Giải Trí

Á hậu Diễm Trang: 9 tháng mắc kẹt tại Ba Lan như một giấc mơ, lúc muốn khóc, lúc bùng nổ sung sướng!

Ngân Hoàng
Chia sẻ

Sau 9 tháng 'mắc kẹt' tại Ba Lan vì Covid-19, Á hậu Diễm Trang không khỏi hạnh phúc khi cùng con gái trở về Việt Nam.

Đầu năm nay, Á hậu Diễm Trang đã bay sang Ba Lan để thăm ông xã, tuy nhiên tình hình dịch bệnh căng thẳng đã khiến gia đình cô kẹt lại đây. Mãi đến hôm 22 tháng 11 vừa qua, trên trang cá nhân, Á hậu Diễm Trang mới đăng tải hình ảnh ở sân bay kèm thông báo về việc cô và con gái đã được trở về Việt Nam sau 9 tháng “mắc kẹt" nơi đất khách.

Sau khi chia sẻ, rất nhiều hoa hậu, người đẹp như Tiểu Vy, Thụy Vân, Lương Thùy Linh,... đã đồng loạt gửi lời chúc mừng tới gia đình Á hậu Diễm Trang.

Xem thêm: Sao Việt cắt tóc cho chồng con trong thời gian cách ly, Á hậu Diễm Trang được trả công cực ngọt

Á hậu Diễm Trang: 9 tháng mắc kẹt tại Ba Lan như một giấc mơ, lúc muốn khóc, lúc bùng nổ sung sướng! Ảnh 1
Á hậu Việt Nam 2014 - Diễm Trang cùng con gái tại sân bay trở về Việt Nam sau 9 tháng 'mắc kẹt' tại Ba Lan vì Covid-19
Á hậu Diễm Trang: 9 tháng mắc kẹt tại Ba Lan như một giấc mơ, lúc muốn khóc, lúc bùng nổ sung sướng! Ảnh 2
Gia đình Diễm Trang đã thực hiện test COVID-19 và có kết quả âm tính trước khi về nước

Hãy cùng SAOstar trò chuyện với Á hậu Diễm Trang để cùng biết thêm về cuộc sống của cô và gia đình trong suốt 9 tháng "mắc kẹt" tại Ba Lan!

- Chào Diễm Trang, Diễm Trang có thể chia sẻ cảm xúc của bạn sau khi về đến Việt Nam sau 9 tháng mắc kẹt ở Ba Lan? 

Đặt chân xuống sân bay là gia đình Trang thở phào nhẹ nhõm, mừng lắm vì sắp được gặp ba mẹ, con gái được đi học trở lại.

 Trang đã mong chờ chuyến bay này từ lâu rồi, lo lắng không biết bao giờ mình mới có thể về nhà, nhất là khi tình hình dịch bệnh tại châu Âu đang rất phức tạp với làn sóng dịch thứ 2, hệ thống y tế quá tải. 

- Có nhiều người thắc mắc rằng vì sao khi thời điểm dịch mới bùng phát bạn không cùng con gái mình tranh thủ về lại Việt Nam mà phải đợi đến tận bây giờ mới về? 

Ngày dự kiến Trang về nước trước khi Ba Lan và Việt Nam đóng cửa biên giới chỉ khoảng 1 tuần. Nhưng trước đó chồng Trang phải lo việc kinh doanh xoay sở cùng với dịch nên không thể về sớm hơn.

Trang xác định, trong mùa dịch này thì đi đâu cả gia đình phải đi cùng nhau, thời điểm biết biên giới đóng cửa chỉ có vài tiếng để quyết định, chỉ có 2 mẹ con trở về lại đang lúc bùng phát mạnh cả 2 nước nên Trang đành quyết định huỷ vé, ở đâu yên đó một thời gian, không ngờ đến tận 9 tháng mình mới có thể quay trở về.

Á hậu Diễm Trang: 9 tháng mắc kẹt tại Ba Lan như một giấc mơ, lúc muốn khóc, lúc bùng nổ sung sướng! Ảnh 3
Á hậu Diễm Trang: 9 tháng mắc kẹt tại Ba Lan như một giấc mơ, lúc muốn khóc, lúc bùng nổ sung sướng! Ảnh 4

- Trong suốt 9 tháng ở Ba Lan, cuộc sống của bạn bên đó như thế nào? 

5 tháng đầu với Trang là chuỗi ngày dài quanh quẩn chỉ ở nhà, làm việc nhà, chăm sóc con, nấu hết món này đến món khác để giết thời gian và chờ ông xã đi làm về đưa 2 mẹ con ra phố hay là quay vlog cho kênh của mình. 

5 tháng đó Trang cảm nhận mình không khác gì người mới đi định cư, không bạn bè, không công việc, bị bí bách và lạc lõng lắm, đến khi chịu hết nổi

Một ngày ông xã phải đi họp cổ đông, thế là Trang bảo anh mình muốn đi cùng. Vào ngồi họp cùng lần đầu, lần thứ 2 dần dần thì theo anh đi làm mỗi ngày, cuộc sống cũng dần cân bằng hơn, khi đi làm Trang được tiếp xúc với mọi người nhiều hơn, có công việc.

- Bạn có làm công việc gì thêm trong suốt thời gian mắc kẹt ở Ba Lan không? 

Trang phụ chồng trong việc marketing các nhà hàng trong trung tâm ẩm thực Asian Town Bakalarska cùng với trung tâm sức khoẻ Normobaria. Vì mở cửa vào lúc dịch nên không có nhiều nhân lực Trang cùng chồng dành toàn bộ thời gian cho 2 dự án này.

Trang thấy vui vì mình được giúp ích cho chồng, bên cạnh đó Trang cũng tìm kiếm cơ hội đi chụp ảnh, gửi ảnh casting tại Ba Lan từ đó mình cũng có thêm nhiều bạn và mối quan hệ, nguồn thu nhập từ quảng cáo.

- Dịch Covid 19 có làm ảnh hưởng đến công việc cũng như thu nhập của gia đình bạn bên Ba Lan không? Vợ chồng bạn đã làm thế nào để cân bằng cuộc sống của mình trong thời gian qua?

Hầu như mọi người ai cũng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Trang mất tất cả các chương trình ở Việt Nam, hoa hậu Việt Nam năm nay cũng không đồng hành được, công việc ở đài cho bản tin Toàn Cảnh 24h cũng do đồng nghiệp giúp Trang lên sóng. 

Ở Ba Lan, Các dự án được chuẩn bị từ trước thì gặp phải lockdown nhưng vẫn cố gắng mở cửa sau đó, ngay mùa dịch nên cũng bị ảnh hưởng không nhỏ, các nhà hàng trong Asian Town Bakalarska mở cửa được mấy tháng giờ phải đóng cửa, chỉ cho phép mang đi.

Á hậu Diễm Trang: 9 tháng mắc kẹt tại Ba Lan như một giấc mơ, lúc muốn khóc, lúc bùng nổ sung sướng! Ảnh 5
Việc mắc kẹt tại xứ người trong một khoảng thời gian dài khiến công việc của Á hậu Việt Nam 2014 bị ảnh hưởng

- Con gái của Trang thì sao? Việc chênh lệch môi trường sống giữa Việt Nam và Ba Lan có ảnh hưởng đến cô bé không? 

Suốt nhiều tháng con không có bạn, lo lớn nhất là tâm lý của con gái nhất là khoảng thời gian lockdown. 

Vậy nên Trang đặt mua nhiều đồ chơi và nói chuyện với con thật nhiều và giải thích cho con hiểu về virus corona nên mọi người phải nghỉ học và ở nhà. Sau đó Trang có gửi bé đến nhà trẻ chỉ được 1,2 tháng lại cho nghỉ vì dịch bùng lại

- Bạn nuôi dạy con thế nào khi chênh lệch môi trường sống như thế? 

Chỉ khi sang Ba Lan là dịp 24/24 2 vợ chồng cùng nhau được trọn vẹn bên con nên Trang cứ nói vui là khoảng thời gian kẹt dịch Julia đi học quân sự với mẹ.

Trang dành thời gian đó để uốn nắn cho con gái độc lập hơn, bỏ tã, tự ăn, ngủ riêng. Ở Việt Nam thường có bà vú bên cạnh khiến bé có cảm giác phụ thuộc, lười hơn, sang nước ngoài Trang yêu cầu nếu con tự làm được gì thì tự làm, không cần nhờ đến mẹ. Hiện tại, thì em đã tự chủ động, độc lập hơn rất nhiều.

- Trang làm gì để bảo vệ sức khỏe gia đình mình trước dịch Covid? 

Thời gian đầu gia đình Trang hầu như không ra ngoài, đi đâu cũng rửa tay, rửa nhiều đến mức khô rát hết cả tay. 

Nhưng dịch giảm dần và cũng phải quay trở lại cuộc sống bình thường nên chỉ cần giữ khoảng cách, mang khẩu trang, ăn uống đủ chất và bổ sung nước cam, nước chanh mỗi ngày để tăng sức đề kháng.

Á hậu Diễm Trang: 9 tháng mắc kẹt tại Ba Lan như một giấc mơ, lúc muốn khóc, lúc bùng nổ sung sướng! Ảnh 6
Thời gian đầu, Diễm Trang cảm thấy lo lắng, căng thẳng nhưng sau đó cũng làm quen với cuộc sống mùa dịch
Á hậu Diễm Trang: 9 tháng mắc kẹt tại Ba Lan như một giấc mơ, lúc muốn khóc, lúc bùng nổ sung sướng! Ảnh 7
Nàng Á hậu cùng con chơi đùa và học thêm những công thức nấu ăn để tạo ra niềm vui mỗi ngày
Á hậu Diễm Trang: 9 tháng mắc kẹt tại Ba Lan như một giấc mơ, lúc muốn khóc, lúc bùng nổ sung sướng! Ảnh 8

- Nếu đúc kết lại thì Diễm Trang thấy mình được gì và mất gì trong suốt 9 tháng qua khi ở Ba Lan? 

Trang thấy mình may mắn, được nhiều hơn mất bởi trong suốt đợt dịch vừa qua, chứng kiến bao nhiêu cảnh chia cắt, nhiều câu chuyện đau lòng nên những gì Trang trải qua chẳng là gì so với những người khác. 

Mình may mắn khi được ở bên chồng con, khoẻ mạnh, giữ tinh thần lạc quan và chủ động kiếm lấy cơ hội cho mình ở nước ngoài thay vì ngồi than thở, chờ đợi để được về nước. 

Mỗi khoảnh khắc trải qua với Trang đều là một trải nghiệm, Trang được thêm bạn bè nước ngoài, hiểu hơn về người Việt sống như thế nào tại nước ngoài, được cùng san sẻ với chồng trong công việc, học được rất nhiều thứ khi làm việc cùng ekip nước ngoài, giờ Trang còn quản lý công việc ở Ba Lan online nữa.

- Cơ duyên nào để bạn nhận được những lời mời chụp ảnh tạp chí cũng như nhận được quảng cáo tại Ba Lan?

Tình cờ Trang gặp được một cô stylist trong một buổi họp khi cô họp chuẩn bị cho buổi shooting sắp tới cho tạp chí. Nghe kể về concept chụp hình cần 3 người mẫu Á, Âu và Phi, thế là Trang mạnh dạn nói vui “Can i be your model?” (Tôi có thể trở thành người mẫu của bạn không?), Trang cũng nói về việc mình ở đây vì kẹt dịch và rất mong muốn làm việc ở Ba Lan. 

Vậy là từ đó về sau giữ liên lạc, rồi từ ekip và 2 bạn mẫu chụp chung thế là lại dần dần nới rộng mối quan hệ tại Ba Lan và gửi ảnh và đi casting, sau vài lần thất bại thì Trang nhận được quảng cáo cho một hãng mỹ phẩm lớn nước ngoài sẽ được tung ra vào năm sau nên hiện tại chưa tiện tiết lộ. 

Trang khá bất ngờ, sau đó họ lại liên hệ cho campaign tiếp theo sẽ chụp và quay vào đầu tháng 12 nhưng do chuyến bay nhà nước k thể thay đổi nên đành phải xin lỗi vì về nước. 

Mọi chuyện như một giấc mơ vì chưa bao giờ Trang nghĩ mình sẽ nhận được quảng cáo tại Ba Lan trong bối cảnh dịch bệnh thế này.

Á hậu Diễm Trang: 9 tháng mắc kẹt tại Ba Lan như một giấc mơ, lúc muốn khóc, lúc bùng nổ sung sướng! Ảnh 9
Diễm Trang đã tự tìm kiếm cơ hội phát triển mình tại Ba Lan, được chụp hình cho tạp chí nước ngoài, nhận được quảng cáo
Á hậu Diễm Trang: 9 tháng mắc kẹt tại Ba Lan như một giấc mơ, lúc muốn khóc, lúc bùng nổ sung sướng! Ảnh 10
Đây là một trong những trải nghiệm mà Diễm Trang cảm thấy rất thú vị khi được làm việc cùng ê-kíp nước ngoài

- Bạn và ông xã có gặp bất hòa trong việc nuôi dạy con gái hay trong cuộc sống ở Ba Lan không? Cả hai đã làm thế nào để giải quyết điều đó?

Ông xã hay chiều con còn Trang thì đóng vai  “phù thuỷ” trong nhà nên kỷ luật hơn. Thường tôi chăm con là chính, chúng tôi cũng cùng quan điểm nuôi dạy con nên ít mâu thuẫn. 

Nếu có, chúng tôi nói chuyện với nhau sau, tránh thể hiện trước mặt con khiến bé bị ảnh hưởng hoặc không nghe lời.

- Ông xã đã giúp đỡ bạn thế nào trong thời gian bạn và con gái mắc kẹt ở Ba Lan? 

Anh dành toàn thời gian cho 2 mẹ con, đưa đi chơi, đông viên tôi shopping online, thời gian đầu đi làm cứ nhanh nhanh chạy vội về nhà vì sợ tôi một mình. 

Nhưng rồi tôi đi làm cùng anh nên mọi việc dễ dàng hơn rất nhiều, đi đâu cũng cùng nhau, về đến nhà tối cũng cùng nhau bàn công việc trong ngày.

Xem thêm: Á hậu Diễm Trang bị kỳ thị và gọi là 'virus' khi cùng chồng sang Ba Lan công tác

Á hậu Diễm Trang: 9 tháng mắc kẹt tại Ba Lan như một giấc mơ, lúc muốn khóc, lúc bùng nổ sung sướng! Ảnh 11
Á hậu Diễm Trang cùng ông xã và con gái
Á hậu Diễm Trang: 9 tháng mắc kẹt tại Ba Lan như một giấc mơ, lúc muốn khóc, lúc bùng nổ sung sướng! Ảnh 12
Á hậu Diễm Trang: 9 tháng mắc kẹt tại Ba Lan như một giấc mơ, lúc muốn khóc, lúc bùng nổ sung sướng! Ảnh 13
Sau hơn 1 tháng theo chồng đi làm ở Ba Lan, người đẹp gốc Vĩnh Long đã lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống vì được lao động và làm việc

- Cuộc sống tại khu cách ly hiện tại của bạn ra sao? Sau khi kết thúc thời gian cách ly thì Diễm Trang dự định sẽ làm gì đầu tiên? 

Cuộc sống tại khu cách ly của Trang điều độ mỗi ngày đo nhiệt độ 2 lần,  được phát cơm 3 lần, 3 ngày trôi qua Trang bị mất ngủ vì thay đổi thời tiết và sốc nhiệt nhưng đến hôm nay mọi thứ cũng đã quen dần. Mấy hôm nay đơn giản là tập thể dục, chơi cùng con, Julia vào trại cách ly đi bắt bướm, leo cây, chơi cùng các em nhỏ đá bóng.

Sau thời gian cách ly Trang sẽ quay về thăm ba mẹ, Sóc Trăng cách Vĩnh Long không xa nên tận dụng khoảng thời gian này về cùng ông bà

- Kế hoạch quay trở lại công việc của bạn như thế nào?

Trang sẽ sớm trở lại bản tin Toàn Cảnh 24h ngay sau kết thúc cách ly. Mong khán giả sẽ đón chờ Diễm Trang quay trở lại mạnh mẽ với vai trò MC.

Á hậu Diễm Trang: 9 tháng mắc kẹt tại Ba Lan như một giấc mơ, lúc muốn khóc, lúc bùng nổ sung sướng! Ảnh 14
Á hậu cho biết điều kiện ở khu cách ly tốt hơn cô nghĩ. Cả gia đình ba người được sắp xếp ở phòng riêng với hai giường ngủ, tivi, mỗi ngày có người phát cơm và đo nhiệt độ tại phòng
Á hậu Diễm Trang: 9 tháng mắc kẹt tại Ba Lan như một giấc mơ, lúc muốn khóc, lúc bùng nổ sung sướng! Ảnh 15
Á hậu Diễm Trang: 9 tháng mắc kẹt tại Ba Lan như một giấc mơ, lúc muốn khóc, lúc bùng nổ sung sướng! Ảnh 16
Con gái Julia của nàng Hậu nhanh chóng thích nghi với cuộc sống tại doanh trại quân đội, không quấy khóc hay làm nũng bố mẹ.

Xem thêm: Á hậu Diễm Trang cùng con gái cưng Julia lên đồ tỏa sáng tại thảm đỏ thời trang

Chia sẻ

Bài viết

Ngân Hoàng

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất