Giải Trí

Danh ca Thái Châu, NSND Lệ Thủy bật khóc không tin Phi Nhung ra đi: 'Con đã quá gian truân rồi'

Quá Hải
Chia sẻ

Danh ca Thái Châu, NSND Lệ Thủy, nhạc sĩ Phan Ni Tấn, Quang Dũng có những lời tâm sự tận đáy lòng dành cho cố ca sĩ Phi Nhung.

Rạng sáng 13/10 (giờ Việt Nam), chương trình tang lễ ca sĩ Phi Nhung được diễn ra tại Mỹ. Đông đảo đồng nghiệp, bạn bè và khán giả mến mộ giọng ca Năm 17 tuổi có mặt và tiễn đưa cố ca sĩ. 

Danh ca Thái Châu, NSND Lệ Thủy bật khóc không tin Phi Nhung ra đi: 'Con đã quá gian truân rồi' Ảnh 1
Danh ca Thái Châu, NSND Lệ Thủy bật khóc không tin Phi Nhung ra đi: 'Con đã quá gian truân rồi' Ảnh 2
Danh ca Thái Châu 

Danh ca Thái Châu nghẹn ngào: "Tất cả giới văn nghệ sĩ cũng như anh em đồng nghiệp đều rất đau xót trước sự ra đi của em. Tri ân tấm lòng cao cả của em và tất cả anh chị ca sĩ đã mang túi quà cho nhiều người.

Em và mọi người không lo cho bản thân mà xông pha nơi dịch bệnh. Nghĩa cử của em chắc hẳn rất được anh chị em trân trọng và ghi nhớ. Thật sự là mất mát to lớn với dòng nhạc dân ca và khán giả yêu tiếng hát của em. Mọi người sẽ luôn cầu nguyện cho em sớm về cõi Phật và mãi mãi nhớ về em".

Danh ca Thái Châu, NSND Lệ Thủy bật khóc không tin Phi Nhung ra đi: 'Con đã quá gian truân rồi' Ảnh 3
Nghệ sĩ cải lương Lệ Thủy không tin ca sĩ Phi Nhung đã ra đi.

NSND Lệ Thủy nhớ về kỷ niệm với Phi Nhung: "Nhung ơi trong thời gian vừa qua, dịch Covid rất nặng nề, cô Thủy có nghe tin Phi Nhung nhập viện nhưng không thể đi thăm, cô có hỏi thăm bạn bè thông tin con hàng ngày. Cô tin chắc Phi Nhung sẽ vượt qua nhưng cô không ngờ... báo tin Nhung đã ra đi. Phi Nhung ra đi để lại nỗi buồn cho tất cả nghệ sĩ và khán giả luôn thương yêu Phi Nhung. 

Cô vẫn không tin nhưng không ngờ đó là sự thật. Tuy cô với con không phải ruột thịt nhưng có mối quan hệ thân thiết. Con thích hát cải lương và vọng cổ, cô rất vui vì có một người thích mình. Cô nhớ lại những năm đầu tiên cô qua bên Mỹ, con lo cho cô rất nhiều. Cô nhớ về kỷ niệm làm việc với con, không bao giờ cô quên. 

Gần đây nhất tháng 4, con có mời cô về hát cho chùa con ở Bình Phước, nhưng đêm đó là đêm cuối cùng mình gặp nhau. Phi Nhung đã sống quá xứng đáng với đời nghệ sĩ, những việc làm tốt của con trời đất biết, mọi người biết, con đã quá gian truân rồi. Bây giờ hãy thanh thản về nơi đất Phật và đừng vướng bận".

Danh ca Thái Châu, NSND Lệ Thủy bật khóc không tin Phi Nhung ra đi: 'Con đã quá gian truân rồi' Ảnh 4
Nguyễn Hưng nhắc về "món nợ" với cố ca sĩ Phi Nhung.

Ca sĩ Nguyễn Hưng bày tỏ: "Anh không thể ngờ được em đã ra đi. Một kỷ niệm anh không thể quên được đó là mười mấy năm về trước hai anh em diễn ở bên Đức, sau khi tiệc xong em mệt, em say sáng dậy không nổi. Hôm sau anh phải cõng em ra ga xe lửa và về Paris. Anh hay đùa 'em còn thiếu nợ anh đó nha'. Hôm nay em đi thì cái nợ này thôi anh không đòi nữa. Cầu chúc em đi thanh thản".

Danh ca Thái Châu, NSND Lệ Thủy bật khóc không tin Phi Nhung ra đi: 'Con đã quá gian truân rồi' Ảnh 5
Theo cảm nhận của Quang Dũng, Phi Nhung là một người đồng nghiệp gần gũi và giản dị.

Ca sĩ Quang Dũng nhớ về giọng ca gốc Gia Lai là một người nghệ sĩ gần gủi: "Trong những ngày qua khi biết được Phi Nhung không qua khỏi, điều đó làm cho người làm nghệ thuật đau buồn khi không ngờ Phi Nhung ra đi quá sớm như vậy. Tất cả những nghệ sĩ khi đã tiếp xúc với Phi Nhung đều hiểu rằng đây là con người giản dị, dễ thương.

Quang Dũng nhớ lại những lần đi diễn cùng Phi Nhung, cô ấy hay mang một túi lớn chứa nhiều kẹo bánh và thường phát cho mọi người trong lúc đi diễn. Tính cách cô ấy rất gần gũi, sống rất đơn giản. Dũng tin con gái Phi Nhung vô cùng hãnh diện về người mẹ của mình".

Xem thêm: Em trai Phi Nhung chia sẻ đầy ẩn ý sau khi Hồ Văn Cường dừng hợp tác với công ty cũ

Chia sẻ

Bài viết

Quá Hải

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất