Giải Trí

Vietnam Idol tập 3: Chủ nhân của tấm vé vàng duy nhất lộ diện

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Một thí sinh tài năng đã chinh phục bộ 3 BGK, xuất sắc nhận vé vàng duy nhất của tập 3 Vietnam Idol.

Vietnam Idol trở lại sau 7 năm, nhanh chóng chứng minh sức hút mạnh mẽ, với sự xuất hiện của bộ ba BGK giàu kinh nghiệm, quy tụ dàn thí sinh tài năng cùng sự đầu tư chỉn chu từ nhà sản xuất. 

Tập 3 Vietnam Idol lên sóng tối 22/7 đánh dấu sự thay đổi lớn trong cục diện chương trình, khi chỉ có 1 vé vàng được trao, chủ nhân của nó là thí sinh Phạm Xuân Định (23 tuổi, quê ở Huế). Trong khi đó, những thí sinh nhận vé bạc sẽ bước vào vòng đổi vé, tìm kiếm cơ hội cuối cùng để viết tiếp giấc mơ âm nhạc của mình.

Vietnam Idol tập 3: Chủ nhân của tấm vé vàng duy nhất lộ diện Ảnh 1
Phạm Xuân Định vừa đệm đàn, vừa thể hiện bài hát do chính mình sáng tác trên sân khấu Vietnam Idol.

Chia sẻ trước phần trình diễn, Xuân Định cho biết mình là một người rất tích cực và luôn muốn lan tỏa điều đó đến tất cả mọi người. Để tìm được nguồn năng lượng tích cực cho bản thân, Xuân Định đã tìm đến âm nhạc. Nó giúp bạn giải tỏa được năng lượng qua những câu chuyện tích cực trong cuộc sống.

Đến với Vietnam Idol 2023, Xuân Định thể hiện bài hát do chính mình sáng tác, mang tên Ngôi Thứ 3. Song song với kỹ năng hát, bạn còn phô diễn tài nghệ đánh đàn, kết hợp với ngôn ngữ hình thể, kỹ năng trình diễn trên sân khấu.

Trả lời câu hỏi của BGK về hành trình chạm ngõ sáng tác, Xuân Định cho biết mình xây dựng tư duy âm nhạc rất rõ ràng, thông qua sự chỉ bảo của anh chị đồng nghiệp. Xuân Định chia sẻ: 

“Trước khi đi hát, con cũng tham gia sáng tác, cho ra nhiều tác phẩm. May mắn là con được gặp các anh chị em đồng hương, họ như những người anh, người thầy thân thiết của con vậy. Từ đó, tư duy âm nhạc của con đã thay đổi, con biết rằng, muốn trở thành một người nghệ sĩ, bản thân cần phải học thêm nhiều kỹ năng khác nữa".

Vietnam Idol tập 3: Chủ nhân của tấm vé vàng duy nhất lộ diện Ảnh 2

Bên cạnh đó, Xuân Định còn khiến bộ ba BGK được dịp lắng đọng, khi tiết lộ về hoàn cảnh gia đình. Được biết, bạn nghỉ học từ năm 3 đại học do gia đình không đủ tiền đóng học phí. Từ đó, bạn có cơ hội va vấp ngoài xã hội, kiếm được tiền và gửi về cho bố mẹ.

“Khi đến đây, con mong bố mẹ nhìn thấy mình trên TV, và tự hào rằng: ‘Thằng con nay đã lớn, bố mẹ đừng lo gì hết nha’. Con xuất thân ở một vùng ngoại ô của thành phố Huế, bố mẹ làm ruộng. Con là trai út trong nhà, nhờ các anh chị đi xuất khẩu lao động cho nên kinh tế gia đình mới ổn hơn một chút. 

Thu nhập của bố mẹ khoảng 8 - 9 triệu/ năm thôi. Con nhớ hồi mình học năm 3, gia đình không có tiền để cho con đóng học phí nữa. Chính vì thế, con đã nghỉ học, lăn lộn ngoài xã hội nhiều hơn, con đã gửi tiền về nhà cho ba mẹ. Hôm nay, khi đứng trên sân khấu này, con muốn chứng minh với ba mẹ, anh chị là con đã làm được”.

Vietnam Idol tập 3: Chủ nhân của tấm vé vàng duy nhất lộ diện Ảnh 3
Bộ ba BGK - Nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Mỹ Tâm, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trên ghế nóng tập 3 Vietnam Idol.

Màn thể hiện của Xuân Định đã chinh phục được BGK, ai cũng dành cho bạn những lời “có cánh”. Nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ: “Chú nhớ là khi mình 28 - 30 tuổi, mình mới làm ra tiền để gửi về cho gia đình. Với cháu, 23 tuổi đã làm được điều đó thì đúng là rất thành công. Cháu đã sớm tìm được cho mình một con đường mới, một môi trường để cùng nhau phát triển. Chú nghĩ đó là một sự may mắn”.

Tiếp lời nhạc sĩ Huy Tuấn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng dành lời khen cho sự sinh động trong việc thể hiện cảm xúc của Xuân Định: “Anh thấy em có những ý tứ, những ánh mắt tự nhiên, truyền tải được cảm xúc đến người đối diện. Em xứng đáng để vào vòng trong”.

Vietnam Idol tập 3: Chủ nhân của tấm vé vàng duy nhất lộ diện Ảnh 4
Vietnam Idol tập 3: Chủ nhân của tấm vé vàng duy nhất lộ diện Ảnh 5
Xuân Định nhận vé vàng từ tay giám khảo Huy Tuấn.

Màn thể hiện tròn trịa của Xuân Định đã chinh phục bộ ba BGK, với tấm vé vàng, bạn sẽ tiến thẳng vào vòng Nhà hát. Nhận được vé vàng từ tay giám khảo Huy Tuấn, Xuân Định không giấu được sự xúc động, một lần nữa gửi đến bố mẹ lời hứa: “Con sẽ chứng minh cho mọi người thấy là mình sẽ làm được”. 

Nếu như ở hai tập trước của Vietnam Idol, mỗi tập có 3 vé vàng được trao, thì đến tập 3, con số đó chỉ còn lại một vé duy nhất của Xuân Định. Còn nhớ trong buổi trò chuyện trước thềm tập 3 lên sóng, bộ 3 BGK đã có những chia sẻ đáng chú ý về việc trao vé vàng cho thí sinh. 

Theo đó, sau khi trao một nửa vé vàng ở các tập trước, BGK đã nghĩ đến việc khắt khe hơn khi đánh giá phần trình diễn của thí sinh. Điều này chứng tỏ, cục diện của chương trình đã có những thay đổi đáng kể, khốc liệt hơn, đòi hỏi các thí sinh phải tập trung hơn nhiều để thuyết phục BGK.

Vietnam Idol tập 3: Chủ nhân của tấm vé vàng duy nhất lộ diện Ảnh 6
Vương Thu Hà - một trong 5 thí sinh nhận vé bạc ở tập 3 Vietnam Idol.

Được biết, 5 thí sinh nhận vé bạc trong tập 3, bao gồm: Đỗ Thị Quỳnh Trân, Nguyễn Khánh Huế, Vương Thu Hà, Lê Quốc Vương, Trần Phương Anh, sẽ tham gia vòng đổi vé để tìm kiếm cơ hội cuối cùng tại sân chơi này.

Cùng đón xem Vietnam Idol 2023, để dõi theo hành trình tìm kiếm Thần tượng âm nhạc Việt Nam thế hệ mới. Chương trình lên sóng lúc 21h15 tối thứ Bảy hằng tuần trên VTV3 và Youtube Vietnam Idol.

Xem thêm tại: Hà Minh x Vietnam Idol: 'Em không kỳ vọng mình được vé vàng'

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

Tin mới nhất