Giải Trí

Giải Trí

Danh ca Ngọc Sơn nghẹn ngào nhắc về mẹ quá cố, Quang Lê bồi hồi nhớ về tuổi thơ cùng bố

Thúy Ngọc
Chia sẻ

Ca sĩ Ngọc Sơn - Quang Lê không cầm được nước mắt khi lắng nghe ca khúc về ba, mẹ của các thí sinh trong chương trình Big Song Big Deal.

Những con số siêu khủng liên tục được các nhà đầu tư và ban giám khảo đưa ra trong tập 9 Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal. Ba thí sinh sở hữu 3 bài hát hay nhất trong các tập trước sẽ xuất hiện trong tập 9 này. Dàn ban giám khảo trong tập 9 gồm những tên tuổi đình đám trong làng nhạc Việt: ca sĩ Ngọc Sơn, ca sĩ Mỹ Lệ, ca sĩ Quang Lê cùng các nhà đầu tư: diễn viên Quách Ngọc Ngoan, ca sĩ Nhật Kim Anh, bà Phan Mỹ Hạnh.

Danh ca Ngọc Sơn nghẹn ngào nhắc về mẹ quá cố, Quang Lê bồi hồi nhớ về tuổi thơ cùng bố Ảnh 1
Ca sĩ Quang Lê.
Danh ca Ngọc Sơn nghẹn ngào nhắc về mẹ quá cố, Quang Lê bồi hồi nhớ về tuổi thơ cùng bố Ảnh 2
Danh ca Ngọc Sơn.

Qua các tập phát sóng đã có nhiều bài hát đang viral trên các nền tảng mạng xã hội. Mỗi thí sinh sẽ có 4 lượt thi đấu để tích lũy điểm số trong quá trình thi. 5 gương mặt tài năng xuất hiện trong tập 9 này gồm: Phạm Đức Thành (Ngắn), Nguyễn Ngọc Phụng, Mai Chí Công, ChangMie, Hà An Huy. 

Ở vòng 1, các thí sinh gây ấn tượng cho tất cả khán giả, ban giám khảo và nhà đầu tư về bài hát của mình. Phạm Đức Thành (Ngắn) là thí sinh đầu tiên bước vào vòng thi này. Mẹ luôn là chủ đề quen thuộc, mỗi người có góc nhìn riêng biệt. Là người con xa quê muốn gửi đến mẹ những lời nhắn yêu thương. Chính vì thế, anh chọn ca khúc viết về mẹ thể hiện trên sân khấu Big Song Big Deal. 

Danh ca Ngọc Sơn nghẹn ngào nhắc về mẹ quá cố, Quang Lê bồi hồi nhớ về tuổi thơ cùng bố Ảnh 3
Thí sinh Phạm Đức Thành.

Ngọc Phụng là thí sinh tiếp theo, anh chia sẻ: "Mấy năm nay quê em không còn mùa nước nổi. Với ca khúc này, em nhớ về những kỉ niệm, tỏ lòng biết ơn tới vùng đất em được sinh ra". Ở tập trước Ngọc Phụng chốt được deal cực hấp dẫn từ Quang Lê. Quang Lê thừa nhận say mê các ca khúc của Ngọc Phụng.

Danh ca Ngọc Sơn nghẹn ngào nhắc về mẹ quá cố, Quang Lê bồi hồi nhớ về tuổi thơ cùng bố Ảnh 4
Thí sinh Mai Chí Công. 

Tiếp theo là phần giới thiệu của Mai Chí Công. Ở tập này, anh mang đến ca khúc viết về vùng đất Sapa: "Mỗi lần ghé lại nơi này mình lại tìm lại được cảm giác thú vị. Mình hạnh phúc đắm nhìn những con người nơi đây". Mai Chí Công tiết lộ, khi lên trên Sapa gặp được một bạn nữ dân tộc nhưng chưa kịp tỏ tình. Anh mong rằng qua chương trình bạn gái đó sẽ nghe được ca khúc này coi như tỏ tình gián tiếp.

Cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn ChangMie là thí sinh tiếp theo. Nội dung cô mang đến liên quan đến người yêu cũ: "Hôm nay, em kể về câu chuyện cảm giác của những ai đã từng hoặc sắp tới gặp thiệp mời của người yêu cũ".

Danh ca Ngọc Sơn nghẹn ngào nhắc về mẹ quá cố, Quang Lê bồi hồi nhớ về tuổi thơ cùng bố Ảnh 5
Thí sinh ChangMie.

Hà An Huy là thí sinh cuối cùng bước vào vòng thi này. Ở vòng này, Hà An Huy mang đến âm nhạc mới lạ và muốn chinh phục thử thách với ca khúc mang thông điệp chiến thắng chính mình. Ở vòng 1, thí sinh đầu tiên bị loại là Phạm Đức Thành.

Sau đó, anh có dịp thể hiện hoàn chỉnh ca khúc Năm tháng của mẹ khiến nhiều người rưng rưng. Nhật Kim Anh đồng cảm được câu chuyện của Ngắn và nữ ca sĩ đưa ra số deal 20 triệu đồng. Ngay lập tức, bà Phan Mỹ Hạnh liền đưa ra con số đầu tư ca khúc này 30 triệu đồng. Tiếp đó, Nhật Kim Anh nâng con số lên 50 triệu đồng và cùng bắt tay với nhà đầu tư Phan Mỹ Hạnh đầu tư ca khúc của Phạm Đức Thành.

Danh ca Ngọc Sơn nghẹn ngào nhắc về mẹ quá cố, Quang Lê bồi hồi nhớ về tuổi thơ cùng bố Ảnh 6
Thí sinh Hà An Huy.

Ở vòng 2, các thí sinh thể hiện hiện một đoạn teaser trong ca khúc của mình. Nguyễn Ngọc Phụng là thí sinh đầu tiên thể hiện đoạn teaser Chờ cơn gió giông. Ca sĩ Ngọc Sơn nhận xét đây là giọng cực hiếm trong âm nhạc. Mai Chí Công với bài hát trong sáng, dễ thương Tìm được tình yêu ở một nơi xa. Quách Ngọc Ngoan cho rằng ca khúc này rất hợp với Quang Lê.

Tiếp đó là đoạn teaser Gáo nước lạnh của ChangMie với giai điệu sôi động nói về cảm giác hờn ghen về người yêu cũ. Nhật Kim Anh đồng cảm được với tâm trạng của ChangMie và mong muốn được nghe hoàn chỉnh ca khúc này. Còn ca sĩ Mỹ Lệ, cô ấn tượng với ChangMie bởi tinh thần tràn đầy năng lượng.

Danh ca Ngọc Sơn nghẹn ngào nhắc về mẹ quá cố, Quang Lê bồi hồi nhớ về tuổi thơ cùng bố Ảnh 7

Ngay bây giờ là đoạn teaser do Hà An Huy thể hiện. Ca sĩ Ngọc Sơn dành nhiều lời khen cho Hà An Huy: "Bạn đang sử dụng quãng giọng đẹp và rộng. Tôi đang chờ xem bản hoàn chỉnh của ca khúc". ChangMie là thí sinh phải dừng chân ở vòng 2. Sau đó, cô gái thể hiện bản hoàn chỉnh ca khúc Gáo nước lạnh. Không thể đi tiếp vào vòng trong nhưng phần trình diễn của ChangMie đã để lại nhiều ấn tượng.

Sang đến vòng 3, các thí sinh có cơ hội thể hiện tư duy sáng tác cá nhân. Với ca khúc Chờ cơn gió giông của Nguyễn Ngọc Phụng, Mai Chí Công nhận xét: "Giọng anh rất đặc biệt, nam trầm". Còn với Hà An Huy cảm thấy hạnh phúc khi nghe được giọng hát của Nguyễn Ngọc Phụng. Quách Ngọc Ngoan quyết "đấu" với Quang Lê tới cùng. Nguyễn Ngọc Phụng muốn thể hiện hoàn chỉnh ca khúc, chốt deal sau ở các vòng tiếp.

Danh ca Ngọc Sơn nghẹn ngào nhắc về mẹ quá cố, Quang Lê bồi hồi nhớ về tuổi thơ cùng bố Ảnh 8
Diễn viên Quách Ngọc Ngoan.
Danh ca Ngọc Sơn nghẹn ngào nhắc về mẹ quá cố, Quang Lê bồi hồi nhớ về tuổi thơ cùng bố Ảnh 9

Với bài hát Tìm được tình yêu ở một nơi xa của Mai Chí Công, Nguyễn Ngọc Phụng nhận xét: "Anh thích giai điệu của em". Còn Hà An Huy: "Mình cảm thấy đây là ca khúc vui tươi, sôi động. Cá nhân mình muốn chờ nghe bản hoàn chỉnh để có cái nhìn tổng quan".

Cuối cùng là ca khúc Ngay bây giờ của Hà An Huy, Ngọc Phụng nhận xét ca khúc này huyền bí khiến anh như lạc vào thế giới trong giai điệu này. Còn Mai Chí Công thừa nhận thích âm nhạc của An Huy, thích cách triển khai giai điệu. Ở vòng 3, thí sinh tiếp tục dừng chân là Hà An Huy. Sau khi lắng nghe xong ca khúc của Hà An Huy, bà Phan Mỹ Hạnh hoàn toàn bị chinh phục bởi lời ca đắt giá và đưa ra con số đầu tư 50 triệu đồng. Nhật Kim Anh hỗ trợ thêm 10 triệu đồng. Ngân hàng tiếp tục nâng giá lên 70 triệu đồng. Chưa dừng ở đó, Mỹ Lệ cùng đồng hành đầu tư thêm 20 triệu đồng. Ca sĩ Ngọc Sơn cũng thừa nhận bài hát rất độc đáo góp vốn cùng ngân hàng đầu tư ca khúc 50 triệu đồng lên đến mức deal 150 triệu đồng. Số deal tiếp tục bùng nổ khi Quang Lê lên tiếng: "Anh hỗ trợ thêm 30 triệu đồng, anh Ngoan 20 triệu đồng cho con số lên tròn 200 triệu đồng". 

Danh ca Ngọc Sơn nghẹn ngào nhắc về mẹ quá cố, Quang Lê bồi hồi nhớ về tuổi thơ cùng bố Ảnh 10
Thí sinh Nguyễn Ngọc Phụng.

Nguyễn Ngọc Phụng và Mai Chí Công là 2 thí sinh bước vào vòng thi cuối cùng. Sau khi lắng nghe xong bài hát Chờ cơn gió giông của Nguyễn Ngọc Phụng, Quách Ngọc Ngoan hứa sẽ làm một MV hoành tráng cho ca khúc này với con số đầu tư 100 triệu đồng. Nhật Kim Anh mong muốn được song ca cùng Ngọc Phụng và đưa ra con số đầu tư 200 triệu đồng. Quang Lê bật khóc khi nghe xong ca khúc của Ngọc Phụng khiến anh nhớ về bố. Nam ca sĩ muốn đầu tư ca khúc 100 triệu đồng và trao ca khúc cho con gái Phương Mỹ Chi. Ca sĩ Ngọc Sơn muốn góp vốn 50 triệu đồng. Ngọc Phụng quyết định chọn deal của Nhật Kim Anh.

Danh ca Ngọc Sơn nghẹn ngào nhắc về mẹ quá cố, Quang Lê bồi hồi nhớ về tuổi thơ cùng bố Ảnh 11

Tiếp đó là phần thể hiện của Mai Chí Công với ca khúc Tìm được tình yêu ở một nơi xa. Nhà đầu tư Mỹ Hạnh đưa deal 30 triệu đồng. Ca sĩ Ngọc Sơn nghĩ bài này sẽ thành bài hit và góp vốn với ngân hàng 50 triệu đồng. Quang Lê góp vốn 30 triệu, Nhật Kim Anh muốn đầu tư thêm cùng ca sĩ Ngọc Sơn 50 triệu đồng. Ca sĩ Mỹ Lệ và Quách Ngọc Ngoan mỗi người góp thêm 20 triệu đồng. Với bài hát này, ca khúc của Mai Chí Công lên đến số deal 200 triệu đồng. Trải qua các vòng, Nguyễn Ngọc Phụng với bài hát Chờ cơn gió giông được chọn là bài hát hay nhất trong tập 9 này.

Điểm đặc biệt thú vị của chương trình “Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal” năm nay là sự đồng hành của VPBank Prime - thương hiệu tài chính đầu tiên tại Việt Nam dành cho thế hệ sống bứt phá” với những giải pháp tài chính toàn diện được số hóa và cá nhân hóa, giúp người trẻ chinh phục khát vọng thịnh vượng nhanh hơn bao giờ hết. 

Thông qua “Big Song Big Deal” năm nay, VPBank Prime mong muốn truyền đi thông điệp ủng hộ những người trẻ dám sống hết mình cho đam mê, vượt qua mọi rào cản để bứt phá và chạm tới thành công. 

#VPBankPrime 

#ButPhaTuHomNay

Xem thêm: Nhạc sĩ Huy Tuấn không nhân nhượng, Phương Mỹ Chi quyết chơi 'tới bến' với DTAP trên sóng truyền hình

Chia sẻ

Bài viết

Thúy Ngọc

BÌNH LUẬN