Giải Trí

Ghế nóng Big Song Big Deal: Quang Lê bật khóc, Ali Hoàng Dương nhớ lại thời gian chập chững vào nghề

Thúy Ngọc
Chia sẻ

Dàn giám khảo Quang Lê, Ali Hoàng Dương, Hà Nhi... không ngại tung ra con số khủng, giành giật tới cùng để chốt deal ca khúc.

Tiếp nối những bài hát đầy cảm xúc cùng những con số ấn tượng xuất hiện trong 4 tập trước. Tập 5 Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal trở lại với những trải nghiệm âm nhạc mới lạ mang đến nhiều màu sắc mong đợi, những cung bậc cảm xúc bùng nổ. 

Ghế nóng Big Song Big Deal: Quang Lê bật khóc, Ali Hoàng Dương nhớ lại thời gian chập chững vào nghề Ảnh 1
Giám khảo Huy Tuấn và Ali Hoàng Dương.

Dàn ban giám khảo quyền lực trong tập 5 gồm những gương mặt đình đám trong làng nhạc Việt như: nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, ca sĩ Quang Lê, ca sĩ Ali Hoàng Dương. Cùng với đó là các nhà đầu tư đẩy mạnh giá trị thương mại của tác phẩm với sự xuất hiện của: bà Nhật Khánh, ca sĩ Tố My, ca sĩ Hà Nhi. Tập 5 Bài hát hay nhất gồm 5 gương mặt đầy tài năng: Bùi Trường Linh, Ngọc Phụng, Đỗ Hoài Nam, Cương Anh, Kim Yến (Moon).

Ghế nóng Big Song Big Deal: Quang Lê bật khóc, Ali Hoàng Dương nhớ lại thời gian chập chững vào nghề Ảnh 2
Thí sinh Bùi Trường Linh.

Bùi Trường Linh là thí sinh đầu tiên bước vào vòng 1. Anh chàng này đã mang lên sân khấu một câu chuyện đầy cảm xúc mang màu sắc funky kể về một chàng trai không được sống là chính mình trong tình yêu và có cảm giác hơi ức chế trong tình yêu đó. Cho đến một ngày phải thốt ra rằng: "Thế còn anh thì sao?" nhưng lại là bài hát vui. Bùi Trường Linh kêu gọi: "Đây là một bài hát vui hãy bình chọn cho em".

Ghế nóng Big Song Big Deal: Quang Lê bật khóc, Ali Hoàng Dương nhớ lại thời gian chập chững vào nghề Ảnh 3
Thí sinh Ngọc Phụng.

Tiếp đó là Ngọc Phụng - thí sinh mang màu sắc âm nhạc khác so với các bạn còn lại. Vì Ngọc Phụng theo đuổi dòng nhạc bolero. Ngọc Phụng chia sẻ tâm tư: "Chúng ta là những người đã và đang đi qua bóng tối, bóng tối có sự tranh đua, hơn thua. Chúng ta thấy bị lạc lõng, bị mồ côi trong tình người để chúng ta cảm nhận được ánh sáng. Ánh sáng của sự vị tha, bao dung. Ngọc Phụng muốn mang đến một thông điệp qua bài hát đãi ngộ, hãy yêu thương nhau những lời mến thương. Những tình yêu thương chân thành trong cuộc sống này trở nên nhẹ nhàng hơn, bình yên, hạnh phúc hơn". Sau phần giới thiệu của Ngọc Phụng, ca sĩ Quang Lê liền lên tiếng: "Anh biết anh sẽ phải làm gì bây giờ rồi. Anh sẽ chơi hết mình trong lúc này. Em có cảm giác rất tin tưởng ở cậu này, sẽ không làm mình thất vọng".

Ghế nóng Big Song Big Deal: Quang Lê bật khóc, Ali Hoàng Dương nhớ lại thời gian chập chững vào nghề Ảnh 4
Thí sinh Đỗ Hoài Nam.

Đỗ Hoài Nam là thí sinh tiếp theo. Anh mang đến chương trình một ca khúc được viết dựa trên câu chuyện có thật của một người bạn. Đỗ Hoài Nam nghẹn ngào kể: "Cô ấy đã bị chồng cũ bạo hành trong suốt 7 năm, không thể nào thoát ra được cuộc sống hiện tại. Tôi là người chứng kiến, khuyên bảo, động viên bạn để bạn có thể tìm ra được hướng đi, tìm lại được cuộc sống bình yên. Bạn ấy không những phải chịu sự hành hạ từ phía người chồng mà phải chịu áp lực vô hình từ bạn bè và gia đình với một câu nói quen thuộc: Hãy im lặng và nhẫn nhịn để gia đình êm ấm. Mình nghĩ rằng, nếu chúng ta cứ im lặng, không chịu đứng lên bứt phá tìm cách thoát ra sẽ không tìm được cuộc sống yên bình".

Ghế nóng Big Song Big Deal: Quang Lê bật khóc, Ali Hoàng Dương nhớ lại thời gian chập chững vào nghề Ảnh 5
Giám khảo Quang Lê và Ali Hoàng Dương.

Nhà đầu tư Nhật Khánh xúc động sau khi lắng nghe câu chuyện của Đỗ Hoài Nam chia sẻ: "Hôm nay bạn giúp tôi nhìn thêm được khía cạnh khác của bứt phá. Tôi muốn đầu tư đầu tiên. Tôi muốn đi cùng với bạn". Con số nhà đầu tư Nhật Khánh đưa ra cho Đỗ Hoài Nam là 10 triệu đồng. Ca sĩ Hà Nhi mạnh dạn lên tiếng được "cướp" Đỗ Hoài Nam từ tay đàn chị: "Lúc anh Nam vừa cất lên tiếng nói em thấy có sự truyền cảm lớn. Câu chuyện này mình cần lên tiếng nhiều hơn". Hà Nhi không ngại chơi lớn với con số 50 triệu đồng cho ca khúc này. Tuy nhiên, Đỗ Hoài Nam chưa vội chốt deal vòng này.

Ghế nóng Big Song Big Deal: Quang Lê bật khóc, Ali Hoàng Dương nhớ lại thời gian chập chững vào nghề Ảnh 6
Thí sinh Cương Anh.

Sau phần thi của Đỗ Hoài Nam là sự xuất hiện chàng trai trẻ, đẹp trai Cương Anh. Cương Anh chia sẻ: "Mình là người rất sợ hãi, từng lạc lối trong từng đêm dài vì mình sợ không thể sống giữa những ước mơ từng khao khát. Chính vì vậy mình đang ở đây. Chúng ta trải qua 3 giai đoạn: Đối mặt - Chấp nhận - Chuốc bỏ. Giờ đây, tôi xin chuốc bỏ những sợ hãi, lo âu ngoài kia để chinh phục ước mơ. Bài hát Vì tôi thức giấc sẽ chứng minh điều đó".

Ghế nóng Big Song Big Deal: Quang Lê bật khóc, Ali Hoàng Dương nhớ lại thời gian chập chững vào nghề Ảnh 7
Thí sinh Kim Yến (Moon).

Tiếp đó là cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn với nghệ danh Moon. Moon mong rằng bài hát của cô sẽ giúp được mọi người thư giãn, tận hưởng âm nhạc tự nhiên nhất. Moon tìm được thế giới khác trong chính bản thân cô, làm bất cứ điều gì muốn. Ca sĩ Quang Lê tiếp tục đưa ra con số đầu tư 10 triệu đồng cho bài hát của Moon. Tố Ny liền phát giá 30 triệu đồng.

Thí sinh dừng lại ở vòng 1 này là Bùi Trường Linh. Tiếp đó, Bùi Trường Linh đã thể hiện hoàn chỉnh ca khúc Thế còn anh thì sao? trên sân khấu Big Song Big Deal. Nhạc sĩ Huy Tuấn đánh giá đây không phải là bài hát hấp dẫn mặc dù có tiết tấu sôi nổi.

Ghế nóng Big Song Big Deal: Quang Lê bật khóc, Ali Hoàng Dương nhớ lại thời gian chập chững vào nghề Ảnh 8
MC Thanh Thanh Huyền và thí sinh Bùi Trường Linh.

Đến với vòng 2, các thí sinh tung teaser, Nguyễn Ngọc Phụng là thí sinh đầu tiên bước vào vòng 2 với bài hát Đãi ngộ. Ca sĩ Quang Lê quyết deal bài hát này cho đến cùng. Tuy nhiên, Ngọc Phụng muốn mọi người cùng lắng nghe bài hát hoàn chỉnh sau đó mới chốt deal. 

Ghế nóng Big Song Big Deal: Quang Lê bật khóc, Ali Hoàng Dương nhớ lại thời gian chập chững vào nghề Ảnh 9

Tiếp đó là ca khúc Sống bứt phá của Đỗ Hoài Nam. Hà Nhi muốn "tới" luôn với Đỗ Hoài Nam đến bản full master để được nghe trọn vẹn. Tiếp đó là Cương Anh với đoạn teaser trong bài Ngày tôi thức giấc. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nhận xét phần trình diễn của Cương Anh chưa đủ thuyết phục để anh đầu tư trong vòng này. Đoạn teaser cuối cùng đến từ Moon với ca khúc Vùng đất diệu kỳ. Dàn giám khảo dành hết lời khen ngợi cho Moon. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong quyết đoán đưa ra luôn con số 50 triệu đồng. Tố Ny liền cạnh tranh với đàn anh đưa ra con số 70 triệu. Tuy nhiên, Moon vẫn muốn được hát hoàn chỉnh bài hát và chốt deal ở vòng sau. Sau đó, thí sinh dừng chân vòng 2 này là Đỗ Hoài Nam khiến khán giả không khỏi tiếc nuối. 

Ghế nóng Big Song Big Deal: Quang Lê bật khóc, Ali Hoàng Dương nhớ lại thời gian chập chững vào nghề Ảnh 10
Ca sĩ Hà Nhi và Ali Hoàng Dương.

Sau khi lắng nghe xong bài hát của Đỗ Hoài Nam, nhà đầu tư Nhật Khánh chia sẻ: "Bài này mang tính nhân văn rất hay, sống bứt phá, chạm tới những người phụ nữ như tôi". Bà Nhật Khánh vẫn giữ quan điểm ban đầu với con số đầu tư 50 triệu đồng cho bài Sống bứt phá của Đỗ Hoài Nam. Hà Nhi vẫn giữ mức giá 50 triệu đồng. Đỗ Hoài Nam quyết định giao bài hát cho nhà đầu tư Nhật Khánh.

Ghế nóng Big Song Big Deal: Quang Lê bật khóc, Ali Hoàng Dương nhớ lại thời gian chập chững vào nghề Ảnh 11
Dàn ban giám khảo quyền lực trong tập 5 gồm những gương mặt đình đám trong làng nhạc Việt như: nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, ca sĩ Quang Lê, ca sĩ Ali Hoàng Dương.

Vòng 3, các thí sinh thể hiện 1 đoạn hay nhất trong bài hát của mình và phải bảo vệ, tranh luận với ý kiến các thí sinh. Với bài Đãi ngộ của Ngọc Phụng, Cương Anh đưa ra nhận xét: "Phụng là đại diện cho những gì nhẹ nhàng nhất trong Big Song Big Deal". Còn với Moon: "Em luôn cảm nhận được năng lượng chữa lành đến từ những giai điệu mà anh hát".

Là người quen biết và hiểu rõ hoàn cảnh của Ngọc Phụng, Quang Lê khâm phục tài năng và sự nỗ lực của Ngọc. Nam ca sĩ liền đưa ra con số đầu tư 50 triệu cho ca khúc Đãi ngộ. Tố Ny nâng con số lên 80 triệu đồng. Chưa dừng ở đó, Quang Lê đưa ra con số cao nhất 150 triệu đồng. Tố Ny liền lên luôn con số 150 triệu đồng. Chưa dừng lại ở đó, Quang Lê: "Bài hát ngày hôm nay em xứng đáng được 200 triệu đồng". Đây là con số kỉ lục từ đầu chương trình đến giờ.

Ghế nóng Big Song Big Deal: Quang Lê bật khóc, Ali Hoàng Dương nhớ lại thời gian chập chững vào nghề Ảnh 12
Ca sĩ Tố Ny và ca sĩ Quang Lê.

Với bài hát của Cương Anh, Ngọc Phụng đưa ra nhận xét: "Có vài nốt em cần tập trung, xử lý chính xác. Bài của em mang tới nguồn năng lượng tích cực". Còn Moon: "Bài hát của em nói về tham vọng, khát vọng nhưng chị chưa nhìn thấy được điều đấy trong bài hát của em. Chị mong Cương Anh thực sự mở lòng với âm nhạc, hết mình với nó". 

Sau khi lắng nghe xong phần thể hiện của Cương Anh, Ali Hoàng Dương bồi hồi nhớ về thời gian trước khi anh mới chập chững bước vào nghề. Ali liền đưa ra con số 50 triệu cho bài Ngày tôi thức giấc của Cương Anh. Ngoài ra, một vị khán giả JO KI đã mạnh dạn đưa ra con số không hề nhỏ 70 triệu đồng. Cương Anh chọn được đồng hành cùng Ali Hoàng Dương. 

Ghế nóng Big Song Big Deal: Quang Lê bật khóc, Ali Hoàng Dương nhớ lại thời gian chập chững vào nghề Ảnh 13

Còn với ca khúc của Yến Moon, Cương Anh tiếc rằng: "Giá như ở điệp khúc chị có thể hát rõ ràng hơn". Còn Ngọc Phụng anh nhận xét: "Âm nhạc của em trong trẻo, hồn nhiên. Đây là vũ khí lợi hại của em. Anh chúc em thành công". Ở vòng 3 này, Cương Anh là thí sinh dừng chân tiếp theo.

Ngọc Phụng và Kim Yến là 2 thí sinh bước vào vòng thi cuối cùng. Sau khi lắng nghe hoàn chỉnh bài hát của Ngọc Phụng, Tố My lên tiếng: "Em thấy không ai hát bài này hay hơn Ngọc Phụng. Em xin trả bằng anh Quang Lê nhưng tặng lại bài hát này cho Ngọc Phụng hát".

Ghế nóng Big Song Big Deal: Quang Lê bật khóc, Ali Hoàng Dương nhớ lại thời gian chập chững vào nghề Ảnh 14
Bài hát hay nhất trong tập 5 thuộc về Ngọc Phụng với ca khúc Đãi Ngộ.

Quang Lê chia sẻ: "Tôi muốn đầu bài hát này để một lần được sở hữu bài hát của em vì bao nhiêu lần anh mê giọng hát của em, bài hát của em nhưng chưa bao giờ là chủ nhân cả nên đây là cơ hội để sở hữu gì đó yêu thích". Cuối cùng, Ngọc Phụng quyết định chốt deal với ca sĩ Quang Lê.

Tiếp đó là phần thể hiện bài hát hoàn chỉnh của Kim Yến với bài Vùng đất diệu kỳ. Hà Nhi mạnh dạn đưa ra con số 100 triệu đồng cho ca khúc này và Kim Yến đồng ý ngay và luôn với deal này. Cuối cùng, Bài hát hay nhất trong tập 5 thuộc về Ngọc Phụng với ca khúc Đãi Ngộ.

Điểm đặc biệt thú vị của chương trình “Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal” năm nay là sự đồng hành của VPBank Prime - thương hiệu tài chính đầu tiên tại Việt Nam dành cho thế hệ sống bứt phá” với những giải pháp tài chính toàn diện được số hóa và cá nhân hóa, giúp người trẻ chinh phục khát vọng thịnh vượng nhanh hơn bao giờ hết. 

Thông qua “Big Song Big Deal” năm nay, VPBank Prime mong muốn truyền đi thông điệp ủng hộ những người trẻ dám sống hết mình cho đam mê, vượt qua mọi rào cản để bứt phá và chạm tới thành công. 

#VPBankPrime 

#ButPhaTuHomNay

Xem thêm: Nhạc sĩ Huy Tuấn không nhân nhượng, Phương Mỹ Chi quyết chơi 'tới bến' với DTAP trên sóng truyền hình

Chia sẻ

Bài viết

Thúy Ngọc

Tin mới nhất