saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Võ Hạ Trâm mất ăn mất ngủ khi con gái mới sinh bị vàng da sinh lý phải nằm viện điều trị

Ngân Hoàng
Chia sẻ

Chia sẻ mới đây của Võ Hạ Trâm khiến ai nấy đều xúc động.

Sau hơn 2 năm kết hôn với ông xã là người Ấn Độ, Võ Hạ Trâm đã chính thức hạ sinh con gái đầu lòng vào ngày 12/07 vừa qua.

Từ khi mang thai và sinh con, Võ Hạ Trâm thường xuyên chia sẻ những câu chuyện, cảm xúc lần đầu làm mẹ của mình lên trang cá nhân.

Mới đây, nữ ca sĩ đã thu hút sự chú ý của mọi người khi đăng tải dòng trạng thái dài chia sẻ về chuyện con gái mới sinh bị mắc bệnh vàng da sinh lý.

Theo Võ Hạ Trâm, mặc dù đây là vấn đề hầu hết trẻ sơ sinh đều gặp phải, tuy nhiên tình trạng vàng da của con gái cô lại ngày một tăng đến mức bác sĩ lo lắng sẽ gây nên các vấn đề ảnh hưởng đến não của bé.

Xem thêm: Võ Hạ Trâm khoe ảnh rõ mặt của con gái lai Ấn Độ, mỹ nhân tương lai là đây

Võ Hạ Trâm mất ăn mất ngủ khi con gái mới sinh bị vàng da sinh lý phải nằm viện điều trị Ảnh 1
Võ Hạ Trâm mất ăn mất ngủ khi con gái mới sinh bị vàng da sinh lý phải nằm viện điều trị.

Võ Hạ Trâm chia sẻ:

"Ngày gia đình háo hức chuẩn bị về nhà, bác sĩ yêu cầu Moon lưu viện thêm 1 ngày để chiếu đèn giúp hạ chỉ số vàng da xuống mức an toàn cho em. Và mẹ phải xa em 12 tiếng vì em phải chiếu đèn ở phòng dưỡng nhi.

Mẹ nhớ như in 12 tiếng đó trôi qua mà nó dài thăm thẳm, cả đêm mẹ không ngủ, mẹ lọ mọ hút sữa để gởi lên cho Moon. Mẹ lo lắng đủ điều không biết Moon có khóc nhiều không? Moon có bú no không? Chỉ mới vài ngày sinh Moon mà mẹ nhớ Moon kinh khủng khiếp.

Rồi hôm sau Moon đã được về với mẹ và cả nhà cũng được xuất viện khi em hạ được chỉ số vàng da ở mức an toàn.

Sau vài ngày về nhà, chỉ số đó lại tăng lên. 1 lần nữa mẹ ba dắt em đi gặp bác sĩ và lại được nghe tin “ về nhà theo dõi nếu 2 ngày sau vẫn tăng thì nhập viện chiếu đèn tiếp”. Mẹ như “sét đánh ngang tai”.

Mẹ tích cực cho em bú, mỗi lần bú cả tiếng đồng hồ để em được bú đủ. Mẹ cố gắng làm mọi cách để em được ăn no, để cơ thể em đào thải bớt vấn đề vàng da đó vì mẹ không muốn quay lại bệnh viện hay nói đúng hơn là mẹ không muốn xa em thêm 1 ngày 1 đêm nữa… với 1 bà mẹ mới thì điều đó kinh khủng lắm.

Rồi 2 ngày sau em đi tái khám, mẹ nín thở để chờ kết quả. Cuối cùng chỉ số vàng da đã hạ và bác sĩ nói hiện tại đã ổn và chỉ số sẽ giảm dần. Mẹ với ba như trút hết gánh nặng, thế là em không phải xa mẹ thêm ngày nào nữa".

Võ Hạ Trâm mất ăn mất ngủ khi con gái mới sinh bị vàng da sinh lý phải nằm viện điều trị Ảnh 2
Bé Moon - con gái của Võ Hạ Trâm đã được yêu cầu lưu viện thêm 1 ngày để thực hiện biện pháp chiếu đèn hạ chỉ số vàng da xuống mức an toàn.
Võ Hạ Trâm mất ăn mất ngủ khi con gái mới sinh bị vàng da sinh lý phải nằm viện điều trị Ảnh 3
Sau khi được cho xuất viện, trở về nhà thì vài ngày sau bé Moon lại gặp phải tình trạng tương tự.
Võ Hạ Trâm mất ăn mất ngủ khi con gái mới sinh bị vàng da sinh lý phải nằm viện điều trị Ảnh 4
Đến hiện tại, sau khi đi tái khám thì chỉ số của bé đã hạ và bác sĩ cũng thông báo tình trạng ổn định. Lúc này, vợ chồng nữ ca sĩ mới thở phào nhẹ nhõm.

Võ Hạ Trâm không quên bày tỏ tình cảm với con gái của mình:

"Thế mới thấy, có con rồi thì dù chỉ là 1 vấn đề nhỏ của em cũng có thể làm cho mẹ lo lắng. Mẹ không biết mẹ có thương em quá hay không nhưng với mẹ, em là tất cả.

Rồi mẹ nghĩ đến ngoại, đến nội mà thương vì mẹ biết ngày đó nội hay ngoại cũng thương và lo lắng cho ba mẹ như mẹ thương em hiện tại. Bây giờ Moon mẹ ăn , ngủ, ị tè tốt mỗi ngày là niềm vui của mẹ. Mẹ yêu em lắm, Moon ơi!"

Võ Hạ Trâm mất ăn mất ngủ khi con gái mới sinh bị vàng da sinh lý phải nằm viện điều trị Ảnh 5
Chia sẻ của Võ Hạ Trâm khiến ai nấy đều xúc động. Nhiều sao Việt, đặc biệt những ai cũng là "mẹ bỉm" cũng bày tỏ sự đồng tình với tâm lý của nữ ca sĩ.

Được biết, Võ Hạ Trâm đặt tên cho con gái là Chaudhary Vaishali Tây Phương, tên thân mật là Moon. Cách đây không lâu, Võ Hạ Trâm đã quyết định khoe ảnh cận mặt con gái. Qua ảnh có thể thấy, ái nữ nhà Võ Hạ Trâm sở hữu chiếc mũi cao, tóc nhiều và khuôn mặt giống bố người Ấn Độ y đúc.

Võ Hạ Trâm mất ăn mất ngủ khi con gái mới sinh bị vàng da sinh lý phải nằm viện điều trị Ảnh 6
Vì con ra đời trong tình hình dịch bệnh căng thẳng ở Sài Gòn nên đến nay bé vẫn chưa thể gặp gia đình nội ngoại.
Võ Hạ Trâm mất ăn mất ngủ khi con gái mới sinh bị vàng da sinh lý phải nằm viện điều trị Ảnh 7
Ái nữ con lai nhà nữ ca sĩ được dự đoán sẽ trở thành một nhóc tì xinh xắn "gây bão" trong dàn "thế lực nhí" của Vbiz.

Xem thêm: Võ Hạ Trâm tiết lộ giảm gần 10kg sau 1 tuần sinh con đầu lòng dù không áp dụng phương pháp nào

Chia sẻ

Bài viết

Ngân Hoàng

BÌNH LUẬN