saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Boyband team Giáng Son: Juun - RTee cãi nhau sôi nổi, OPlus lại đúng chất 'anh già'

Ngọc Tâm
Chia sẻ

Cùng là boyband dưới trướng nữ HLV Giáng Son nhưng Juun Đăng Dũng - RTee và OPlus lại hoàn toàn khác biệt trong phong cách và cá tính.

Cũng có 7 chiến binh như các HLV khác nhưng đội HLV Giáng Son lại có số lượng thành viên vượt trội với sự góp mặt của hai boyband là Oplus và Juun Đăng Dung - RTee. Khác biệt về cả tuổi lẫn phong cách âm nhạc, những chàng trai của team Giáng Son cũng có cách đối mặt chẳng giống nhau với thử thách cam go ở vòng Trại sáng tác - Bài hát hay nhất 2018.

Nếu Oplus nhanh chóng ổn định đội hình và tập trung sáng tác thì cặp đôi Juun Đăng Dung - RTee hết dời bàn ghế lại tranh cãi, đối đầu nhau.

Team HLV Giáng Son có đến 11 thành viên với hai boy band.

Nữ HLV duy nhất tiếp tục mời nhạc sĩ Dương Khắc Linh làm cố vấn trong vòng Trại sáng tác.

Điều đầu tiên RTee làm khi bước vào phòng sáng tác là… phàn nàn về màu xanh lá của cảnh trí. Thay vì tập trung sáng tác, anh chàng cùng đồng đội Juun Đăng Dũng hì hục khuân vác hết cả bàn ghế trong phòng ra ngoài để có được không gian thật sự thoáng mát và… trống trải. Cặp đôi “friendzone” nhất trí: “Bỏ bớt ra ngoài thoáng đãng, tư duy của hai anh em cũng thoải mái hơn”.

Juun Đăng Dũng và RTee được giao chủ đề về mùa xuân.

Thiết kế nội thất chán chê, RTee và Juun Đăng Dũng bắt đầu rạn nứt tình cảm khi Juun không cho bạn thân cùng ngồi ghế. Cuối cùng, chính chàng rapper “răng khểnh” cũng phải thốt lên: “Không làm ăn được gì hết”.

Căn phòng của cặp đôi “rắc rối” trước và sau khi được thiết kế lại nội thất.

Ngược lại, bốn chàng trai Oplus chẳng màng đến cảnh trí, phòng ốc mà nhắm thẳng vào mục tiêu sáng tác trọn vẹn một bài hát trong vòng 24 giờ. Tuy có bốn thành viên nhưng OPus chỉ có một người giữ vai trò sáng tác. Thế nên, Quang Minh, Tùng Lâm, Tùng Linh đành “gom nhau lại” chừa không gian yên tĩnh cho Đức Tùng “gánh team”.

Các chàng trai Oplus nhận được chủ đề là “Rung động”.

“Quá đáng” hơn, ba đàn anh còn khẳng định vì đã giữ vai trò hát chiếm đến 90% độ quan trọng nên sẽ xem phim, đọc sách để dưỡng sức trong lúc Đức Tùng sáng tác: “Em cứ viết thôi. Anh em cứ hát thôi. Anh mang phim với các thứ này kia cả rồi”.

Boy band đoàn kết Oplus chia thành hai nhóm nhỏ: team xem phim có 3 người và team sáng tác có mỗi Đức Tùng.

Các chàng trai nhóm OPlus nhận được chủ đề “Rung động” và nhanh chóng bắt tai vào sáng tác dựa trên cảm hứng về một câu chuyện có thật. Chỉ mất một nửa thời gian theo quy định, Oplus đã cho ra một ca khúc mới với phần điệp khúc catchy khiến HLV Giáng Son thích thú muốn nghe đi nghe lại.

Vô tình lẩy được tứ thơ hay từ tác phẩm Vội vàng của cố nhà thơ Xuân Diệu, bộ đôi “friend zone” bắt đầu mâu thuẫn về ý tưởng và cách sáng tác. Nếu Juun muốn cả hai thử thách để có ca khúc mới xứng tầm thì RTee lại không ủng hộ cách mạo hiểm với những điều quá sức trong thời gian sáng tác quá ngắn ngủi.

Âm hưởng u ám trong lời thơ “Mà xuân chết nghĩa là tôi cũng mất” càng khiến RTee ngần ngại trong việc viết rap và phối nhạc. Cặp đôi tranh cãi khá quyết liệt, để tìm ra hướng thống nhất cho ca khúc.

Với sự giúp sức của nhạc sĩ Hoài Sa, cặp đôi Juun Đăng Dũng - RTee cơ bản hoàn thành bài hát ngay sát mốc thời gian kết thúc. Trong khi đó, nhóm nhạc đàn anh Oplus lại có nhiều thời gian hơn hẳn để trau chuốt về ca từ, cách xử lý bài hát và dựng bè phối theo phong cách acappella.

Cuối cùng, bài hát mới của hai boy band đối lập cùng Hoàng Thống và Sa Huỳnh được HLV Giáng Son chọn vào vòng Tranh đấu. Hãy chờ xem, liệu Oplus hay Juun Đăng Dũng - RTee sẽ nhận được chiếc vé hiên ngang bước vào Top 8 Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018?

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Tâm

BÌNH LUẬN