Giải Trí

Nhạc sĩ Huy Tuấn nghẹn ngào khi nhắc về người bố quá cố, ân hận khi còn nhiều điều dang dở với bố

Thúy Ngọc
Chia sẻ

Nhạc sĩ Huy Tuấn xúc động nhớ về người bố quá cố sau khi nghe xong ca khúc của Di Di.

Kết thúc vòng 1 của Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal, dựa theo kết quả bình chọn Hà An Huy là thí sinh đứng đầu bảng xếp hạng với số điểm quy đổi. Top 10 Bài hát hay nhất là những gương mặt: Hà An Huy, Phạm Đức Thành (Ngắn), Đặng Minh Trí, Ngô Lan Hương, Di Di, Nguyễn Ngọc Phụng, Lê Công Thành, ChangMie - Vy Vy, Cương Anh.

Nhạc sĩ Huy Tuấn nghẹn ngào khi nhắc về người bố quá cố, ân hận khi còn nhiều điều dang dở với bố Ảnh 1
Thí sinh Bùi Trường Linh.

Trải qua các vòng thi, có không ít bài hát đang tạo viral các nền tảng mạng xã hội. Tập 6 Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal, 5 thí sinh với 5 cá tính âm nhạc khác nhau đã mang đến câu chuyện ngập tràn cảm xúc. Dàn giám khảo tập 5 gồm những gương mặt quyền lực như: nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Dương Khắc Linh, ca sĩ Only C cùng các nhà đầu tư: bà Nguyễn Hồng Ngọc, nhà báo Phan Anh, ca sĩ Sara Lưu, ca sĩ Roy Nguyễn.

Trong vòng này các thí sinh phải giới thiệu về sản phẩm của mình. 5 thí sinh xuất hiện trong vòng này gồm: Bùi Trường Linh, Đậu Tất Đạt, Đào Duy Quỳnh, Công Toại, Di Di. Bài hát đầu tiên mang tên Yêu người có ước mơ của Bùi Trường Linh. Anh chia sẻ về bài hát: "Hai người dành tình cảm cho nhau, yêu nhau từ ngày đầu tiên. Chàng trai có những ước mơ lớn và bị cuốn vào guồng quay của những mộng tưởng đó. Cô gái thấy cô đơn vì những ước mơ to lớn trong người yêu nhưng lại không có mình trong đó". 

Nhạc sĩ Huy Tuấn nghẹn ngào khi nhắc về người bố quá cố, ân hận khi còn nhiều điều dang dở với bố Ảnh 2
Thí sinh Đậu Tất Đạt.

Thí sinh tiếp theo là Đậu Tất Đạt với bài hát Thế giới trên bờ môi. Chia diễn tả hai thời điểm, 2 trạng thái trong ngày và anh làm hòa quyện vào nhau như câu chuyện của chàng trai yêu cô gái, cả thế giới đã nằm trên bờ môi cô gái này. 

Nhạc sĩ Huy Tuấn nghẹn ngào khi nhắc về người bố quá cố, ân hận khi còn nhiều điều dang dở với bố Ảnh 3
Thí sinh Đào Duy Quỳnh.

Đào Duy Quỳnh là thí sinh tiếp theo. Ở vòng này anh mang đến ca khúc với nội dung xúc động kể về đại dịch Covid-19. Những kí ức đau buồn, bi thương đã in sâu vào tâm trí của người con Quãng Ngãi này đã thôi thúc anh viết lên ca khúc này với thông điệp sống lạc quan, quý trọng những người thân của mình.

Ở vòng trước, Công Toại là người chưa may mắn nhận được giá trị đầu tư cao nhưng đây là một thí sinh tài năng. Ở vòng này, anh mang đến ca khúc Cô thợ may. Công Toại tiết lộ, anh thích dùng nắng để miêu tả cảm xúc của con người. Ngoài nghĩa may vá còn có nghĩa may mắn. Công Toại trân quý bài hát này và hi vọng được mọi người đón nhận.

Nhạc sĩ Huy Tuấn nghẹn ngào khi nhắc về người bố quá cố, ân hận khi còn nhiều điều dang dở với bố Ảnh 4
Thí sinh Công Toại.

Thí sinh cuối cùng là Di Di, phần giới thiệu này sẽ là góc khuất của Di Di: "Đa số trong gia đình con cái thân thiết với mẹ của mình hơn và Di cũng thế. Điều đó khiến ta quên rằng ba mình cũng khao khát muốn có được tình cảm đó. Di và ba rất khắc khẩu nhưng bà nào mà chẳng thương con. Di lao đầu vào công việc, kiếm tiền mà quên tất cả. Đến khi Di tự tin có đủ năng lực để mang lạ hạnh phúc cho ba thì ba đã không còn nữa". Câu chuyện của Di Di khiến cả trường quay lắng đọng với những giọt nước mắt lăn dài trên má của các khán giả. 

Ba đừng quên con là bài hát Di Di gửi tới người ba vừa qua đời của mình. Câu chuyện của Di Di khiến nhạc sĩ Huy Tuấn không kìm nổi xúc động: "Bố anh cũng vừa mới mất. Anh có nhiều điều tiếc nuối, ân hận bởi có những chuyện mình có thể làm tốt hơn, thổ lộ với bố thì bây giờ không có cơ hội làm điều đấy nữa". Nhà báo Phan Anh đã thực sự cảm xúc với câu chuyện của Di Di, anh quyết định đầu tư luôn để có cơ hội được gửi gắm tình cảm tới bố của anh. Sau khi bình chọn, thí sinh chia tay ở vòng này là Công Toại. 

Nhạc sĩ Huy Tuấn nghẹn ngào khi nhắc về người bố quá cố, ân hận khi còn nhiều điều dang dở với bố Ảnh 5
Thí sinh Di Di.

Vòng này, các thí sinh thể hiện teaser ngắn cho sản phẩm của mình và Bùi Trường Linh là thí sinh đầu tiên thể hiện. Sau khi lắng nghe xong phần teaser của Bùi Trương Linh, nhạc sx Dương Khắc Linh nhận xét thấy xuyên suốt đều ở nhịp bình bình, chưa nổi trội. 

Tiếp đó là đoạn teaser Thế giới trên bờ môi của Đậu Tất Đạt. Với đoạn teaser này, các nhà đầu tư nhận xét đây là bài hát đáng để tranh giành nhưng vẫn phải chờ đợi thêm. Đào Duy Quỳnh là thí sinh tiếp theo thể hiện phần teaser Miền đất hoa lệ. Ngay từ câu đầu bài hát cất lên, Đào Duy Quỳnh đã khiến nhạc sĩ Huy Tuấn phải "sởn da gà". Nhà đầu tư Hồng Ngọc quyết cạnh tranh với nhạc sĩ Huy Tuấn: "Vì anh Huy Tuấn đã dọa rồi nên em quyết định đầu tư". Chưa dừng lại ở đó, nhạc sĩ Huy Tuấn tiếp tục thêm một "đối thủ" cạnh tranh đến từ Sara Lưu. Dương Khắc Linh khẳng định nóc nhà là số 1, chỉ cần muốn là bất chấp mua bài. Nhà đầu tư Hồng Ngọc "nhẹ tay" đưa ra giá 20 triệu đồng. Nhạc sĩ Huy Tuấn 30 triệu đồng, Sara Lưu thẳng tay đưa giá 50 triệu đồng. Nhà đầu tư Hồng Ngọc mạnh dạn lên giá lên 70 triệu đồng. 

Tiếp đó là đoạn teaser Ba đừng quên con của Di Di. Only C nhận thấy được chất nhạc trong bài này cùng màu sắc với nhạc của anh nên sẽ có thể "đấu" với nhà báo Phan Anh. Kết thúc vòng 2, Bùi Trường Linh là thí sinh phải chia tay ở vòng này. Tuy nhiên, nhạc sĩ Huy Tuấn bất ngờ tiết lộ vừa nhận được tin nhắn của một bạn khán giả muốn đầu tư ca khúc này của Bùi Trường Linh với giá 30 triệu đồng. Only C lên tiếng đầu tư hơn với mức giá 40 triệu đồng. Bùi Trường Linh quyết định được đồng hành cùng Only C.

Nhạc sĩ Huy Tuấn nghẹn ngào khi nhắc về người bố quá cố, ân hận khi còn nhiều điều dang dở với bố Ảnh 6

Ở vòng 3, các thí sinh phải đưa ra nhận xét về ca khúc của đối phương đồng thời cũng đưa ra quan điểm bảo vệ cho bài hát của mình. Với Đào Duy Quỳnh, anh nhận xét giai điệu, ca từ trong ca khúc của Đậu Tất Đạt rất bắt tai. Còn Di Di: "Bài hát của Đạt nhiều năng lượng". Đậu Tất Đạt tiết lộ điều bất ngờ tiếp tục được thể hiện phần sau.

Tiếp đó là phần bảo vệ của Đào Duy Quỳnh. Đậu Tấn Đạt đưa ra lời nhận xét đầy chân thành cho Đào Duy Quỳnh: "Cách Quỳnh nhìn nhận vấn đề đưa vào bài hát cực ấn tượng". Còn với Di Di thừa nhận thích tất cả mọi thứ từ Đào Duy Quỳnh. Ở vòng này, Di Di là thí sinh dừng chân. Phan Anh quyết định đầu tư ca khúc của Di Di với ý nghĩa nhân văn.

Nhạc sĩ Huy Tuấn nghẹn ngào khi nhắc về người bố quá cố, ân hận khi còn nhiều điều dang dở với bố Ảnh 7

Ở vòng cuối cùng, Đậu Tất Đạt là thí sinh đầu tiên thể hiện ca khúc Thế giới trên bờ môi. Sau khi nghe xong, Only C chưa thấy ấn tượng với ca khúc này. Còn Roy Nguyễn, muốn được hợp tác với Đậu Tất Đạt. Phần thi cuối cùng của Đào Duy Quỳnh với ca khúc Miền đất hoa lệ khiến dàn ban giám khảo hết lời khen ngợi. 

Nhạc sĩ Huy Tuấn nghẹn ngào khi nhắc về người bố quá cố, ân hận khi còn nhiều điều dang dở với bố Ảnh 8

Trước câu hỏi của MC Thanh Thanh Huyền: "Có nhiều người cho rằng màu sắc âm nhạc của bạn tương đồng với anh Phan Mạnh Quỳnh, bạn thấy sao?". Đào Duy Quỳnh bộc lộ: "Em rất hâm mộ anh Phan Mạnh Quỳnh. Em biết anh Quỳnh và sau này em mới biết những bài hát như thế này. Trước khi em viết nhạc em đã có những tư tưởng như vậy rồi, có giai điệu mộc mạc, luyến láy của đồng quê". Only C nhận xét dòng nhạc giống Phan Mạnh Quỳnh nhưng cách hát thì khác. 

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh nhận định: "Phần hòa âm rất quan trọng đưa cho bài hát 1 chiếc áo có thể tạo ra màu sắc riêng cho em". Còn Sara Lưu cô thấy dòng nhạc của Đào Duy Quỳnh mang hơi hướng chính thống: "Mình xuất thân từ dòng nhạc chính thống và từng hát những ca khúc về quê hương đất nước. Với dòng nhạc của anh Phan Mạnh Quỳnh sẽ là mộc mạc, đều đều nhưng nhạc của bạn ban đầu mang một cảm giác dễ chịu nhưng sau đó bài hát có cao trào, cuốn hút đó là điểm khác biệt của bạn". 

Nhạc sĩ Huy Tuấn nghẹn ngào khi nhắc về người bố quá cố, ân hận khi còn nhiều điều dang dở với bố Ảnh 9

Nhà đầu tư Hồng Ngọc vẫn chốt mức đầu tư 70 triệu cho ca khúc của Đào Duy Quỳnh và có hỗ trợ hòa âm, phối khí của vợ chồng anh Dương Khắc Linh. Đào Duy Quỳnh quyết định chốt deal với nhà đầu tư Hồng Ngọc. Cuối cùng, Bài hát hay nhất trong tập này thuộc về Đào Duy Quỳnh. 

Điểm đặc biệt thú vị của chương trình “Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal” năm nay là sự đồng hành của VPBank Prime - thương hiệu tài chính đầu tiên tại Việt Nam dành cho thế hệ sống bứt phá” với những giải pháp tài chính toàn diện được số hóa và cá nhân hóa, giúp người trẻ chinh phục khát vọng thịnh vượng nhanh hơn bao giờ hết.

Thông qua “Big Song Big Deal” năm nay, VPBank Prime mong muốn truyền đi thông điệp ủng hộ những người trẻ dám sống hết mình cho đam mê, vượt qua mọi rào cản để bứt phá và chạm tới thành công.

#VPBankPrime #ButPhaTuHomNay

Xem thêm: Bảng xếp hạng sau vòng đầu tiên Bài hát hay nhất 2022: Chờ đợi sự bứt phá!

Chia sẻ

Bài viết

Thúy Ngọc

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất