Phim Ảnh

Vì sao Hữu Phỉ rất hot nhưng vẫn phân thành hai thái cực khen chê rõ rệt

Phượng Nguyễn - CTV
Chia sẻ

Là dự án cổ trang lớn được khán giả kỳ vọng nhất trong năm, Hữu Phỉ đã chính thức lên sóng vào 9h sáng ngày 16 tháng 12 trên mạng video Tencent.

Hữu Phỉ (有翡) được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Priest với sự tham gia diễn xuất của hai ngôi sao đình đám Triệu Lệ Dĩnh Vương Nhất Bác

Vì sao Hữu Phỉ rất hot nhưng vẫn phân thành hai thái cực khen chê rõ rệt Ảnh 1

Phải thừa nhận rằng Hữu Phỉ là một dự án phim cực kỳ hot. Kể từ ngay khi có thông tin về bộ phim này vào tháng 8 năm ngoái, trên mạng xứ Trung đã không ngừng có các chủ đề bàn luận xoay quanh bộ phim này. Từ khâu tuyển chọn diễn viên cho đến nghi vấn "bóp méo" nguyên tác, Hữu Phỉ không ngừng xuất hiện trên top tìm kiếm của các diễn đàn.

Xem thêm: Thành tích ấn tượng của Hữu phỉ trong 2 ngày đầu phát sóng: Thống trị mọi BXH

Vì sao Hữu Phỉ rất hot nhưng vẫn phân thành hai thái cực khen chê rõ rệt Ảnh 2

Chỉ vài phút sau khi lên sóng, Hữu Phỉ đã nhanh chóng thu hút khán giả và trở thành bộ phim hot nhất toàn mạng trong năm nay. 

Vì sao Hữu Phỉ rất hot nhưng vẫn phân thành hai thái cực khen chê rõ rệt Ảnh 3

Thế nhưng, sau khi cập nhật liền một lúc 8 tập phim đầu tiên thì những đánh giá của người xem hình thành hai thái cực vô cùng nghiêm trọng. Nói cách khác, người hâm mộ khen Hữu Phỉ hay bao nhiêu thì "người qua đường" (khán giả trung lập) chê dở bấy nhiêu. Thậm chí có rất nhiều cư dân mạng đánh giá 1 sao về phối âm, trang phục, đạo cụ, diễn xuất, nhan sắc, cốt truyện... Vậy rốt cục Hữu Phỉ kém ở đâu? 

Vì sao Hữu Phỉ rất hot nhưng vẫn phân thành hai thái cực khen chê rõ rệt Ảnh 4

Từ những giới thiệu về bộ phim, có thể thấy rõ ràng Hữu Phỉ là một bộ phim võ hiệp. Thế nhưng theo những đánh giá của khán giả thì lời thoại phim khá cứng nhắc, tình tiết phim được thêm vào cũng không ít. Diễn xuất diễn viên chỉ được đánh giá ở mức tạm được. Vai hiệp khách của Vương Nhất Bác bị chê quá lố, biểu cảm của nam diễn viên dường như mang đầy thách thức tựa như "đến đánh ta đi". Còn vai nữ hiệp của Triệu Lệ Dĩnh thì được ví như người hô khẩu hiệu. Với thân hình mảnh mai, cảnh nữ diễn viên đánh đấm trên sông có phần hơi thiếu tự nhiên không làm bật phong thái của một nữ hiệp thực sự. 

Xem thêm: Vu Chính mỉa mai diễn xuất của Vương Nhất Bác: 'Diễn thường thôi mà tung hô quá đà!'

Vì sao Hữu Phỉ rất hot nhưng vẫn phân thành hai thái cực khen chê rõ rệt Ảnh 5
Vì sao Hữu Phỉ rất hot nhưng vẫn phân thành hai thái cực khen chê rõ rệt Ảnh 6

Ngoài ra, là một bộ phim võ hiệp, cảnh đánh đấm trong phim cũng chưa thực sự đạt yêu cầu. Các cảnh hành động được xây dựng thiếu màu sắc. Đao pháp của nữ chính Châu Phỉ (Triệu Lệ Dĩnh) và nam phụ Lý Thịnh (Trần Nhược Hiên) không tạo được cảm giác "mây trôi nước chảy", cũng không làm say đắm lòng người. Năm 2020 vẫn sử dụng các cảnh quay nhảy trên không, quay 360 độ, rồi anh hùng cứu mỹ nhân thì thực sự có phần hơi cũ kỹ dẫn đến nhàm chán. Để xây dựng cảnh nam chính cứu nữ chính lần thứ hai, Lý Thịnh dường như trở thành một công cụ.

Vì sao Hữu Phỉ rất hot nhưng vẫn phân thành hai thái cực khen chê rõ rệt Ảnh 7

Tuy rất nhiều fan nguyên tác khen ngợi cách lựa chọn diễn viên của đoàn phim Hữu Phỉ. Nhưng vẫn có nhiều cư dân mạng cho rằng diễn xuất của nam chính Vương Nhất Bác thực sự cần nâng cao nhiều hơn nữa. Đặc biệt là nam diễn viên cần chú ý nhiều hơn đến việc điều chỉnh biểu cảm của mình. Bởi biểu cảm của anh trong những tập phim đầu tiên có phần quá phô trương. 

Vì sao Hữu Phỉ rất hot nhưng vẫn phân thành hai thái cực khen chê rõ rệt Ảnh 8
Vì sao Hữu Phỉ rất hot nhưng vẫn phân thành hai thái cực khen chê rõ rệt Ảnh 9

Nhân vật Châu Phỉ được xây dựng cũng chưa thực sự xuất sắc. Diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh trong Minh Lan truyện được nhiều khán giả khen ngợi. Tuy nhiên với một bộ phim thần tượng cổ trang như Hữu Phỉ thì dường như chưa thực sự bộc lộ được kỹ thuật diễn xuất của cô. Phần phối âm có chỗ còn chưa ăn khớp với khuôn mặt khiến người xem cảm thấy buồn cười.

Vì sao Hữu Phỉ rất hot nhưng vẫn phân thành hai thái cực khen chê rõ rệt Ảnh 10

Ngoài ra, tuy cốt truyện vẫn bám sát nguyên tác, điều này rất được lòng fan nguyên tác. Nhưng quả thực cách tạo hình diễn viên trong phim quá rẻ tiền, bối cảnh phim ảo đến mức khó chấp nhận. Có rất nhiều cảnh quay bên ngoài đều không phải cảnh thật. Cũng may khâu xử lý sau phim được thực hiện khá tâm huyết nên vẫn tạo được hiệu ứng tốt hơn các bộ phim thần tượng cổ trang khác. Có thể thấy mục tiêu của đạo diễn là phim võ hiệp, nhưng thực tế giống như "lực bất tòng tâm". Bởi vậy nên kết quả Hữu Phỉ vừa giống phim mạng lại vừa giống phim thần tượng cổ trang. 

Vì sao Hữu Phỉ rất hot nhưng vẫn phân thành hai thái cực khen chê rõ rệt Ảnh 11

Cũng chính vì những lý do này, mà Hữu Phỉ mặc dù mang danh "bom tấn" nhưng Hữu Phỉ chưa thực sự tạo được tiếng vang đặc biệt đối với phần đông khán giả.

Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn - CTV

Tin mới nhất