Giải Trí

Cuộc đời của nghệ sĩ Chí Tài: Hai vợ chồng chưa có con, hiện tại đang sống xa vợ

Diên Vỹ
Chia sẻ

Thông tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời do đột quỵ đang nhận được nhiều sự chú ý.

Thông tin nghệ sĩ Chí Tài đã qua đời vào ngày 9/12 do đột quỵ đã khiến nhiều người bất ngờ. Việc ra đi quá đột ngột của nam danh hài làm ai nấy đều không tin đấy là sự thật.

Cách đây 2 ngày, nam danh hài còn tham gia một sự kiện bóng rổ và khẳng định mình là một trong những fan trung thành của bộ môn thể thao này trong 30 năm. 

Khi nhắc đến cái tên Chí Tài tất cả mọi người đều biết đến một người nghệ sĩ Việt Nam, nổi tiếng với vai trò là một diễn viên hài. Ngoài ra Chí Tài còn được biết đến như một nhạc công chơi ghi-ta chuyên nghiệp. 

Cuộc đời của nghệ sĩ Chí Tài: Đang sống xa vợ, hai vợ chồng chưa có con Ảnh 1

Chí Tài sinh năm 1958 là một nghệ sĩ nổi tiếng với vai trò diễn viên hài. Nam danh hài hoạt động chủ yếu ở hải ngoại, được biết đến là một bạn diễn ăn ý với Hoài Linh. Bà xã Chí Tài là Phương Loan, cả hai kết hôn năm 1987. Cả hai đã có hơn 30 năm gắn bó với nhau. Cả hai vẫn chưa có con.

Vào những năm 1976, Chí Tài tham gia năng nổ các hoạt động nghệ thuật tại Phú Nhuận với vai trò chơi ghi ta. Năm 1981, nam nghệ sĩ sang Mỹ định cư. Thế nhưng, niềm đam mê nghệ thuật vẫn cháy bỏng bất chấp sự phản đối của gia đình.

Cuộc đời của nghệ sĩ Chí Tài: Đang sống xa vợ, hai vợ chồng chưa có con Ảnh 2

Chí Tài đã ghi danh và đi học khóa dạy đàn và một lớp nhạc Jazz gần nhà. Sau đó, cha của Chí Tài bằng lòng cho anh 1 khoản tiền để mua thiết bị để cho anh lập thành một nhóm nhạc trẻ, và từ đó anh thành lập nên ban nhạc gia đình Chí Tai brothers cùng với Chí Thiện, Quang Mỹ, Phương Loan, Kiều Linh, Lê Huỳnh và Chí Tài. 

Con đường nghệ thuật xuôi chèo hơn khi họ gắn với trung tâm Thúy Nga từ Paris By Night 18. Sau đó, Chí Tài mở studio hòa âm, thu âm với nhiều ca sĩ nổi tiếng. Nhờ nét hòa âm mới mẻ, Chí Tài đã thật sự mở ra cho một hướng hòa âm mới cho sinh hoạt văn nghệ ở tại hải ngoại lúc bấy giờ.

Cuộc đời của nghệ sĩ Chí Tài: Đang sống xa vợ, hai vợ chồng chưa có con Ảnh 3

Năm 1977, Chí Tài thử sức lên sâu khấu với vai trò diễn hài. Và vai diễn nhận được nhiều sự yêu mến.

“Mười lăm năm về trước, vào lúc thời điểm tôi tách ra khỏi Vân Sơn, hai bầu show đã ở Cali gợi ý cho tôi hợp cùng với Chí Tài. Nhìn thấy được cái duyên “trầm” ở anh ấy cũng có thể tung hứng cùng với cái duyên “bổng” của tôi nên tôi đã đồng ý. Với sự kết hợp này đã nâng cánh cho cả hai thăng hoa trên con đường nghệ thuật này. Và điều đáng quý nhất đó là suốt chừng ấy thời gian, mà hai chúng tôi chưa từng có một mâu thuẫn nào xảy ra” Chí Tài chia sẻ.

Cuộc đời của nghệ sĩ Chí Tài: Đang sống xa vợ, hai vợ chồng chưa có con Ảnh 4

Đầu thập kỉ 20, Chí Tài chuyển hẳn qua vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng nhận được nhiều mến mộ. Anh gắn bó với nhóm kịch Thúy Nga, thường xuyên xuất hiện trong chương trình của Paris By Night. 

Sau 1 quãng thời gian dài hoạt động ở hải ngoại, Chí Tài quyết định song song hoạt động nghệ thuật ở trong nước. Nam danh hài được biết đến với những vở diễn dí dỏm, đáng yêu. Với lỗi diễn có duyên, nam danh hài ngay lập tức nhận được nhiều lời khen từ phía người hâm mộ.

Cuộc đời của nghệ sĩ Chí Tài: Đang sống xa vợ, hai vợ chồng chưa có con Ảnh 5

Chí Tài về Việt Nam sinh sống và hoạt động từ năm 2000. Hiện tại nam danh hài 1 mình ở Việt Nam, còn vợ đang sống ở Mỹ. Mỗi năm bà xã sẽ bay về Việt Nam để thăm nghệ sĩ. Thời gian vừa qua, do tình hình dịch bệnh nên chưa bà xã chưa thể về Việt Nam thăm anh. 

 

Chia sẻ

Bài viết

Diên Vỹ

Tin mới nhất