Giải Trí

'Thủy thủ mặt trăng' thi Vietnam Idol và cái kết ngỡ ngàng từ giám khảo Mỹ Tâm

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Thủy thủ mặt trăng bất ngờ xuất hiện trong tập 4 Vietnam Idol lên sóng tối 29/7.

Trong tập 4 Vietnam Idol 2023 lên sóng tối 29/7, các thí sinh tài năng tiếp tục xuất hiện, mang đến giọng hát và phong cách trình diễn ấn tượng. Trong đó, sự xuất hiện của một thí sinh 20 tuổi, với vẻ ngoài giống hệt “thủy thủ mặt trăng” đã gây ấn tượng cho bộ ba BGK - nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Mỹ Tâm, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. 

Nguyễn Lê Diễm Hằng (Lamoon), 20 tuổi, đang sống và làm việc tại TP. HCM. Được biết, trong hành trình theo đuổi nghệ thuật, bạn đã tham gia sáng tác được khoảng 10 bài, thuộc nhiều thể loại khác nhau. 

Sự xuất hiện, Diễm Hằng được ví như một luồng gió mới thổi vào chương trình năm nay, cả ba vị BGK đều đồng ý rằng, bạn mang đến một vẻ ngoài dễ thương, cùng nguồn năng lượng tích cực, tươi trẻ. 

'Thủy thủ mặt trăng' thi Vietnam Idol và cái kết ngỡ ngàng từ giám khảo Mỹ Tâm Ảnh 1
Diễm Hằng mang đến Vietnam Idol năng lượng của thủy thủ mặt trăng.

Chia sẻ về phong cách của mình trên sân khấu Vietnam Idol, Diễm Hằng cho biết: 

“Em cảm thấy mình và bạn thủy thủ mặt trăng Sailor Moon có sự tương đồng với nhau về năng lượng. Ngay cả biệt danh và tên của mình cũng lấy cảm hứng từ mặt trăng. 

Xuất phát điểm của em là một bạn trẻ hát nhạc mang âm hưởng dân ca, nhạc trữ tình cách mạng. Nhưng dạo gần đây, khi được vào TP. HCM, được học tập và tiếp xúc với nhạc trẻ, em đã tìm tòi sáng tác”.

Đến với Vietnam Idol năm nay, Diễm Hằng thể hiện bài hát do chính mình sáng tác, mang tên Nhỏ Học Chung Trường Lớn Lên Chung Đường. Vì lựa chọn chủ đề liên quan đến học sinh, trường lớp cho nên bạn đã quyết định diện phong cách thủy thủ mặt trăng để phù hợp với tinh thần của bài hát. 

'Thủy thủ mặt trăng' thi Vietnam Idol và cái kết ngỡ ngàng từ giám khảo Mỹ Tâm Ảnh 2

Màn trình diễn của Diễm Hằng nhận được sự tán dương của BGK. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhận thấy, bạn rất có tiềm năng nếu tìm được một nhà sản xuất âm nhạc tốt. Tuy nhiên, vị đạo diễn lại hơi đắn đo trong việc đưa ra sự lựa chọn - rằng có nên “say yes” cho thí sinh này hay không.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhận xét: “Về thần tượng âm nhạc, anh chưa biết em sẽ đi tới đâu, nhưng nếu em có một nhà sản xuất âm nhạc tốt, em sẽ có những bài hit. Anh nghĩ em có một thế giới riêng, rất đặc biệt của mình. Tuy nhiên, anh cần phải cân nhắc thêm”.

'Thủy thủ mặt trăng' thi Vietnam Idol và cái kết ngỡ ngàng từ giám khảo Mỹ Tâm Ảnh 3
Nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Mỹ Tâm, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trên ghế nóng quyền lực Vietnam Idol 2023.

Trái ngược với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nhạc sĩ Huy Tuấn, cho biết mình quyết định chọn Diễm Hằng ngay từ đầu. “Không đắn đo như Nguyễn Quang Dũng, anh ‘say yes’ ngay từ đầu, bởi sáng tác này rất sinh động, đúng với tinh thần và con người của bạn. Tất nhiên là khi tự sáng tác, mình sẽ biết được khả năng của mình, để mang đến bài hát hợp với mình nhất”.

Ca sĩ Mỹ Tâm dành nhiều lời khuyên chân thành cho thí sinh, đồng thời cho biết bạn cần phải cải thiện thêm về giọng hát, nếu muốn đi xa trên chặng đường âm nhạc: 

“Chị thấy em dễ thương, có khả năng sáng tác tốt, lại còn thích dòng nhạc dân ca. Khi bắt tay vào sáng tác, em đã kết hợp nhạc dân ca với một chút đương đại, lẫn các câu rap vào đó. Giọng hát của em cũng còn hạn chế, đôi chỗ chưa rõ lời… Em nên thử nghiệm những thứ mới, có thể là sexy hơn, biến hóa để người khác thấy mình không chỉ hợp với mỗi phong cách thủy thủ mặt trăng”.

'Thủy thủ mặt trăng' thi Vietnam Idol và cái kết ngỡ ngàng từ giám khảo Mỹ Tâm Ảnh 4
Mỹ Tâm trao vé bạc cho thí sinh.

Sau khi thống nhất, Mỹ Tâm cùng hai giám khảo còn lại quyết định trao cho bạn vé bạc. Điều này đồng nghĩa với việc, Diễm Hằng sẽ bước vào vòng đổi vé, tìm cơ hội cuối cùng để đặt chân vào vòng nhà hát, tiếp tục hành trình trở thành thần tượng âm nhạc Việt Nam thế hệ mới. 

Vietnam Idol 2023 lên sóng lúc 21h15 tối thứ Bảy hằng tuần trên VTV3 và Youtube Vietnam Idol.

Xem thêm: Quang Trung 'Vietnam Idol': 'Âm nhạc cứu cánh và giúp tôi chữa lành tổn thương'

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

Tin mới nhất