Giải Trí

Vũ Thảo My: Nhìn người khác cố gắng rất tốt nhưng để so sánh là thiếu tôn trọng bản thân

Thúy Ngọc
Chia sẻ

Vũ Thảo My mong muốn mang đến khán giả một màu sắc hoàn toàn mới.

Vũ Thảo My được khán giả biết đến qua cuộc thi Giọng Hát Việt 2013. Thời điểm đó, cô đã vượt qua nhiều đối thủ nặng kí đăng quang ngôi vị Quán quân của chương trình Giọng Hát Việt khi vừa tròn 16 tuổi. Nữ ca sĩ cho rằng tên tuổi được khán giả biết đến khá sớm đó cũng là rào cản của cô. 

Nổi tiếng từ sớm nhưng cho đến hiện tại Vũ Thảo My chưa thực sự sở hữu cho mình bài hit nào. Tới đây, cô quyết định thử sức ở sân chơi The Heroes 2022 với mong muốn mang đến khán giả một màu sắc hoàn toàn mới. Mới đây, SAOstar cùng lắng nghe Vũ Thảo My tâm sự về những trăn trở, dự định trong tương lai của cô.

Vũ Thảo My: Nhìn người khác cố gắng rất tốt nhưng để so sánh là thiếu tôn trọng bản thân Ảnh 1

- Tại sao Thảo My lại để tên team là MJ?

Tên này có nghĩa đơn giản lắm (cười). Mình tên My, anh prodution tên J, ghép vào MJ. Ngoài ra, MJ còn viết tắt của Michael Jackson, mình để tên team là MJ để lấy vía (cười).

- Mục tiêu mà Thảo My đặt ra ở The Heroes là gì?

Mình muốn mang đến những sản phẩm chất lượng, đưa ra màu MJ mới có. Mọi thứ đã hoàn thành được 90%, khoảng thời gian chuẩn bị ngắn làm với nhau căng thẳng. Ngày nào làm với nhau để cho ra ý tưởng và hoàn thành nó 1 cách hay nhất. Có nhiều thứ phải ngồi với nhau, nói chuyện từ trang phục, vũ đạo,... đều khớp với nhau hơn.

- Trong sân chơi này, Thảo My và team sẽ sử dụng màu sắc âm nhạc khác hay vẫn là những gì mà trước đây bạn từng theo đuổi?

Là màu hoàn toàn khác hoàn toàn. Mọi người hay quen với hình ảnh Vũ Thảo My hay hát ballad nhiều hơn buồn, u tối nhưng khi lên chương trình, mình mong sẽ mang hình ảnh mới của bản thân đến với khán giả.

Vũ Thảo My: Nhìn người khác cố gắng rất tốt nhưng để so sánh là thiếu tôn trọng bản thân Ảnh 2

- Có thể thấy Vũ Thảo My đang cố gắng thay đổi bản thân. Phải chăng qua chương trình, bạn mong muốn khán giả nhìn nhận nhiều hơn?

Đúng là sân chơi The Heroes là sân chơi tốt để những nghệ sĩ tham gia chương trình có thể thay đổi hình ảnh mình một cách dễ dàng đưa hình ảnh đó ra. Không phải lúc nào mình cứ thay đổi hình ảnh mà mọi người đón nhận. Đây là cơ hội tốt để khán giả biết hình ảnh mới của mình.

- MJ muốn xin vía Michael Jackson nhưng thấy dòng nhạc 2 người không liên quan. Trong thời gian qua, Vũ Thảo My lận đận nên muốn cơ hội có bước tiến, xin vía nổi tiếng?

Một khi tham gia chương trình ai cũng sẽ muốn mình thành công. Phần xin vía, từ nhỏ nghe nhạc Michael Jackson, nhạc mới của mình có tiết tấu hơn có phần giống vài bài Michael Jackson. Không phải lấy vía phải lấy thể loại âm nhạc giống nhau mà có thể thần thái sân khấu, bản lĩnh sân khấu của mình sẽ được như Michael Jackson.

- Không thể phủ nhận Vũ Thảo My là 1 nghệ sĩ có thực lực nhưng trong chặng hành trình vừa qua vẫn lận đận chưa bật lên được với những tên tuổi cùng thời điểm. Nhìn lại hành trình đấy, Vũ Thảo My có thấy chạnh lòng?

Mình đã qua quá trình đó rồi. Mình nghĩ rằng ai có khoảng thời gian riêng nếu cứ so sánh bản thân mình với người khác sẽ mất đi chính mình. Mình nhận ra một điều nhìn người khác để cố gắng là tốt nhưng so sánh với người khác thiếu đi sự tôn trọng dành cho chính bản thân mình. Mọi người ai cũng có sự cố gắng riêng. Nhiều khi người khác cố gắng rất nhiều nhưng họ chỉ nhìn được bề ngoài thôi chưa nhìn rõ được. Mình vẫn tiếp tục cố gắng.

Vũ Thảo My: Nhìn người khác cố gắng rất tốt nhưng để so sánh là thiếu tôn trọng bản thân Ảnh 3

- Thảo My có hối thúc bản thân để chạy đua bằng người ta hay bình thản mà bước?

Mình nghĩ là 50/50. Mình năm nay cũng 25 tuổi, với nhiều người 25 không phải là quá nhiều tuổi. Với mình, mình làm nghề lâu rồi nên cũng phải hối thúc bản thân thật nhiều, phần còn lại có sự kiên nhẫn bản thân nhiều hơn. Không phải một sớm một chiều là thành công được. Một phần trong mình vẫn kiên nhẫn và từ từ.

- Phải chăng tên tuổi Vũ Thảo My được khán giả biết đến quá sớm cũng là một rào cản?

Mình nghĩ cũng đúng bởi thời điểm tham gia The Voice mình còn quá nhỏ 15-16 tuổi, không thể xác định rõ phương hướng sau này mình sẽ đi thế nào. Hơn nữa, vì gia đình không ai theo nghệ thuật khó có thể hướng cho mình 1 hướng đúng nhất. Lúc đấy, mình phải tự lực nhiều, không có kinh nghiệm, không xác định được rõ mình muốn cái gì. Sau này trưởng thành hơn, mình nhìn nhận được cái gì phù hợp nhất với mình để theo đuổi nó.

- Thị trường nhạc việt ngày càng xuất hiện nhiều nghệ sĩ trẻ, bạn sợ tên của mình bị đẩy ra xa khán giả?

Thời điểm này là khởi đầu mới cho mình, không nghĩ rằng sợ tên mình phai mờ dần vì nhiều bạn trẻ xuất hiện. Ai cũng có chỗ đứng của mình nếu màu sắc riêng và kiên trì điều đó, không sớm thì muộn sẽ có thành công của riêng mình.

- Là người của công chúng không tránh khỏi những bình luận khen chê của khán giả. Bạn có sợ anti-fan không?

Từ trước đến nay mình hay nhận ý kiến trái chiều. Sau này này mình nhận ra rằng sẽ có người thích thì có người ghét nên mình không suy nghĩ quá nhiều về vấn đề này.

Vũ Thảo My: Nhìn người khác cố gắng rất tốt nhưng để so sánh là thiếu tôn trọng bản thân Ảnh 4

- Có lẽ điều mà Vũ Thảo My thiếu lúc này chính là bài hit? Bạn mong ước gì trong tương lai?

Mình mong khán giả nghe nhạc nhìn rõ được màu sắcâm nhạc của mình hơn. Nhiệm vụ của mình là phải khẳng định hình ảnh mới, con đường mới còn bài hit chắc là do may mắn. 

Cảm ơn Thảo My với những chia sẻ trên!

Casper hân hạnh đồng hành tài trợ cùng chương trình The Heroes - Thần tượng đối thần tượng 2022. Casper Việt Nam là đại diện độc quyền phân phối và cung cấp các sản phẩm điện tử, điện lạnh & điện gia dụng mang thương hiệu.

Casper từ năm 2016. Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường GfK, Casper đạt Top 2 sản lượng tiêu thụ điều hòa với thị phần 19,1% (T8/2022) và top 5 sản lượng tiêu thụ TV với thị phần 10% (T6/2022) tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm mới ra mắt như Tủ lạnh, Máy giặt, Máy sấy cũng được khách hàng đánh giá cao về sự tinh giản trong thiết kế, tối ưu về chức năng và tiết kiệm năng lượng sử dụng.

Xem thêm: Cara và cú hít từ Ước Mơ Của Mẹ tại The Heroes 2021

Chia sẻ

Bài viết

Thúy Ngọc

Tin mới nhất