saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Angela Phương Trinh nhận 'gạch đá' khi đăng clip nuốt giun đất sống trị Covid-19, mặc quy định xử phạt

Quốc Sĩ
Chia sẻ

Hành động của Angela Phương Trinh những ngày qua nhận về nhiều sự chỉ trích từ cư dân mạng.

Những ngày qua, cư dân mạng tranh cãi gay gắt trước việc Angela Phương Trinh lan truyền thông tin nuốt giun đất sống (địa long) có thể chữa khỏi Covid-19 khiến nhiều người hoang mang. Mới đây, Bộ y tế đã lên tiếng bác bỏ thông tin sai lệch trên.

Angela Phương Trinh nhận 'gạch đá' khi đăng clip nuốt giun đất sống trị Covid-19, mặc quy định xử phạt Ảnh 1
Angela Phương Trinh nhận 'gạch đá' khi đăng clip nuốt giun đất sống trị Covid-19, mặc quy định xử phạt Ảnh 2
Bộ y tế đã lên tiếng bác bỏ thông tin sai lệch trên.

Cụ thể, ông Lê Quang Tự Do - Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT đã lên tiếng khẳng định sẽ xử lý nghiêm những người nổi tiếng chia sẻ thông tin giun đất chữa khỏi Covid-19.

Mặc quy định xử phạt của Bộ TT&TT, Angle Phương Trinh tiếp tục đăng tải clip nuốt giun đất sống trên Instagram. Hành động này của nữ diễn viên nhận về không ít "gạch đá" từ cư dân mạng. 

Angela Phương Trinh nhận 'gạch đá' khi đăng clip nuốt giun đất sống trị Covid-19, mặc quy định xử phạt Ảnh 3
Angela Phương Trinh tiếp tục hứng chịu "gạch đá" khi đăng tải clip nuốt giun đất sống. Đáng chú ý, cô không đề cập đến việc con vật này có tác dụng chữa trị Covid-19 như các bài đăng trước.

Theo đó, Bộ Y tế khẳng định, đến nay chưa cấp phép lưu hành cho bất kỳ sản phẩm nào có thành phần địa long để hỗ trợ, điều trị Covid-19. Bộ cũng chưa nhận được báo cáo khoa học nào chứng minh hiệu quả hỗ trợ điều trị Covid-19 của địa long. 

"Chúng ta không nên tin tưởng các thông tin không kiểm chứng. Đặc biệt là thông tin sai sự thật bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe", đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử nói.

Angela Phương Trinh từng thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình: "Tôi không chống lại việc công bố bất cứ một bài thuốc điều trị nào mà chỉ tranh thủ bảo vệ mạng sống của mình, của người thân và cộng đồng trong khi chờ Bộ Y tế công bố thuốc điều trị. 

Đó là một quyền lợi và nghĩa vụ căn bản mà tôi có. Tôi là con người, không phải quỷ dữ, không táng tận lương tâm đến nỗi lấy sinh mạng của người thân, bạn bè và những người yêu mến mình để PR cho một bài thuốc nào đó, hay để mọi người chú ý hơn bằng cách này".

Angela Phương Trinh nhận 'gạch đá' khi đăng clip nuốt giun đất sống trị Covid-19, mặc quy định xử phạt Ảnh 4
Angela Phương Trinh nhận 'gạch đá' khi đăng clip nuốt giun đất sống trị Covid-19, mặc quy định xử phạt Ảnh 5

Trước đó, cứ vài hôm, Angela Phương Trinh thường xuyên đăng tải cách chữa trị Covid-19 bằng nhiều hình thức khác nhau. Khi thì nuốt sống, khi thì là "topping" cho món phở. Mặc quy định xử phạt và sự chỉ trích của dư luận, Angela Phương Trinh vẫn kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình. 

Xem thêm: Đăng ảnh 'tô phở địa long', Angela Phương Trinh bị chỉ trích 'ăn chay mà bày người ta bỏ giun đất vào'

Chia sẻ

Bài viết

Quốc Sĩ

BÌNH LUẬN