saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Quê nhà Đà Nẵng giữa tâm dịch COVID-19, Mỹ Tâm động viên: Dù tình thế có khó khăn nhưng mình vẫn có niềm tin mọi điều sẽ tốt đẹp nhanh thôi

Minh Hoàng
Chia sẻ

Là một người con sinh ra ở Đà Nẵng, Mỹ Tâm vô cùng lo lắng trước tình hình dịch bệnh ở quê nhà nói riêng và nguy cơ lan rộng cả nước nói chung.

Có thể nói, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và khó lường với số ca nhiễm đang ngày càng tăng lên, cả nước đang hướng về Đà Nẵng và các tỉnh lân cận với những hy vọng sẽ sớm dập tắt được các ổ dịch lớn. 

Mới đây, nữ ca sĩ Mỹ Tâm đã đăng tải đôi dòng chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Là một người con sinh ra ở Đà Nẵng, hơn ai hết, giọng ca Họa mi tóc nâu vô cùng lo lắng trước tình hình dịch bệnh ở quê nhà nói riêng và nguy cơ lan rộng cả nước nói chung.

Dù tình thế có khó khăn nhưng mình vẫn có niềm tin mọi điều sẽ tốt đẹp nhanh thôi, cả nước chúng ta sẽ cùng nhau chung tay vượt qua những khó khăn này. Đà Nẵng và Đất Nước mình sẽ lại rực rỡ sớm thôi. Cố lên nào!!! 

Ngay bên dưới bài viết, nhiều người hâm mộ bày tỏ sự quan ngại trước sức khỏe của người nhà của Mỹ Tâm khi họ cũng đang sinh sống tại Đà Nẵng - khu vực đang chịu ảnh hưởng lớn nhất của đỉnh dịch COVID-19 mới này. 

Hình ảnh đại gia đình của Mỹ Tâm. 

Tính đến 6h ngày 31/7: Việt Nam, có tổng cộng 509 ca mắc COVID-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số lượng ca mắc mới trong cộng đồng tính từ ngày 25/7 đến nay: 93 ca. 

Thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, sáng 31/7, Việt Nam ghi nhận thêm 45 ca dương tính với SARS-COV-2 đang được cách ly tại các cơ sở Y tế Đà Nẵng. Đây là ngày ghi nhận số ca nhiễm mới nhiều nhất từ trước tới nay.

45 bệnh nhân có độ tuổi từ 27-87 tuổi, trong đó có: 33 trường hợp tại Bệnh viện Đà Nẵng, 4 trường hợp tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, 2 trường hợp tại Bệnh viện ung bướu Đà Nẵng, 4 trường hợp tại Khách sạn Thu Dung cách ly bệnh nhân thận nhân tạo của Bệnh viện Đà Nẵng - quận Sơn Trà, 2 trường hợp tại Trung tâm Y tế Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, thông tin từ Tiểu ban Điều trị cho biết, hiện đang có một số bệnh nhân mắc COVID-19 diễn biến rất nặng. Cụ thể, bệnh nhân mắc COVID-19 số 437 đang trong tình trạng nguy kịch, được sử dụng ECMO (tim phổi nhân tạo). Bệnh nhân số 437 là nam, 61 tuổi, trú ở phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng. 

Bệnh nhân tiền sử mắc suy thận mạn, đã điều trị suy thận và chạy thận nhân tạo, tăng huyết áp, đái tháo đường, rung nhĩ, gout tại Bệnh viện Đà Nẵng trong thời gian dài trước khi phát hiện mắc COVID-19 vào ngày 27/7. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc. Các chuyên gia hàng đầu liên tục hội chẩn, hỗ trợ trực tiếp bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân này.

Việt Nam có thêm một số ca bệnh nặng đang điều trị tại các bệnh viện Đà Nẵng, đặc biệt là các bệnh nhân tiên lượng rất nặng: BN 416, BN 418, BN 428, BN 431, BN 436, BN 437, BN 438; một số bệnh nhân tiên lượng nặng lên như BN 429, Bn 426, BN 427, BN 430, BN 422, BN 433... Đa phần trong số đó là những bệnh nhân cao tuổi, có nhiều bệnh nền đi kèm.

Hãy cùng SAOstar cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 trong và ngoài nước. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN