Phim Ảnh

Phim Ảnh

Thẩm phán yêu cầu Trịnh Sảng giám định tâm thần: Lời nói bất thường, muốn đi tu, tự tử và ngược đãi chó

Thiên Bình - CTV
Chia sẻ

Theo như chia sẻ từ phía Trương Hằng và những lời nói của Trịnh Sảng tại phiên tòa khiến thẩm phán yêu cầu cô đi giám định tâm thần.

Vụ kiện về giành quyền nuôi con của Trịnh SảngTrương Hằng liên quan đến hai đứa trẻ mang thai hộ đã chính thức mở ra tại Mỹ. Tại phiên tòa có thẩm phán Karen Brody chủ trì tiến hành cùng luật sư đại diện của Trịnh Sảng - ông Jie LIAN kiêm phiên dịch và bào chữa, vụ kiện diễn ra theo hình thức trực tuyến. Theo luật của Mỹ, phán quyết cuối cùng được đưa ra sau khi có kết quả thảo luận bởi bồi thẩm đoàn.

Thẩm phán yêu cầu Trịnh Sảng giám định tâm thần: Lời nói bất thường, muốn đi tu, tự tử và ngược đãi chó Ảnh 1

1. Lời giải thích của Trịnh Sảng về việc mang thai hộ: Do bản thân mắc bệnh tim

Thẩm phán yêu cầu Trịnh Sảng giám định tâm thần: Lời nói bất thường, muốn đi tu, tự tử và ngược đãi chó Ảnh 2

Trịnh Sảng bày tỏ cô bị bệnh tim do chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt vì công việc và chuyện này khiến cô gặp nguy hiểm tính mạng nếu như tự mang thai và sinh nở. Sau nhiều lần cân nhắc, Trịnh Sảng và Trương Hằng quyết định sang Mỹ thuê người mang thai hộ.

Tuy nhiên, trong năm 2019, được sự cho phép của Trương Hằng, Trịnh Sảng phát hiện trong điện thoại di động của người yêu có rất nhiều thông tin về những phụ nữ khác khiến cô cảm thấy rất buồn. 

2. Đã hơn 1 năm không gặp con? Trịnh Sảng cho biết phía Trương Hằng từ chối liên lạc

Thẩm phán yêu cầu Trịnh Sảng giám định tâm thần: Lời nói bất thường, muốn đi tu, tự tử và ngược đãi chó Ảnh 3

Trịnh Sảng được thẩm phán đặt hỏi về quá trình thuê người mang thai hộ. Phía tòa án rất thắc mắc về lý do tại sao Trịnh Sảng lại không hề gặp hai đứa trẻ cho đến tận năm nay.

Thẩm phán đưa ra hai câu hỏi riêng biệt:

- Tại sao Trịnh Sảng không đến Mỹ để ở cạnh con khi đứa trẻ được sinh ra?

- Tại sao Trịnh Sảng không chủ động liên lạc sau khi hai đứa trẻ chào đời?

Ban đầu Trịnh Sảng trả lời rằng Trương Hằng không cho cô biết thời gian cụ thể hai đứa trẻ sẽ ra đời cũng như cơ quan dịch vụ đẻ thuê cũng chẳng hề thông báo. Tuy nhiên phía tòa án lại đưa ra lời chất vấn rằng phía trung tâm cho người mang thai hộ đã thông báo rất sớm về lịch dự kiến hai đứa trẻ chào đời, đáng lý ra Trịnh Sảng phải sớm đến Mỹ đón con từ trước.

Thẩm phán yêu cầu Trịnh Sảng giám định tâm thần: Lời nói bất thường, muốn đi tu, tự tử và ngược đãi chó Ảnh 4

Tiếp đến, Trịnh Sảng lại thay đổi lời khai, chia sẻ rằng cô đã ký văn bản để Trương Hằng tự mình sang Mỹ đón con. Khi đứa trẻ được 2 tháng tuổi, cô đã chủ động liên hệ với cơ quan mang thai hộ để hiểu hoàn cảnh của đứa trẻ, tuy nhiên không ngờ rằng phía Trương Hằng lại cắt đứt liên lạc.

Trịnh Sảng cho hay sau khi hai đứa con chào đời, cô thực sự đã tạo nhóm chat gồm mình, phía đại diện cơ quan mang thai hộ, luật sư và Trương Hằng, thế nhưng Trương Hằng lại liên tục rời khỏi nhóm: "Anh ta cũng cắt đứt liên lạc với tôi, khiến tôi gặp khó khăn trong vấn đề tìm hiểu về hoàn cảnh của con".

Cho đến tháng 06/2020, lần đầu tiên Trịnh Sảng nhận được email từ Trương Hằng với hình ảnh và thông tin về hai đứa trẻ. Một tháng sau đó, Trịnh Sảng đã liên hệ với luật sư, hy vọng giành được quyền nuôi con.

3. Lời "khẩn cầu" của Trịnh Sảng: Đừng giành nhau về quyền nuôi con, hy vọng cùng Trương Hằng nuôi dưỡng hai đứa trẻ 

Trịnh Sảng hy vọng sẽ được nuôi con cùng Trương Hằng. Tuy nhiên, giữa cô và tình cũ chưa đạt được thỏa thuận trong hòa giải, thế nên "cựu minh tinh" cảm thấy rằng hai đứa trẻ nên giao cho bên thứ ba được hai bên tin tưởng để chăm sóc trong giai đoạn hiện tại. 

Thẩm phán yêu cầu Trịnh Sảng giám định tâm thần: Lời nói bất thường, muốn đi tu, tự tử và ngược đãi chó Ảnh 5

Ngoài ra, Trương Hằng đã bí mật ghi âm và làm rò rỉ thông tin của các con. Trịnh Sảng nhận định Trương Hằng không bảo vệ tốt được cho con, khiến cô cảm thấy rất mất lòng tin. Trịnh Sảng cũng thừa nhận bản thân mình từng dùng thuốc hướng thần nhưng hiện tại đã không còn dùng nữa.

4. Trương Hằng đáp trả về chuyện không cho Trịnh Sảng biết tin tức về con

Trương Hằng giải bày rằng trước khi cả hai chia tay, 80% thông tin liên lạc, thủ tục với cơ quan mang thai hộ là đều là tự Trịnh Sảng đích thân đi làm, nhưng sau khi chia tay, cô ta chưa bao giờ hỏi về thông tin liên lạc, hay tình trạng hai đứa trẻ.

Thẩm phán yêu cầu Trịnh Sảng giám định tâm thần: Lời nói bất thường, muốn đi tu, tự tử và ngược đãi chó Ảnh 6

Trương Hằng cũng cho biết ngày sinh của hai con rất gần nhau vì Trịnh Sảng rất muốn có hai đứa trẻ trong năm Kỷ Hợi, thế nên cô rất nóng lòng tìm người mang thai hộ. Trước câu trả lời của Trương Hằng, thẩm phán tỏ ra khá bất ngờ.

Trương Hằng cho biết chính Trịnh Sảng mới là bên cắt đứt liên lạc khi anh hy vọng có thể giải quyết vấn đề visa, đưa con về Trung Quốc nhưng không thể liên hệ được với Trịnh Sảng. Thẩm phán chất vấn Trịnh Sảng về chuyện này, ban đầu cô nàng "chối bay chối biến", nhưng một lúc sau lại thừa nhận.

5. Trương Hằng lên án Trịnh Sảng vì nhẫn tâm đòi phá thai và bỏ rơi con nhỏ

Theo bằng chứng mà cơ quan mang thai hộ cung cấp, Trương Hằng cho biết sau khi cả hai chia tay, khi người mẹ mang thai hộ được 7 tháng, Trịnh Sảng đã từng đề nghị dừng việc mang thai hộ và yêu cầu người mang thai hộ hãy phá bỏ cái thai. Bởi cơ quan mang thai hộ đã từ chối lời yêu cầu này, vì chính quyền địa phương không cho phép phá thai, Trịnh Sảng đã ra đề nghị hãy đến các bang cho phép phá thai rồi tiến hành. Trương Hằng biết được chuyện liền yêu cầu Trịnh Sảng ngưng ý định độc ác của mình.

Thẩm phán yêu cầu Trịnh Sảng giám định tâm thần: Lời nói bất thường, muốn đi tu, tự tử và ngược đãi chó Ảnh 7

Tuy nhiên, Trịnh Sảng lại ra đề xuất để cơ quan mang thai hộ cho hai đứa trẻ làm con nuôi của người khác. Trương Hằng không cho phép giao đứa trẻ cho một người lạ, thế nên anh quyết tự mình nuôi dưỡng con.

6. Trương Hằng công khai trạng thái tinh thần của Trịnh Sảng trong quá khứ khiến khán giả lặng nguời

Trương Hằng đã nộp bằng chứng trước tòa và tiết lộ tình trạng tâm lý, tinh thần của Trịnh Sảng trong những năm qua. Ví dụ, sau hai lần chia tay gần đây nhất, Trịnh Sảng đã đích thân chia sẻ với Trương Hằng rằng cô bị trầm cảm và đang ở trong tình trạng rất tồi tệ.

Thẩm phán yêu cầu Trịnh Sảng giám định tâm thần: Lời nói bất thường, muốn đi tu, tự tử và ngược đãi chó Ảnh 8

Trong suốt năm 2018-2019, Trịnh Sảng đã cố gắng tự tử hai lần. Lần đầu tiên, cha mẹ của Trịnh Sảng thuyết phục Trương Hằng khi anh đang ở Anh công tác hãy trở về an ủi Trịnh Sảng.

Lần thứ hai, Trịnh Sảng mua thuốc trên mạng và nói với Trương Hằng rằng cô sẽ chết sau khi uống 20 viên thuốc, luôn để hộp thuốc dưới gối để có thể tự tử bất cứ lúc nào, nhưng Trương Hằng đã phát hiện kịp thời, ngăn không cho Trịnh Sảng tự tử.

Trịnh Sảng đích thân nói với Trương Hằng rằng cô có trạng thái "nhân cách không ổn định" và một số hành vi cực đoan có thể xảy ra. Thẩm phán đặt câu hỏi liệu tình trạng tinh thần của Trịnh Sảng có thể chăm sóc được đứa trẻ hay không và đề nghị cô đi giám định tâm thần.

Sau khi hai người chia tay, Trịnh Sảng đã từng căng thẳng đến mức gửi cho Trương Hằng một bức ảnh chụp tóc, tự nhận đó là tóc của mình và yêu cầu Trương Hằng không được ép buộc cô, nếu không cô sẽ xuất gia. Ngoài ra, Trịnh Sảng còn trực tiếp chia sẻ tại toà rằng vân tay của hai đứa trẻ trông rất giống cô khiến những người tham dự phiên toà ngây người. 

Sau khi chuyện này được công bố tại tòa, toàn bộ phiên tòa im lặng trong 5 giây, thẩm phán, người phiên dịch và Trương Hằng không biết Trịnh Sảng muốn nói gì.

7. Trương Hằng cho rằng Trịnh Sảng từng ngược đãi chó cưng 

Trước khi tòa tạm hoãn, Trương Hằng bất ngờ tiết lộ rằng Trịnh Sảng từng ngược đãi chó và lo sợ cô sẽ làm điều gì đó bất lợi cho các con của mình. Vấn đề này bị phía luật sư Trịnh Sảng bác bỏ, phản đối.

Thẩm phán yêu cầu Trịnh Sảng giám định tâm thần: Lời nói bất thường, muốn đi tu, tự tử và ngược đãi chó Ảnh 9

Luật sư Trịnh Sảng bày tỏ Trương Hằng đã không đưa ra được bằng chứng nào về sự liên quan giữa ngược đãi động vật với ngược đãi trẻ em. Tuyên bố này đã được thẩm phán chấp thuận và bác bỏ quan điểm mới của Trương Hằng.

Theo thông tin chính thức từ tòa án Mỹ, phiên tòa tiếp theo đối với vụ án giữa Trịnh Sảng và Trương Hằng sẽ được tổ chức vào ngày 4/6/2021. 

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Bình - CTV

BÌNH LUẬN