Giải Trí

Vì sao Chí Tài ít diễn với Hoài Linh khi về nước: Lí do hết sức bất ngờ

Diên Vỹ
Chia sẻ

Nam danh hài từng chia sẻ về lí do không diễn cặp với Hoài Linh.

Thông tin danh hài Chí Tài đã qua đời do đột quỵ đang khiến nhiều người xót xa. Chỉ mới 2 ngày trước thôi, nam danh hài vẫn xuất hiện đầy vui tươi tại một sự kiện, thế nhưng chỉ trong chớp mắt anh đã ra đi. Nhiều người vô tình tiếc thương cho sự ra đi này của nam danh hài. 

Được biết đến là một nghệ sĩ hài duyên dáng trên sân khấu, Chí Tài không chỉ khán giả mến mộ mà "đàn em" vô cùng nể phục. Thời gian đầu sau khi qua Mỹ định cư, nam danh hài được biết đến với mảng âm nhạc. Chí Tài thành lập Chi Tai Brothers với Chí Thiện, Quang Mỹ, Phương Loan, Kiều Linh, Lê Huỳnh.

Xem thêm: Cuộc đời của nghệ sĩ Chí Tài: Hai vợ chồng chưa có con, hiện tại đang sống xa vợ

Vì sao Chí Tài ít diễn với Hoài Linh khi về nước: Lí do hết sức bất ngờ Ảnh 1

Cả nhóm đi khắp nơi trình diễn để thoải lòng những con người yêu âm nhạc. Những năm 1977, trong một lần tình cờ Chí Tài có dịp thử sức với Hoài Linh trên sân khấu diễn hài. Và không ngờ vai diễn của anh được nhiều người yêu mến tới như vậy.

Vì sao Chí Tài ít diễn với Hoài Linh khi về nước: Lí do hết sức bất ngờ Ảnh 2

Và cái duyên gắn bó với diễn hài cũng từ đấy mà ra. Chỉ cần nhắc tới Hoài Linh, người ta sẽ nhớ tới Chí Tài. Và cũng chính từ đó, cả hai trở thành một cặp bài trùng khi chất bay bổng trong diễn xuất của Hoài Linh lại vô cùng hợp với cách diễn trầm ổn của Chí Tài.

Chí Tài vẫn tâm niệm, Hoài Linh là người đi trước và là người đáng để anh được học hỏi. Thế nhưng khi trở về Việt Nam, Chí Tài và Hoài Linh rất ít khi diễn chung.

Vì sao Chí Tài ít diễn với Hoài Linh khi về nước: Lí do hết sức bất ngờ Ảnh 3

Chia sẻ về vấn đề này, Chí Tài từng thành thật: "Tôi và Hoài Linh phải tách nhau để dễ chạy và lý do chính vẫn là nếu tôi và Linh diễn chung thì cát sê quá cao nhiều nơi không trả nổi. Nói thật, tôi vẫn thích diễn chung với Linh. Khán giả cũng đã quen và thích với điều đó nhưng nhà tổ chức đã sắp xếp thế thì tôi cũng chịu".

Vì sao Chí Tài ít diễn với Hoài Linh khi về nước: Lí do hết sức bất ngờ Ảnh 4

Cả hai đều có hướng đi riêng, cách làm nghề riêng và đều có một chỗ đứng nhất định. Khán giả rất ít khi có cơ hội thấy cặp bài trùng Chí Tài - Hoài Linh diễn trên sân khấu như trước kia, thế nhưng khi nhắc về Hoài Linh, Chí Tài đều rất vui vẻ và trân trọng.

Vì sao Chí Tài ít diễn với Hoài Linh khi về nước: Lí do hết sức bất ngờ Ảnh 5

"Tôi và Hoài Linh chỉ giống nhau ở sự khiêm nhường và hay giúp đỡ đồng nghiệp. Còn lại, từ tính cách đến sinh hoạt, chúng tôi gần như trái ngược nhau. Hoài Linh thích ăn mặc giản dị, đi đâu cũng chỉ thích mặc áo bà ba, quá lắm là chiếc áo sơ mi, quần tây đơn giản, còn chiếc áo vest hay áo dài cách tân sẽ dành cho những dịp thật đặc biệt. Còn tôi thì khác hoàn toàn, ra ngoài là phải tươm tất từ quần áo đến đầu tóc... 

Nhiều khi có những sự kiện rất bình thường, dù tôi có thể tự làm tóc ở nhà nhưng vẫn sẽ gọi thợ đến làm. Về ăn uống cũng vậy, tôi thích ăn tất cả những món ngon, muốn trải nghiệm ẩm thực của khắp các nước. Hoài Linh cả đời chỉ trung thành với cá khô - cơm trắng. Cái “ngựa” của tôi thì Hoài Linh không có".

Vì sao Chí Tài ít diễn với Hoài Linh khi về nước: Lí do hết sức bất ngờ Ảnh 6

Khi được hỏi về việc kết hợp với Hoài Linh trong một tác phẩm mới, Chí Tài chia sẻ: "Tôi đã thấy khá hào hứng, tôi và Hoài Linh thì có nhiều thứ để làm với nhau lắm, cả hai chúng tôi ngoài tấu hài thì đều ca hát được nên không bị nhàm chán. Chắc chắn tôi sẽ suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề có ra mắt một sản phẩm kỉ niệm hay không, đây là một ý tưởng rất hay. Trong tương lai gần, nếu không có gì thay đổi, dự án phim điện ảnh sắp tới của tôi cũng sẽ có Hoài Linh tham gia xuyên suốt, đó cũng có thể được xem là một dấu ấn của chúng tôi rồi".

Xem thêm: Trước khi qua đời vì đột quỵ, cố nghệ sĩ Chí Tài đã được báo động về tình hình sức khỏe?

Chia sẻ

Bài viết

Diên Vỹ

Tin mới nhất