Giải Trí

Giải Trí

Liz Kim Cương chiếm spotlight với nhan sắc xinh đẹp, trải lòng về kỉ niệm đón Tết xa nhà

Thúy Thúy
Chia sẻ

Liz Kim Cương xúc động khi nghe ca khúc về gia đình của thí sinh.

Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal 2022 đã đi được gần cuối chặng đường với những màn trình diễn thăng hoa đầy cảm xúc. Tuần này, trong tập 16 với dàn ban giám khảo quyền lực trong Vbiz: nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, nhạc sĩ Đỗ Hiếu cùng các nhà đầu tư: bà Phan Mỹ Hạnh, ca sĩ Liz Kim Cương, ca sĩ Phương Mỹ Chi và cuối cùng là ca sĩ Annie.

Liz Kim Cương chiếm spotlight với nhan sắc xinh đẹp, trải lòng về kỉ niệm đón Tết xa nhà Ảnh 1
Ca sĩ Liz Kim Cương.

Trong tập 16 là sự xuất hiện của 5 thí sinh tài năng: Nguyễn Ngọc Phụng, Vũ Tiến Việt (Việt Puzo), Phạm Đức Thành (Ngắn), Nguyễn Minh Đại (DAIGOO), Nguyễn Quang Anh (Cheng). Ở vòng đầu, các thí sinh phải giới thiệu về bài hát của bản thân. Nguyễn Ngọc Phụng là thí sinh đầu tiên bước vào vòng thi này. Đến với vòng này, anh xuất hiện với diện mạo khác lạ cùng ca khúc mang tên Bói đậm chất dân ca Bắc bộ. Với Ngọc Phụng, anh thấy Bói là chủ đề thú vị và bản thân anh muốn khai thác nó. Anh hy vọng, sau ca khúc này có nhìn tích cực về Bói và giữ gìn nét đẹp văn hóa này.

Liz Kim Cương chiếm spotlight với nhan sắc xinh đẹp, trải lòng về kỉ niệm đón Tết xa nhà Ảnh 2
Thí sinh Nguyễn Ngọc Phụng.

Tiếp theo là bài hát mang không khí giúp mọi người đến gần nhau hơn mang tên Tết là gia đình từ Việt Puzo. Anh muốn dành tặng tới tất cả mọi người, mong tất cả bình an để trở về với gia đình, nhanh chân về nhà trước 30 Tết. Nghe xong thông điệp bài hát mà Việt Puzo gửi gắm, Liz Kim Cương nghẹn ngào kể về cái Tết đầu tiên xa nhà khiến nữ ca sĩ trân trọng hơn giá trị gia đình.

Liz Kim Cương chiếm spotlight với nhan sắc xinh đẹp, trải lòng về kỉ niệm đón Tết xa nhà Ảnh 3
Thí sinh Việt Puzo.

Phạm Đức Thành là thí sinh tiếp theo, anh mang đến bài hát hay nhất để tặng tới vợ của anh. Xuyên suốt các tập trải qua, tập nào anh cũng mang đến chương trình ca khúc có nội dung về gia đình. 

Mưa phùn với phần giới thiệu của Minh Đại. Bài hát nói về mùa xuân, mùa của sum họp gia đình, hạnh phúc. Minh Đại cho biết anh rất hạnh phúc khi được đi trên con đường yêu thích và được đứng trên chương trình hát bài hát của anh.

Liz Kim Cương chiếm spotlight với nhan sắc xinh đẹp, trải lòng về kỉ niệm đón Tết xa nhà Ảnh 4
Thí sinh Minh Đại.

Thí sinh cuối cùng là Quang Anh với ca khúc Luồn thẳng vào tim với thông điệp chúng ta phải hành động, trau dồi bản thân để gặp nhiều người tốt. Đây là dòng nhạc mà Quang Anh chưa bao giờ viết. Thí sinh dừng chân ở vòng đầu tiên gọi tên Minh Đại. 

Liz Kim Cương chiếm spotlight với nhan sắc xinh đẹp, trải lòng về kỉ niệm đón Tết xa nhà Ảnh 5
Thí sinh Quang Anh.

Ở vòng 2, 4 thí sinh thể hiện đoạn teaser và Ngọc Phụng là thí sinh đầu tiên thể hiện trong vòng này với ca khúc Bói. Nhạc sĩ Đỗ Hiếu nhận xét đây là bài hát thú vị khiến anh nhớ về hương vị Tết cổ truyền ngày xưa.

Tiếp theo đó là đoạn teaser Tết là gia đình của Việt Puzo. Phương Mỹ Chi hoàn toàn bị hấp dẫn bởi ca khúc này. Còn giám khảo Huy Tuấn, anh nhận xét: "Đoạn đầu nghe rất quen nhưng vào đến điệp khúc hấp dẫn hơn. Tôi chờ đợi xem đoạn tiếp theo của bạn phát triển như thế nào?".

Liz Kim Cương chiếm spotlight với nhan sắc xinh đẹp, trải lòng về kỉ niệm đón Tết xa nhà Ảnh 6
Thí sinh Phạm Đức Thành.

Phạm Đức Thành là thí sinh luôn mang những sáng tác chiều sâu, ý nghĩa. Sau khi lắng nghe xong đoạn teaser ca khúc Theo anh đi lên phường nhạc sĩ Huy Tuấn kỳ vọng sẽ hấp dẫn trong các phần sau.

Teaser cuối cùng trong vòng này với ca khúc Luồn thẳng vào tim của Quang Anh. Anh cho biết chúng ta không dựa vào tâm linh mà hãy chinh phục cô gái của mình bằng những năng lực của chính mình. Thí sinh không may mắn phải dừng chân tại vòng 2 là Việt Puzo. Tiếp đó, anh có phần thể hiện cực sôi động ca khúc Tết là gia đình cùng tất cả các thí sinh trên sân khấu Big Song Big Deal. 

Sang đến vòng 3, các thí sinh đưa ra nhận xét cá nhân về bài hát của đối phương đồng thời đưa ra quan điểm để bảo vệ ca khúc của mình. Với bài Bói của Ngọc Phụng, Phạm Đức Thành nhận xét: "Mình cũng không biết màu nhạc của Phụng là màu gì và mình chỉ biết lắng nghe. Nhạc của Phụng rất tuyệt vời". Còn Quang Anh, đánh giá cao tư duy âm nhạc của đàn anh. Châu Đăng Khoa đặt cọc trước 20 triệu đồng cho ca khúc này của Ngọc Phụng.

Liz Kim Cương chiếm spotlight với nhan sắc xinh đẹp, trải lòng về kỉ niệm đón Tết xa nhà Ảnh 7
Giám khảo Châu Đăng Khoa.

Sang đến ca khúc Theo anh đi lên phường của Đức Thành, Ngọc Phụng cảm thấy nhạc của Đức Thành gần gũi, dễ hiểu. Còn Quang Anh, hy vọng năng lượng trẻ trung này mãi mãi theo đàn anh và mong rằng sẽ được Phạm Đức Thành hát ca khúc này trong đám cưới của mình trong tương lai.

Cuối cùng là ca khúc Luồn thẳng vào tim của Cheng, Phạm Đức Thành đánh giá cao về bài hát này: "Màu âm nhạc của em rất hiện đại, giữ mãi lửa trong em". Còn Ngọc Phụng nghĩ đây là bài hát sẽ nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả. Annie đưa ra ngay và luôn con số 50 triệu đồng cho ca khúc này của Cheng. Phương Mỹ Chi nâng giá lên 60 triệu đồng, Annie tăng luôn lên 80 triệu đồng. Tuy nhiên, Cheng muốn thể hiện hết ca khúc sau đó mới đưa ra quyết định. 

Liz Kim Cương chiếm spotlight với nhan sắc xinh đẹp, trải lòng về kỉ niệm đón Tết xa nhà Ảnh 8

Thí sinh không may mắn phải dừng chân ở vòng này là Phạm Đức Thành. Giám khảo Châu Đăng Khoa đánh giá bài hát Theo anh đi lên phường là bài hát rất hay: "Người con gái của bạn sau khi nghe được bài hát này sẽ rất hạnh phúc. Bản thân tôi ngồi dưới nghe bài hát này còn thấy hạnh phúc lây. Tôi chúc mừng hai bạn. Không biết khi nào tôi mới được lên phường để làm việc ý nghĩa như thế này. Tuy nhiên, điều mà tôi lấn cấn nhất ở đây tính cá nhân của bài hát này nhiều quá sẽ khó để các nhà đầu tư ở đây có thể mà đồng cảm được với bạn. Nhạc của Ngắn hầu như chỉ có mình bạn ấy hát được thôi. Đôi khi đó là điều mà tôi cảm thấy lấn cấn nhất".

Còn nhạc sĩ Huy Tuấn, anh thẳng thắn chia sẻ quan điểm: "Con đường lên phường chưa bao giờ đẹp đẽ như vậy, nghe thấy là muốn lên phường luôn. Tôi không nghĩ nó quá cá nhân. Thực ra là hình ảnh chung chung của các cặp đôi". Châu Đăng Khoa liền xin vía tình yêu từ Ngắn và đầu tư ca khúc 50 triệu đồng. Nhạc sĩ Huy Tuấn đầu tư thêm 30 triệu đồng.

Liz Kim Cương chiếm spotlight với nhan sắc xinh đẹp, trải lòng về kỉ niệm đón Tết xa nhà Ảnh 9
Bài hát hay nhất trong tập 16 này thuộc về Cheng.

Hai thí sinh Nguyễn Ngọc Phụng và Cheng bước vào vòng thi cuối. Nguyễn Ngọc Phụng đồng ý chốt deal 50 triệu đồng ca khúc Bói với Phương Mỹ Chi cùng sự hỗ trợ của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa. Sang đến ca khúc, Luồn thẳng vào tim, Cheng chốt deal khủng với ngân hàng từ bà Phan Mỹ Hạnh. Đồng thời, Bài hát hay nhất trong tập 16 này thuộc về Cheng.

Điểm đặc biệt thú vị của chương trình “Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal” năm nay là sự đồng hành của VPBank Prime - thương hiệu tài chính đầu tiên tại Việt Nam dành cho thế hệ sống bứt phá” với những giải pháp tài chính toàn diện được số hóa và cá nhân hóa, giúp người trẻ chinh phục khát vọng thịnh vượng nhanh hơn bao giờ hết.

Thông qua “Big Song Big Deal” năm nay, VPBank Prime mong muốn truyền đi thông điệp ủng hộ những người trẻ dám sống hết mình cho đam mê, vượt qua mọi rào cản để bứt phá và chạm tới thành công.

#VPBankPrime #ButPhaTuHomNay

Xem thêm: Sau chia tay Trịnh Thăng Bình, Liz Kim Cương: 'Tôi quyết tâm cho sự nghiệp solo'

Chia sẻ

Bài viết

Thúy Thúy

BÌNH LUẬN