Giải Trí

Giải Trí

'Cặp bài trùng' Đinh Mạnh Ninh - Châu Đăng Khoa không ngại 'chặt chém' thí sinh ngay trên sóng

Thúy Ngọc
Chia sẻ

Hai vị giám khảo Đinh Mạnh Ninh - Châu Đăng Khoa không ít lần phải 'sởn da gà' bởi các phần trình diễn 'cực cháy' của dàn thí sinh.

Tập 6 vòng tuyển chọn trong chương trình Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal xuất hiện nhiều nhân tố đầy tài năng. Không ít gương mặt quen thuộc với các bản hit triệu view cùng hội ngộ tại sân chơi này như: 14 Casper, Quang Anh, Đạt NERGEY,...

'Cặp bài trùng' Đinh Mạnh Ninh - Châu Đăng Khoa không ngại 'chặt chém' thí sinh ngay trên sóng Ảnh 1
Bộ đôi giám khảo Dương Khắc Linh - Hứa Kim Tuyền.

Xuất hiện đầu tiên trong tập 6 vòng tuyển chọn là cô gái đầy cá tính tên Lê Thị Thanh Thanh với nghệ danh Di Di. Di Di cho biết, cô đến với Big Song Big Deal để muốn thay đổi hình ảnh bản thân. Bởi mọi người nhìn Di Di sẽ luôn nghĩ rằng cô chỉ biết chế nhạc. Bản thân cô muốn đem hình ảnh năng lượng, đa năng hơn để khán giả không còn gắn mác cô với hình ảnh YouTuber. 

Đến với chương trình, Di Di mang đến bài hát kể về chuyện tình của chính mình mang tên Vô tâm. Sau khi nghe xong phần trình diễn, nhạc sĩ Dương Khắc Linh đánh giá Di Di biết cách đa dạng màu sắc âm nhạc để tăng view trên TikTok. 

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đặt câu hỏi cho Di Di: "Em muốn mình trở thành một nghệ sĩ kiếm được tiền trên YouTube hay em muốn trở thành một nghệ sĩ âm nhạc mà những người ca sĩ khác nhìn vào sẽ phải đón chờ xem em ra cái gì. Em muốn mình đi theo hướng nào?".

'Cặp bài trùng' Đinh Mạnh Ninh - Châu Đăng Khoa không ngại 'chặt chém' thí sinh ngay trên sóng Ảnh 2
Thí sinh Di Di.

Di Di chia sẻ: "Âm nhạc đã ăn vào máu của bản thân em. Em muốn trở thành một nghệ sĩ đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp". Giám khảo Hứa Kim Tuyền đưa ra lời nhận xét: "Anh sẽ nhận xét em ở khía cạnh thứ 2, anh phải nghiêm khắc với em, rằng anh cảm thấy nó không ổn chút nào. Vì nó quá đơn thuần, quá dễ đoán. Em cho anh cảm giác em là một YouTuber, TikToker làm nhạc dễ nghe. Nếu em muốn đi một con đường trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp thì em phải thay đổi hoàn toàn những thứ em đang làm".

Tiếp đó là thí sinh Phạm Xuân Định khiến giám khảo Hứa Kim Tuyền ngỡ ngàng bởi giống S.T Sơn Thạch như "hai giọt nước". Đến với chương trình, Xuân Định mang đến ca khúc đầy sôi động Lục tìm em trong câu hát. Giám khảo Dương Khắc Linh rất hài lòng với cách làm nhạc, trình diễn đầy năng lượng của "em trai" S.T Sơn Thạch. 

'Cặp bài trùng' Đinh Mạnh Ninh - Châu Đăng Khoa không ngại 'chặt chém' thí sinh ngay trên sóng Ảnh 3
 Phạm Xuân Định khiến giám khảo Hứa Kim Tuyền ngỡ ngàng bởi giống S.T Sơn Thạch như "hai giọt nước".

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cũng đồng quan điểm với phần nhận xét của Dương Khắc Linh. tuy nhiên, nam nhạc sĩ đưa ra một vài góp ý nho nhỏ: "Anh thấy còn một điểm lyric của em vẫn còn yếu. Lyric của em vẫn còn thiếu một cái gì đó để có thể cho người ta nhớ vào bài hát của em. Nếu em làm được như vậy thì chắc chắn em sẽ là quái vật của chương trình năm nay". 

Thí sinh tiếp theo là gương mặt quen thuộc trong làng nhạc Việt. Nguyễn Quang Anh - Quán quân The Voice Kids 2013. Không còn là cậu nhóc, Quang Anh có màn "lột xác" về ngoại hình khiến giám khảo Dương Khắc Linh không nhận ra. Đến với chương trình, Quang Anh mang đến ca khúc Chia tay có tốt cho cả hai.

'Cặp bài trùng' Đinh Mạnh Ninh - Châu Đăng Khoa không ngại 'chặt chém' thí sinh ngay trên sóng Ảnh 4
Thí sinh Quang Anh.

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh hài lòng với phần thể hiện của Quang Anh. Nam nhạc sĩ đưa ra lời nhận xét: "Bài hát có nội dung hay, giai điệu thú vị, cần hòa âm hay hơn nữa". Còn nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền anh cho biết: "Tổng thể đây là một bài chỉn chu, giai điệu đẹp. Anh là một người siêu khó và kĩ về lyric. Hiện tại, anh thấy lyric rất ổn nhưng nếu chuốt hơn nữa thì đây là một bài rất ổn".

Quán quân The Voice Kids 2013 tâm sự: "Em muốn tạo ra âm nhạc mới mẻ hơn, mang âm nhạc tới mọi người và truyền tải thông điệp tới khán giả nhiều hơn".

'Cặp bài trùng' Đinh Mạnh Ninh - Châu Đăng Khoa không ngại 'chặt chém' thí sinh ngay trên sóng Ảnh 5
Thí sinh Nguyễn Thị Tường Vi. 

Sau phần trình diễn của Quang Anh là phần thể hiện của Nguyễn Thị Tường Vi. Cô nàng xinh xắn mang đến chương trình với ca khúc Khung trời của em. Hứa Kim Tuyền cho biết, lyric bài hát này cũ. Tường Vi tự tin đánh giá phần thi của mình trên thang điểm 7/10. 

'Cặp bài trùng' Đinh Mạnh Ninh - Châu Đăng Khoa không ngại 'chặt chém' thí sinh ngay trên sóng Ảnh 6
Thí sinh Nguyễn Trọng Hiếu.

Nguyễn Trọng Hiếu là thí sinh tiếp theo xuất hiện trong tập 6 vòng tuyển chọn của Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal. Trọng Hiếu mang đến chương trình ca khúc Gặp gỡ và yêu. Giám khảo Dương Khắc Linh đưa nhận xét: "Bài hát này rất phù hợp để làm bài hát chủ đề của phim".

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cho biết, nhìn cách Trọng Hiếu hát toát lên sự chân thành, mộc mạc. Giọng hát và cách truyền tải ý nghĩa bài hát khiến cả hai giám khảo đều tâm đắc.

'Cặp bài trùng' Đinh Mạnh Ninh - Châu Đăng Khoa không ngại 'chặt chém' thí sinh ngay trên sóng Ảnh 7
Thí sinh Lucas Luân Nguyễn.

Lucas Luân Nguyễn là thí sinh tiếp theo với bài hát Đi nhờ. Dương Khắc Linh cho biết bài hát chưa đủ cuốn hút để lôi cuốn người nghe. Hứa Kim Tuyền nhận xét: "Khán giả nghe vào sẽ không hiểu, không phải là bài hát để khán giả có thể nghe đi, nghe lại. 

Sau phần trình diễn của Lucas là phần thi của Lê Trung Kiên với ca khúc sôi động với thông điệp tích cực mang tên Việt Nam tiến lên. Giọng ca của Trung Kiên chưa đủ thu hút tới khán giả.

'Cặp bài trùng' Đinh Mạnh Ninh - Châu Đăng Khoa không ngại 'chặt chém' thí sinh ngay trên sóng Ảnh 8
Thí sinh Lê Trung Kiên.

Tiếp đó là phần thi của Võ Hoàng Khiêm với ca khúc Cây Chu Đồng nghiêng ngả. Hứa Kim Tuyền cho biết lyric này khác hoàn toàn với các phần thi trước đây. Đây là bài hát mang tính nghệ sĩ cao. Tuy nhiên, điều Hứa Kim Tuyền nhất là mình thích nghe nhạc này nên sẽ rất cảm nhận nhưng khán giả đại chúng rất khó. Vậy nên đây là bài toán rất khó để anh có thể giải được nếu anh được vào vòng trong. 

'Cặp bài trùng' Đinh Mạnh Ninh - Châu Đăng Khoa không ngại 'chặt chém' thí sinh ngay trên sóng Ảnh 9
Thí sinh Võ Hoàng Khiêm.

Nguyễn Duy Khoa với bài hát sâu lắng mang tên Từng ngày trôi vẫn thế. Giám khảo Dương Khắc Linh đưa ra nhận xét: "Bài hát của em giai điệu không ăn khớp với nhau, rời rạc".

'Cặp bài trùng' Đinh Mạnh Ninh - Châu Đăng Khoa không ngại 'chặt chém' thí sinh ngay trên sóng Ảnh 10
Thí sinh Nguyễn Duy Khoa.

Nếu như dàn thí sinh vòng tuyển chọn tại TP HCM toàn những siêu phẩm thì thí sinh ở Hà Nội cũng không phải dạng vừa đâu. Bên cạnh dàn thí sinh "cực cháy" thì bộ đôi giám khảo quyền lực Châu Đăng Khoa - Đinh Mạnh Ninh như "cặp bài trùng" tại vòng tuyển chọn Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal. Với kinh nghiệm của bản thân, hai vị ban giám khảo đưa những lời khuyên đầy sâu sắc tới dàn thí sinh. Để làm giảm sự căng thẳng của thí sinh, bộ đôi giám khảo này còn là những "cây hài" chính hiệu với những tình huống không nhịn được cười.

'Cặp bài trùng' Đinh Mạnh Ninh - Châu Đăng Khoa không ngại 'chặt chém' thí sinh ngay trên sóng Ảnh 11
"Cặp bài trùng" Đinh Mạnh Ninh - Châu Đăng Khoa không ngại "chặt chém" thí sinh ngay trên sóng Big Song Big Deal.

Nguyễn Mạnh Cường với nghệ danh 14 Casper là thí sinh đầu tiên bước vào vòng tuyển chọn tại Hà Nội. Hiện đang là một Songwriter (nhạc sĩ) và là Music Producer (nhà sản xuất âm nhạc) tại Hà Nội. 14 Casper không còn là gương mặt xa lạ với các bạn trẻ yêu âm nhạc. Anh đã sở hữu một vài bản hit triệu view như: Bao tiền một mớ bình yên, Có ai ở đây không,...

14 Casper cho biết, anh đến với Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal để muốn bứt phá bản thân, dám đứng trước ánh đèn sân khấu. Đến với chương trình, 14 Casper mang đến ca khúc đầy sâu lắng, truyền cảm mang tên Lò vi sóng. Sau phần trình diễn của 14 Casper, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đưa ra nhận xét: "Tôi nghĩ bạn phù hợp ca sĩ online hơn là một nghệ sĩ trình diễn. Quãng đường từ một nghệ sĩ online đến nghệ sĩ trình diễn trên sân khấu là một quãng đường rất dài. Tôi thích góc nhìn của bạn, thích bạn khai thác đề tài rất thú vị giá như mình hát tốt hơn để truyền tải tốt hơn những mong muốn của mình thì sẽ ổn hơn rất nhiều".

'Cặp bài trùng' Đinh Mạnh Ninh - Châu Đăng Khoa không ngại 'chặt chém' thí sinh ngay trên sóng Ảnh 12
Nguyễn Mạnh Cường với nghệ danh 14 Casper.

Giám khảo Đinh Mạnh Ninh nhận xét: "Những bài hát như thế này sẽ tôn giọng hát của em lên rất nhiều nhưng nó làm tất cả những yếu điểm giọng hát của em bị phô bày. Em muốn hát thể loại dòng nhạc mà em đang làm, em phải chuẩn bị sự vững chãi cần thiết cho giọng hát, khả năng thanh nhạc của em phải ổn định".

Sau phần trình diễn của 14 Casper là gương mặt điển trai, thư sinh - Vũ Xuân Đạt (Đạt Nergy) hay mọi người biết đến Đạt Ozy. Đến với chương trình, Đạt Nergy mang đến ca khúc tươi vui mang tên Bố vợ in the futher khiến giám khảo Châu Đăng Khoa chill theo nhạc suốt cả phần trình diễn.

'Cặp bài trùng' Đinh Mạnh Ninh - Châu Đăng Khoa không ngại 'chặt chém' thí sinh ngay trên sóng Ảnh 13
Thí sinh Vũ Xuân Đạt (Đạt Nergy) hay mọi người biết đến Đạt Ozy.

Đinh Mạnh Ninh đánh giá cao về phần biểu diễn của Đạt Nergy: "Bạn có đầy đủ yếu tố để trở thành một nghệ sĩ nổi tiếng. Bài hát này rất dễ thương, dễ nghe hợp với trend bây giờ. Với tôi, đây là một phần biểu diễn toàn diện".

Minh Đinh là thí sinh tiếp theo. Anh đã có một vài bài hát được các bạn trẻ yêu thích trên mạng xã hội như: Ngả nghiêng, Thế giới của em, Đừng để nhau rơi,...

'Cặp bài trùng' Đinh Mạnh Ninh - Châu Đăng Khoa không ngại 'chặt chém' thí sinh ngay trên sóng Ảnh 14
Thí sinh Minh Đinh.

Vì là một người đã có một vài sản phẩm ấn tượng nên bộ đôi giám khảo Châu Đăng Khoa và Đinh Mạnh Ninh có cái nhìn khắt khe hơn. Dù khó tính đến đâu, Châu Đăng Khoa vẫn phải công nhận Minh Đinh là thí sinh viết lyric hay nhất so với các bạn khác: "Bạn làm tất cả mọi thứ rất thú vị và có chiều sâu. Tuy nhiên, phần giai điệu đang bị đơn điệu, màu sắc âm nhạc không được mới mẻ lắm. Mình cần mang đến những yếu tố đại chúng dễ nghe hơn".

Còn với giám khảo Đinh Mạnh Ninh, anh nhận xét: "Bất cứ một người nghệ sĩ nào cũng là tổng thể của hai phần: đại chúng và cái tôi nghệ sĩ. Quan trọng là mình kết hợp hai phần đó lại như thế nào. Tôi nhìn thấy bạn tổng hòa được việc viết bài hát, chơi nhạc cụ. Tôi nghĩ rằng sẽ tìm ra được những bài hát hay và những người hát đúng tinh thần của những bài hát đấy".

'Cặp bài trùng' Đinh Mạnh Ninh - Châu Đăng Khoa không ngại 'chặt chém' thí sinh ngay trên sóng Ảnh 15
Thí sinh Việt Puzo.

Tiếp theo là phần trình diễn của Việt Puzo với ca khúc pop ballad mang tựa đề Nếu không phải anh sẽ là ai. Ngay từ khi cất tiếng hát đầu tiên, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa phải "sởn da gà" bởi giọng hát đầy truyền cảm. 

Châu Đăng Khoa dành cho Việt Puzo nhiều lời khen "có cánh": "Nếu không phải em sẽ là Erik. Kiểu nhạc thế này ngoài thị trường đã rất nhiều nghệ sĩ làm nhưng bạn làm rất tốt. Đây là bài hát rất hay, hay từ lyric đến giai điệu và bạn cũng hát rất hay". Ngoài ra, Châu Đăng Khoa đưa gợi ý để Việt Puzo "chốt deal" ca khúc với Erik. Việt Puzo hạnh phúc và mong muốn gợi ý của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa sớm thành hiện thực.

'Cặp bài trùng' Đinh Mạnh Ninh - Châu Đăng Khoa không ngại 'chặt chém' thí sinh ngay trên sóng Ảnh 16

Tiếp đó là sự xuất hiện của cậu bé 10X - Hà An Huy. Đến với chương trình, Hà An Huy mang đến ca khúc Thương anh đầy sâu lắng, nhẹ nhàng. Kết thúc phần trình diễn, giám khảo Đinh Mạnh Ninh liền đặt câu hỏi cho Hà An Huy: "Em có biết được lợi thế của người viết ca khúc tự mình hát hơn gì so với những người phải mua bài của người khác?".

Trước câu hỏi này từ ban giám khảo, Hà An Huy bày tỏ quan điểm: "Nếu vừa viết nhạc, vừa hát thì sẽ rất lợi thế". Đinh Mạnh Ninh tiết lộ: "Khi mình viết được bài hát cho mình hát thì mình là người rõ nhất quãng giọng đẹp nhất của mình từ đâu. Bài hát vừa rồi của em anh thấy đoạn đầu hơi thấp so với giọng của em. Khi em hát đoạn đầu rất tối nhưng đoạn sau em hát lên giọng rất đẹp. Âm vực của mình có nốt thấp nhất và nốt cao nhất phải biết chọn ra khoảng nào mình hát đẹp nhất".

'Cặp bài trùng' Đinh Mạnh Ninh - Châu Đăng Khoa không ngại 'chặt chém' thí sinh ngay trên sóng Ảnh 17
Thí sinh Vũ Đức Mạnh (M QUI).

Vũ Đức Mạnh (M QUI) là thí sinh tiếp theo. Đến với chương trình M QUI mang đến ca khúc với tên đầy tò mò Lấy người mình yêu làm điều mình thích. Châu Đăng Khoa cho biết bài hát còn chút lộn xộn, cần thời gian để trau chuốt thêm. Tuy nhiên, anh vẫn đánh giá cao về bài hát và giọng hát của M QUI.

'Cặp bài trùng' Đinh Mạnh Ninh - Châu Đăng Khoa không ngại 'chặt chém' thí sinh ngay trên sóng Ảnh 18
Thí sinh Minh Quân.

Sau phần thi của M QUI là phần trình diễn của Nguyễn Minh Quân. So Baby là ca khúc mà Minh Quân mang đến trong vòng tuyển chọn Big Song Big Deal. Phần trình diễn của Minh Quân khiến giám khảo Châu Đăng Khoa phải thốt lên: "Anh thích tất cả mọi thứ của em". 

Minh Quân làm Châu Đăng Khoa đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Nam nhạc sĩ chia sẻ thẳng thắn, khi thấy Minh Quân bước vào anh không có hi vọng gì nhưng khi Minh Quân cất giọng hát từ ngay những câu đầu tiên khiến Châu Đăng Khoa có cái nhìn khác. 

Thí sinh cuối cùng trong tập 6 là cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn tên Bùi Nguyễn Minh Ngọc với nghệ danh Dream. Minh Ngọc chia sẻ, các sáng tác của cô đều là những trải nghiệm trong cuộc sống. Đến với chương trình, Minh Ngọc mang đến ca khúc Tìm gợn mây trắng.

'Cặp bài trùng' Đinh Mạnh Ninh - Châu Đăng Khoa không ngại 'chặt chém' thí sinh ngay trên sóng Ảnh 19
Bùi Nguyễn Minh Ngọc với nghệ danh Dream. 

Giám khảo Đinh Mạnh Ninh nhận xét bài hát và ngoại hình của Dream có nhiều nét tương đồng, nhẹ nhàng. Còn với Châu Đăng Khoa, anh thấy bài hát này vẫn còn non nớt trong việc viết bài hát. 

Bên cạnh những thí sinh tiềm năng thì cũng có những thí sinh chưa thực sự nổi về tài năng âm nhạc. Khán giả đừng quên bình chọn những thí sinh đó để họ có cơ hội bứt phá tài năng của mình trong những vòng tiếp theo.

Xem thêm: SanV: Chàng trai tóc tím tung giọng 'bá chấy' hớp hồn Hứa Kim Tuyền

THỂ LỆ BÌNH CHỌN

Bình chọn cho các thí sinh được yêu thích nhất qua 3 vòng tuyển chọn của chương trình Bài Hát Hay Nhất 2022.

Cổng bình chọn sẽ được mở trên ứng dụng VPBank NEO hoặc website Saostar.vn bắt đầu từ ngày 28/7/2022. 

- Vòng 1 mở cổng bình chọn từ ngày 28/7/2022 - 21/8/2022 

- Vòng 2 mở cổng bình chọn từ ngày 28/8/2022 - 14/9/2022 

- Vòng 3 mở cổng bình chọn từ ngày 18/9/2022 - 28/9/2022 

GIẢI THƯỞNG: 

+ Giải thưởng cho khán giả: 10 khán giả may mắn mỗi tập mỗi người sẽ nhận được quà tặng là 01 Tài Khoản Số Đẹp VPBank trị giá 2.000.000 VNĐ

+ Giải thưởng cho thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn sau mỗi vòng có trị giá 20.000.000 VNĐ

* Lưu ý: 

Tại mỗi tập bình chọn: Mỗi tài khoản của khán giả có thể bình chọn cho nhiều thí sinh nhưng chỉ được bình chọn 1 lần cho 1 thí sinh. Khán giả có thể tiếp tục bình chọn khi tập phát sóng tiếp theo được công bố.

Chia sẻ

Bài viết

Thúy Ngọc

BÌNH LUẬN