saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

B.I lĩnh án 4 năm tù treo vì sử dụng chất cấm, tiết lộ hình phạt cực nặng nếu tái phạm

Migi
Chia sẻ

B.I đã phải trả giá đắt cho hành vi trong quá khứ của mình.

Ngày 10/9, cựu trưởng nhóm iKON - B.I đã tham gia phiên tòa xét xử với tội danh vi phạm Đạo luật kiểm soát chất cấm tại Tòa án trung tâm quận Seoul. Theo đó, Tòa phán quyết B.I có tội và bị kết án 4 năm tù treo.

B.I lĩnh án 4 năm tù treo vì sử dụng chất cấm, tiết lộ hình phạt cực nặng nếu tái phạm Ảnh 1

Tòa án tuyên bố:"Không thể coi đây là một tội phạm chỉ dựa trên sự tò mò đơn giản. Việc người nổi tiếng sử dụng chất cấm có tác động rất lớn đến xã hội bằng cách làm suy giảm nhận thức của công chúng và giới trẻ về chất cấm".

Xem thêm:B.I xác nhận comeback, nhưng theo cách vô cùng đặc biệt

Ngoài ra, B.I còn phải thực hiện 80 giờ phục vụ cộng đồng và 40 giờ nghe giảng về điều trị chất cấm. Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng bị phạt hành chính số tiền 1,5 triệu Won.

B.I lĩnh án 4 năm tù treo vì sử dụng chất cấm, tiết lộ hình phạt cực nặng nếu tái phạm Ảnh 2

Chưa hết, tại phiên tòa, phía Tòa án còn đưa ra mức phạt nặng đối với V.I nếu tái phạm trong thời gian thi hành án. Cụ thể, mức án treo 4 năm sẽ đổi thành 3 năm tù giam không khoan nhượng.

B.I lĩnh án 4 năm tù treo vì sử dụng chất cấm, tiết lộ hình phạt cực nặng nếu tái phạm Ảnh 3

Trước đó, trong phiên tòa diễn ra vào ngày 27/8, phía công tố viên đã đề xuất mức phạt đối với hành vi của B.I là 3 năm tù giam và 1,5 triệu won tiền mặt co hành vi mua và sử dụng chất cấm. Tuy nhiên, sau thời gian xét xử, Tòa tuyên án B.I được hưởng 4 năm án treo.

B.I lĩnh án 4 năm tù treo vì sử dụng chất cấm, tiết lộ hình phạt cực nặng nếu tái phạm Ảnh 4
Lời xin lỗi của B.I đã quá muộn màng.

B.I bị cáo buộc mua cần s.a cùng chất gây ảo giác LSD thông qua một cựu thực tập sinh Han Seo Hee vào hồi tháng 4, 5/2016. Nam ca sĩ cũng bị tố sử dụng chất cấm nhiều lần. Khi vụ việc bị phát giác vào năm 2019, B.I đã nhanh chóng lên tiếng xin lỗi và chủ động rời khỏi nhóm iKON. Vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra cho đến nay mới có kết quả chính thức.

B.I lĩnh án 4 năm tù treo vì sử dụng chất cấm, tiết lộ hình phạt cực nặng nếu tái phạm Ảnh 5

Sau B.I, cựu chủ tịch YG - Yang Hyun Suk cũng đang là đối tượng phục vụ điều tra cho nhiều tội danh, trong đó có trốn thuế, môi giới, cờ bạc, cá độ phi pháp.

Xem thêm: Vắng bóng sau khi rời iKON, B.I sẽ sớm comeback

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN