Giải Trí

Giải Trí

Lương Bích Hữu nói về các nghệ sĩ trẻ: 'Không nên đánh giá chỉ vì họ không qua trường lớp'

Phương Vy
Chia sẻ

Đối với Lương Bích Hữu, điều quan trọng nhất của âm nhạc chính là sự trải nghiệm để truyền tải đến người nghe.

Trong thời gian gần đây, Lương Bích Hữu đã có một màn tái xuất đầy hoành tráng và "phủ sóng" ở khắp nơi. Đông đảo khán giả đều không ngừng xôn xao khi biết tin nữ ca sĩ đình đám ngày nào quyết định quay trở lại làng giải trí. Trải qua nhiều năm hoạt động và ở ẩn, khi đứng trên sân khấu "cô gái Trung Hoa" vẫn làm cho công chúng vô cùng yêu thích và mê mẩn.

Mới đây tại hậu trường chương trình Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal, Lương Bích Hữu đã có dịp tâm sự với SAOstar về sự thay đổi của các bạn nghệ sĩ ở thời điểm trước và sau này. 

Nữ ca sĩ cho biết cô từng theo dõi chương trình Sing My Song, đồng thời người đẹp luôn sẵn sàng giúp đỡ các nghệ sĩ trẻ nếu cần: "Tôi thường suy nghĩ về các bạn trẻ viết về những dòng nhạc mới đầy phá cách, cũng như hòa lại những cái cũ, cái mới để trở thành một phiên bản mới. Tôi thấy nếu như các bạn có ý tưởng mới nào tôn lên tinh thần dân tộc, góp phần cho âm nhạc Việt Nam phát triển hơn thì tôi vô cùng tự hào. Cho nên ở phía sau lưng các bạn nếu cần hỏi về nhạc hoặc hỗ trợ thì tôi sẵn sàng góp ý, hoặc chỗ nào chưa được tôi có thể cho thêm ý kiến".

Lương Bích Hữu nói về các nghệ sĩ trẻ: 'Không nên đánh giá chỉ vì họ không qua trường lớp' Ảnh 1
Hình ảnh của Lương Bích Hữu tại Bài hát hay nhất

Lương Bích Hữu còn "bật mí" công thức để có thể tạo ra bài hát hay nhất: "Ngày xưa mọi người thường thích giai điệu nhiều vì rất dễ nhớ, nhưng sau này dường như các bạn gen Z cũng hiểu biết sâu hơn và rất tỉ mỉ. Ngoài ra họ còn chú trọng lời ca nhiều hơn cho nên hiện tại phần lời rất hiện đại, sâu sắc. Và tôi thấy cả giai điệu và phần lời rất quan trọng, vì cả hai phải hòa quyện lấy nhau".

Người đẹp suy đoán công chúng dường như rất thích nghe lướt rất nhanh, cô nhấn mạnh càng bắt tai ở những giai điệu đầu tiên thì càng tạo ra hiệu ứng tốt cho bài hát và dễ dàng tiếp cận với nhiều người hơn. "Người ta thường nói khi đã thành công, thì phải luôn tạo dựng cái mới. Vì nếu không có gì mới mọi người sẽ dần quên đi hoặc cảm thấy không còn gì thu hút nữa. Đó chính là một việc quan trọng trong việc tạo ra những bản hit", nữ ca sĩ rút ra điều các tác giả trẻ nên lưu tâm nhất trong quá trình sáng tác bài hát mới.

Lương Bích Hữu nói về các nghệ sĩ trẻ: 'Không nên đánh giá chỉ vì họ không qua trường lớp' Ảnh 2
Tại chương trình, cô đã trở thành người "cầm cân nảy mực" và đưa ra nhận xét trước những sáng tác mới của dàn thí sinh

Lương Bích Hữu tâm sự trước đây khán giả thường có xu hướng đến các sân khấu và thưởng thức các ca khúc. Còn hiện tại trên mạng, hoặc bất cứ nơi đâu mọi người đều có thể lắng nghe những bài hát yêu thích. Khi nói về các nghệ sĩ trước đây, cô hé lộ nếu ai muốn đi hát bắt buộc phải được đào tạo qua trường lớp nhiều hơn, cho nên khi trải qua một quá trình dài như vậy tuổi đời lẫn tuổi nghề của thế hệ nghệ sĩ trước đều lớn hơn so với các bạn trẻ hiện tại. "Cô gái Trung Hoa" phân trần đối với âm nhạc quan trọng nhất chính là trải nghiệm: "Ngoài ra nhiều bạn có thể nghĩa ra những ý tưởng sáng tạo. Thật ra không nên đánh giá vì các bạn không qua trường lớp hay chuyên môn, vì âm nhạc không thể nào nói chỉ là việc học mà còn là chuyện chúng ta trau dồi cùng cảm hứng".

"Tôi không hề cảm thấy ngợp, ngược lại tôi còn đang thấy có rất nhiều thứ đang đón chờ ở phía trước. Tôi vô cùng vui mừng khi chứng kiến các nghệ sĩ Gen Z có sự phát triển mạnh mẽ, và tôi may mắn được mọi người nhớ lại và hòa vào tuổi thanh xuân. Nó mang lại cho mọi người một nguồn cảm hứng, để bất kì ai nhìn vào Lương Bích Hữu từ một cô gái tuổi teen cho đến khi trưởng thành vẫn có thể theo đuổi con đường ca hát", nữ ca sĩ nói thêm.

Lương Bích Hữu nói về các nghệ sĩ trẻ: 'Không nên đánh giá chỉ vì họ không qua trường lớp' Ảnh 3
Hiện tại nữ ca sĩ vô cùng bận rộn với lịch trình biểu diễn dày đặc sau khi quyết định quay trở lại con đường ca hát

Điểm đặc biệt thú vị của chương trình “Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal” năm nay là sự đồng hành của VPBank Prime - thương hiệu tài chính đầu tiên tại Việt Nam dành cho thế hệ sống bứt phá” với những giải pháp tài chính toàn diện được số hóa và cá nhân hóa, giúp người trẻ chinh phục khát vọng thịnh vượng nhanh hơn bao giờ hết.

Thông qua “Big Song Big Deal” năm nay, VPBank Prime mong muốn truyền đi thông điệp ủng hộ những người trẻ dám sống hết mình cho đam mê, vượt qua mọi rào cản để bứt phá và chạm tới thành công.

#VPBankPrime #ButPhaTuHomNay

Chia sẻ

Bài viết

Phương Vy

BÌNH LUẬN