Giải Trí

Châu Đăng Khoa ngỡ ngàng không nhận ra thí sinh vì 'quá ảo', không ngại 'chặt chém' ngay trên sóng

Thúy Ngọc
Chia sẻ

Bên cạnh những góp ý đầy sâu sắc, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa không ngại 'chặt chém' dàn thí sinh ngay trên sóng.

Tập 5 vòng tuyển chọn Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal đã chính thức trình làng tối 10/8 với vô vàn điều thú vị. Dàn thí sinh cực chất cùng tài năng đỉnh cao khiến sức nóng của chương trình ngày càng "bùng cháy". Ngồi ghế nóng vòng tuyển chọn trong tập 5 này là gương mặt quen thuộc: Nhạc sĩ Dương Khắc Linh - Châu Đăng Khoa - Hứa Kim Tuyền. Bộ tứ giám khảo đưa ra lời khuyên hữu ích cho dàn thí sinh nhưng cũng không ngại "chặt chém" thí sinh ngay trên sóng chương trình.

Châu Đăng Khoa ngỡ ngàng không nhận ra thí sinh vì 'quá ảo', không ngại 'chặt chém' ngay trên sóng Ảnh 1

Mở đầu tập 5 là anh chàng điển trai Nguyễn Xuân Tài với nghệ danh A.C Xuân Tài. Đến với chương trình, anh chàng mang đến ca khúc có tên Mập mờ. Chia sẻ về ca khúc này, A.C Xuân Tài cho biết: "Bài hát này em sáng tác cho các bạn trap girl. Bởi những bạn này luôn tạo ra cái khoảng cách để khiến mình phải tỏ tình nhưng khi tỏ tình lại nói lời từ chối. Khi mình muốn buông thì họ lại muốn ở trong trạng thái không rõ ràng". 

Châu Đăng Khoa ngỡ ngàng không nhận ra thí sinh vì 'quá ảo', không ngại 'chặt chém' ngay trên sóng Ảnh 2
Thí sinh Nguyễn Xuân Tài.

Nói về thí sinh này, Hứa Kim Tuyền cho biết chính bản thân anh đã nhắn tin gọi A.C Xuân Tài đi thi vì biết đây là một nhân tố rất giỏi, từng làm đạo diễn âm nhạc cho phim. Sau phần trình diễn của A.C Xuân Tài, Hứa Kim Tuyền bày tỏ sự yêu thích vì tổng thể mọi thứ rất hài hòa với nhau, có nhiều lyric thú vị. 

Tiếp theo là Phan Trung Nam với nghệ danh Neggie. Neggie mang đến chương trình ca khúc Sweet Dream. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho rằng đây là một bài hát dễ thương nhưng có nhiều nốt trong ca khúc lặp đi, lặp lại quá nhiều. Tuy nhiên Hứa Kim Tuyền lại cho rằng đây là phong cách của giới trẻ hiện nay, giống như của Thịnh Suy vậy.

Châu Đăng Khoa ngỡ ngàng không nhận ra thí sinh vì 'quá ảo', không ngại 'chặt chém' ngay trên sóng Ảnh 3
Phan Trung Nam với nghệ danh Neggie. 

Thùy Dương là thí sinh tiếp theo đến với chương trình, cô nàng mang đến ca khúc Tỷ tự viết cho người chị của mình. Thùy Dương cho biết đây không phải là ca khúc sở trường của mình, tuy nhiên vẫn mang đến dự thi vì muốn thử thách bản thân vói dòng nhạc mới. Sau khi xem xong phần trình diễn của Thùy Dương, giám khảo Dương Khắc Linh gay gắt: "Đây không phải là nơi để thử sức".

Hứa Kim Tuyền cho nhận xét: "Nếu ca khúc của em mà vào tay của anh sẽ cho ra đời một bài hát rất hay nên yếu tố cốt lõi là em phải chuẩn bị cho thật kỹ, hát thật hay. Đây là chương trình đòi hỏi em phải truyền tải được bài hát của mình. Nếu được vào vòng trong, em phải chuẩn bị kĩ, hát thật hay cho anh. Em hãy hát như lần cuối cùng được hát vậy".

Châu Đăng Khoa ngỡ ngàng không nhận ra thí sinh vì 'quá ảo', không ngại 'chặt chém' ngay trên sóng Ảnh 4
Thí sinh Thùy Dương.

Sau khi nghe xong 2 vị giám khảo nhận xét, Thùy Dương cho biết cảm xúc của cô rất lẫn lộn, vừa vui, vừa buồn: "Tôi rất vui vì được công nhận sáng tác của mình nhưng buồn vì chưa truyền tải được hết mức có thể về sáng tác của chính bản thân mình. Mình sẽ cố gắng trau dồi nhiều hơn".

Châu Đăng Khoa ngỡ ngàng không nhận ra thí sinh vì 'quá ảo', không ngại 'chặt chém' ngay trên sóng Ảnh 5
Thí sinh Đào Duy Quỳnh.

Đào Duy Quỳnh, anh chàng đến từ Quảng Ngãi mang đến ca khúc Vội vã người đi. Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cho rằng âm nhạc của Đào Duy Linh rất mang âm hưởng của Phan Mạnh Quỳnh khiến anh khá bất ngờ. Tuy nhiên đây vẫn là yếu điểm vì giống với phiên bản gốc, trong khi khán giả lại muốn một sự lột xác nhiều hơn đến từ Đào Duy Quỳnh. Còn với Dương Khắc Linh, anh đưa ra nhận xét cho Đào Duy Quỳnh: "Cái cách em sáng tác rất nhiều lời".

Châu Đăng Khoa ngỡ ngàng không nhận ra thí sinh vì 'quá ảo', không ngại 'chặt chém' ngay trên sóng Ảnh 6
Võ Thanh Sang với nghệ danh SanV.

Tiếp theo là Võ Thanh Sang với nghệ danh SanV. Anh đem đến chương trình ca khúc dự thi có tên Thương thì thương là thương thế thôi. Với giọng hát truyền cảm, Hứa Kim Tuyền dành nhiều lời khen cho anh chàng này bởi sự độc đáo từ giọng hát cho đến ngoại hình: "Bài này xứng đáng nhiều view. Tất cả cách thể hiện của bạn đều toát ra sự gì đó riêng.".

Dương Khắc Linh nhận xét nghe giai điệu quen thuộc. SanV tâm sự: "Nếu được đi sâu vào vòng trong, mình muốn được anh Dương Khắc Linh chỉ bảo, sửa những lỗi cho mình để lên một đẳng cấp mới". Nếu biết cách viết và giữ vững phong độ thì Võ Thanh Sang sẽ là đối thủ đáng gờm trong chương trình.

Châu Đăng Khoa ngỡ ngàng không nhận ra thí sinh vì 'quá ảo', không ngại 'chặt chém' ngay trên sóng Ảnh 7
Thí sinh Đặng Minh.

Đặng Minh là thí sinh tiếp theo xuất hiện ở chương trình. Anh chàng mang đến ca khúc Cần thêm một chút thời gian. Chia sẻ về ca khúc này, Đặng Minh cho biết: "Đây là bài hát em viết dựa trên câu chuyện của một người bạn thích một người nào đó nhưng lưỡng lự chưa biết phải làm bước nào để mà có thể tiến đến với người ta. Em muốn mang cảm giác tích cực cho người nghe, khi thích một người nào đó thì hãy cứ từ từ đừng nên vội quá". Hứa Kim Tuyền cho rằng bài hát mà Đặng Minh mang đến không hay, không dở nhưng cần phải cải thiện thêm về giọng hát.

Châu Đăng Khoa ngỡ ngàng không nhận ra thí sinh vì 'quá ảo', không ngại 'chặt chém' ngay trên sóng Ảnh 8
Huỳnh Sang với nghệ danh Ssay.

Ssay xuất hiện tại Bài hát hay nhất và mang đến ca khúc có tên S.H.E. Hứa Kim Tuyền cho rằng ca khúc của Ssay đem đến có chủ thể và rất vừa vặn. Tuy nhiên, Hứa Kim Tuyền lo lắng: "Đây là chương trình Big Song Big Deal, các bạn tạo ra những bai hit để người khác có thể tranh giành bản hit đó. Với bài hát như thế này trở thành bản hit thị trường tỉ lệ rất thấp nhưng bài này có thể sống rất dài. Quan trọng là bạn có chấp nhận thử thách này không. Mình hi vọng rằng với phần dự thi này Ssay có thể đi sâu vào trong chương trình".

Châu Đăng Khoa ngỡ ngàng không nhận ra thí sinh vì 'quá ảo', không ngại 'chặt chém' ngay trên sóng Ảnh 9
Quang Anh (Cheng).

Sau Ssay, Quang Anh (Cheng) là thí sinh tiếp theo xuất hiện ở chương trình. Anh chàng mang đến ca khúc có tên Say đập đầu. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh nhận xét ca khúc của Quang Anh rất có chất riêng, nghe bắt tai và dễ thành hit, nếu như được hỗ trợ thêm ở phần hòa âm thì ca khúc sẽ trở nên có cảm xúc hơn.

Châu Đăng Khoa ngỡ ngàng không nhận ra thí sinh vì 'quá ảo', không ngại 'chặt chém' ngay trên sóng Ảnh 10
Thí sinh Nguyễn Ngọc Lượng.

Tiếp đó là Nguyễn Ngọc Lượng với ca khúc Nơi con sinh ra. Sau khi lắng nghe phần thể hiện của Ngọc Lượng, Hứa Kim Tuyền mong chờ sự bứt phá từ Ngọc Lượng nhiều hơn: "Cách dùng từ của em đang rất cũ. Em nên tập trung vào một thứ gì đó để bài hát về cha mẹ sẽ có những đồng cảm hơn với mọi người".

Châu Đăng Khoa ngỡ ngàng không nhận ra thí sinh vì 'quá ảo', không ngại 'chặt chém' ngay trên sóng Ảnh 11
Thí sinh Sunny Đan Ngọc.

Xuất hiện trong vòng tuyển chọn này tiếp tục là cô gái với ngoại hình xinh xắn Sunny Đan Ngọc. Cô mang đến chương trình ca khúc The art of letting go. Phần trình diễn của Sunny Đan Ngọc lại chưa tạo được nhiều ấn tượng cho hai vị ban giám khảo. 

Châu Đăng Khoa ngỡ ngàng không nhận ra thí sinh vì 'quá ảo', không ngại 'chặt chém' ngay trên sóng Ảnh 12
Thí sinh Lê Hữu Nhân.

Đến với chương trình, Hữu Nhân mang đến ca khúc Bỏ thuốc lá. Anh chàng cho biết đây ca khúc mà bản thân sáng tác dành tặng người yêu, vì người yêu của Hữu Nhân muốn anh bỏ thuốc lá. Nói về phần dự thi của Hữu Nhân, nhạc sĩ Dương Khắc Linh khen ngợi ca khúc Bỏ thuốc lá khá hay nhưng hòa âm vẫn chưa đã, còn quên lời nhiều. 

Hữu Nhân chia sẻ vì đây là ca khúc mà anh mới viết nên vẫn chưa được chỉn chu nhưng tổng thể vẫn nghe được. Hữu Nhân tiết lộ bản thân từng sáng tác nhạc cho Hồ Quang Hiếu, Trương Quỳnh Anh nên khá tự tin với phần dự thi của mình. Hữu Nhân là người quen của Châu Đăng Khoa, chính vì thế nam nhạc sĩ rất hiểu âm nhạc của Hữu Nhân.

Châu Đăng Khoa ngỡ ngàng không nhận ra thí sinh vì 'quá ảo', không ngại 'chặt chém' ngay trên sóng Ảnh 13
Thí sinh Trid Minh.

Trid Minh mang đến ca khúc có tên Cứ để mọi thứ tự nhiên. Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa trêu đùa: "Cứ để mọi thứ tự nhiên sao hình photoshop khác quá không nhận ra ở ngoài với hình trên mạng". Sau khi lắng nghe xong phần trình diễn của Trid Minh, Châu Đăng Khoa nhận xét ca khúc của Trid Minh nếu như bán cho Erik sẽ rất tuyệt vì giọng hát của nam thí sinh này vẫn chưa ổn định. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cũng khẳng định ca khúc này nên bán cho một ca sĩ nào đó thể hiện là rất tốt.

Châu Đăng Khoa ngỡ ngàng không nhận ra thí sinh vì 'quá ảo', không ngại 'chặt chém' ngay trên sóng Ảnh 14
Hồng Phúc (Red).

Hồng Phúc (Red) là thí sinh tiếp theo. Anh mang đến ca khúc có tên ABCD. Anh chàng từng chia sẻ bản thân từng sáng tác cho Hồ Ngọc Hà. Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cho rằng lyric và giai điệu của bài hát khá hay. Tuy nhiên nếu như Red tập luyện kỹ hơn sẽ rất hay. Hồng Phúc cũng chia sẻ ca khúc này cũng là thử thách đối với bản thân vì được viết trước ngày dự thi được 1-2 ngày.

Châu Đăng Khoa ngỡ ngàng không nhận ra thí sinh vì 'quá ảo', không ngại 'chặt chém' ngay trên sóng Ảnh 15
Rapper Ngắn.

Rapper Ngắn mang đến ca khúc có tên Thời nay. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh nhận xét giai điệu, lời trong bài hát của Ngắn rất chỉn chu. Trong khi đó, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cũng khẳng định bài dự thi của Ngắn nghe rất đã tai.

Châu Đăng Khoa ngỡ ngàng không nhận ra thí sinh vì 'quá ảo', không ngại 'chặt chém' ngay trên sóng Ảnh 16
Thí sinh Thế Nhân.

Cuối cùng là Thế Nhân, anh mang đến ca khúc Lỡ yêu cậu rồi. Châu Đăng Khoa đưa ra nhận xét: "Ở Việt Nam mình họ muốn nghe bài hát màu sắc hơn, giàu tính giai điệu hơn. Màu sắc âm nhạc của em khó tiếp cận phần đông khán giả".

Bên cạnh những thí sinh tiềm năng thì cũng có những thí sinh chưa thực sự nổi về tài năng âm nhạc. Khán giả đừng quên bình chọn những thí sinh đó để họ có cơ hội bứt phá tài năng của mình trong những vòng tiếp theo.

Xem thêm clip:

Xem thêm: Phan Mạnh Quỳnh: Chương trình Bài hát hay nhất đã thay đổi cuộc đời tôi

THỂ LỆ BÌNH CHỌN

Bình chọn cho các thí sinh được yêu thích nhất qua 3 vòng tuyển chọn của chương trình Bài Hát Hay Nhất 2022.

Cổng bình chọn sẽ được mở trên ứng dụng VPBank NEO hoặc website Saostar.vn bắt đầu từ ngày 28/7/2022. 

- Vòng 1 mở cổng bình chọn từ ngày 28/7/2022 - 21/8/2022 

- Vòng 2 mở cổng bình chọn từ ngày 28/8/2022 - 14/9/2022 

- Vòng 3 mở cổng bình chọn từ ngày 18/9/2022 - 28/9/2022 

GIẢI THƯỞNG: 

+ Giải thưởng cho khán giả: 10 khán giả may mắn mỗi tập mỗi người sẽ nhận được quà tặng là 01 Tài Khoản Số Đẹp VPBank trị giá 2.000.000 VNĐ

+ Giải thưởng cho thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn sau mỗi vòng có trị giá 20.000.000 VNĐ

* Lưu ý: 

Tại mỗi tập bình chọn: Mỗi tài khoản của khán giả có thể bình chọn cho nhiều thí sinh nhưng chỉ được bình chọn 1 lần cho 1 thí sinh. Khán giả có thể tiếp tục bình chọn khi tập phát sóng tiếp theo được công bố.

Chia sẻ

Bài viết

Thúy Ngọc

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất