Giải Trí

Giải Trí

Hoàng Dũng tiết lộ quãng thời gian chập chững vào showbiz: 'Là tờ giấy trắng, vô định, mất phương hướng'

Minh Ngọc
Chia sẻ

Trên sân khấu một đêm nhạc mới đây, Hoàng Dũng đã trải lòng về những khó khăn, suy nghĩ trong khoảng thời gian đầu tiên chập chững bước chân vào showbiz.

Hoàng Dũng là một trong những nam ca sĩ sở hữu chất giọng ngọt ngào, lãng tử khiến đông đảo khán giả phải xuýt xoa mỗi khi anh chàng cất tiếng hát. 

Hoàng Dũng tiết lộ quãng thời gian chập chững vào showbiz: 'Là tờ giấy trắng, vô định, mất phương hướng' Ảnh 1
Hoàng Dũng là nam ca sĩ sở hữu giọng hát ngọt ngào "đốn tim" nhiều fan nữ.

Mới đây nhất trên một sân khấu âm nhạc, Hoàng Dũng đã hiếm hoi trải lòng về quãng thời gian 8 năm hoạt động nghệ thuật, kèm theo đó là nhiều bí mật thú vị khiến khán giả bật cười. 

Theo đó Hoàng Dũng chia sẻ lại những ký ức thuở mới chập chững bước vào cánh cổng nghệ thuật, từ những ngày còn là sinh viên đại học: "Hoàng Dũng vẫn nhớ cái khoảng thời gian khi mà Hoàng Dũng mới tham gia cuộc thi âm nhạc đầu tiên. Lúc đấy Hoàng Dũng mới có 19 tuổi, vào năm 2015. Hoàn toàn là một tờ giấy trắng, không biết gì về thị trường âm nhạc, không biết gì về dự định tương lai rằng mình sẽ trở thành một người nghệ sĩ". 

Hoàng Dũng tiết lộ quãng thời gian chập chững vào showbiz: 'Là tờ giấy trắng, vô định, mất phương hướng' Ảnh 2
Hoàng Dũng mới đây đã có lần hiếm hoi trải lòng về 8 năm hoạt động nghệ thuật.

Từng theo học ngành Kinh tế đối ngoại, nhưng Hoàng Dũng vào thời điểm ấy chưa hề nghĩ mình sẽ có cơ duyên với âm nhạc: "Thế nhưng mà ào một cái chả hiểu sao, mình lại thành nghệ sĩ. Buồn cười. Không hiểu". Nam ca sĩ đã từng lo ngại khi mọi thứ xảy đến với mình quá nhanh sau khi tham gia cuộc thi âm nhạc vào thời điểm ấy, anh chia sẻ: "Hoàn toàn vô định, hoàn toàn mất định hướng, không có bất cứ một phương hướng nào cho bản thân".

Hoàng Dũng còn bộc bạch thêm: "Quãng thời gian ấy là quãng thời gian mà Dũng nghĩ rất là đáng nhớ trong cuộc sống, nó không hề dễ chịu tí nào nhưng mà nó giúp Hoàng Dũng nhận ra nhiều thứ và để đi đến những quyết định cho mình. Cho đến bây giờ thì Hoàng Dũng đã tự tin về con đường của mình hơn rồi. Chắc là không còn muốn làm nhân viên xuất nhập khẩu nữa đâu (cười)".

Hoàng Dũng tiết lộ quãng thời gian chập chững vào showbiz: 'Là tờ giấy trắng, vô định, mất phương hướng' Ảnh 3
Hoàng Dũng từng rơi vào quãng thời gian vô định, mất phương hướng.

Giọng ca Nàng thơ có cơ hội tỏ bày về các sáng tác dựa trên cảm xúc vui, buồn: "Rất là nhiều những ca khúc mà khiến cho khán giả gọi Hoàng Dũng với một cái tên rất là thân thương, mặc dù Hoàng Dũng hơi ngại với cái tên đấy, đó là 'Hoàng tử tình ca'. Nghe mỹ miều đúng không ạ? 

Thực ra Hoàng Dũng hiểu rằng là khán giả rất là trân quý, rất là dành tình cảm cho mình nhưng mà Hoàng Dũng lúc nào cũng nghĩ mình là một cậu bé đam mê âm nhạc và nghệ thuật. Dũng muốn tự do bởi cái điều mà mình thích chứ không dám nhận mình là hoàng tử, hay ông vua, ông tướng gì ấy đâu. Hoàng Dũng nghĩ rằng là những cái đấy nó không quan trọng, vì một người tự do chắc chắn sẽ có một trái tim hạnh phúc thôi".

Hoàng Dũng tiết lộ quãng thời gian chập chững vào showbiz: 'Là tờ giấy trắng, vô định, mất phương hướng' Ảnh 4
Hoàng Dũng tiết lộ ngại ngùng khi được fan gọi là 'Hoàng tử tình ca' trên sân khấu đêm nhạc Taste of The Soul tối 17/3.

Bên cạnh đó trong vai trò là một người nghệ sĩ với đầy tâm huyết, Hoàng Dũng cho biết anh luôn mang tâm thế luôn tìm hiểu về thị hiếu của người nghe, về thị trường hiện nay, đặc biệt là các thế hệ khán giả về sau để đưa âm nhạc của bản thân đến gần hơn với khán giả. 

Hoàng Dũng tiết lộ quãng thời gian chập chững vào showbiz: 'Là tờ giấy trắng, vô định, mất phương hướng' Ảnh 5
Hoàng Dũng chia sẻ nhiều, đồng thời mang đến nhiều sáng tác của bản thân trong đêm nhạc Taste of The Soul mùa 2.

Giọng ca sinh năm 1995 tinh tế giãi bày: "Hoàng Dũng nghĩ nhiều lắm, Hoàng Dũng nghĩ nhiều về việc khán giả mình thích nghe cái gì và mình trăn trở rất nhiều. Mình phải đưa cho khán giả một món ăn tinh thần phù hợp, nó vừa miệng với mọi người một tí. Bởi vì nếu một ca khúc không đúng tâm lý của khán giả là dở rồi. Và cho đến bây giờ sau gần 8 năm hoạt động nghệ thuật, Hoàng Dũng phải thú thật là Hoàng Dũng vẫn chưa hiểu là khán giả của mình thực sự muốn nghe dòng nhạc như thế nào".

Xem thêm: Hoàng Dũng: 'Tôi muốn sau này khoảng 10, 20 năm mọi người vẫn nhớ đến nhạc của Hoàng Dũng'

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN