Phim Ảnh

Phim Ảnh

Tứ đại trung sinh ngày ấy - bây giờ: Trần Khôn ngày càng tệ, Đặng Siêu bị tố 'đi cửa sau'

An Nhiên
Chia sẻ

Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệp, Đặng Siêu đều là 4 nam diễn viên nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc.

Tứ đại trung sinh của Trung Quốc bao gồm Lưu Diệp, Đặng Siêu, Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh. Đây là 4 diễn viên cực kỳ nổi tiếng của làng giải trí khi hội tụ đủ các yếu tố: thực tích, nhan sắc, năng lực và mối quan hệ.  

Hơn một thập kỷ qua, tứ đại trung sinh đã trải qua rất nhiều biến động. Vì thế, các diễn viên cũng có những sự thay đổi nhất định.

Lưu Diệp

Lưu Diệp là người có năng lực diễn xuất hàng đầu. Từ khi còn trẻ, anh đã nắm trong tay nhiều giải thưởng lớn như Ảnh đế Kim Kê, Ảnh đế Kim Mã...

Khác với nhiều diễn viên hiện nay, Lưu Diệp mang nét trầm lặng và u buồn. Vì thế, anh từng trở thành hình mẫu lý tưởng của rất nhiều cô gái.  

Nhưng vài năm trở lại đây, Lưu Diệp ít đóng phim hơn trước. Vì thế, độ phổ biến của anh đối với công chúng cũng bị sụt giảm.

Đặng Siêu

Đặng Siêu có năng lực, cũng có giải thưởng lớn. Nam diễn viên từng lọt đề cử Ảnh đế Kim Mã tới 2 lần. Đồng thời, anh cũng thắng giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Kim Kê.

Khác với Lưu Diệp, dù đã kết hôn nhưng Đặng Siêu vẫn tích cực hoạt động giải trí. Chồng của Tôn Lệ cũng giữ được độ nổi tiếng trong thời gian dài.

Nhưng thay vì chăm chỉ đóng phim, Đặng Siêu lại tập trung quá nhiều vào chương trình giải trí. Anh từng tham gia Keep Running bản Trung, dẫn chương trình show tuyển chọn thần tượng Sáng Tạo Doanh 2021, tự thực hiện chương trình tạp kỹ của riêng mình.

Vì thế, khán giả cho rằng Đặng Siêu không còn mặn mà với nghiệp diễn. Anh chỉ muốn tham gia các chương trình tống nghệ để ổn định sự nổi tiếng.

Gần đây, vợ chồng Đặng Siêu - Tôn Lệ còn vướng ồn ào không hay. 

Nguồn tin trong ngành cho biết, khi Thượng Hải bị phong tỏa vì dịch bệnh, cặp đôi đã tặng quà có giá trị cho nhiều diễn viên gạo cội trong nghề. Điều này làm dấy lên nghi vấn vợ chồng nam tài tử đi cửa sau để Tôn Lệ có cơ hội nhận giải Bạch Ngọc Lan.

Trần Khôn

Vào những năm 2000, Trần Khôn là cái tên cực kỳ nổi tiếng. Anh tham gia nhiều tác phẩm đặc sắc như Kim Phấn Thế Gia, Họa Bì, Như Sương Như Mưa Lại Như Gió...

Trần Khôn không mang dáng vẻ gần gũi, hiền lành như Đặng Siêu, Lưu Diệp. Ngược lại, nam diễn viên đẹp trai cao ngạo, khí chất sang trọng khó gần.

Xét về giải thưởng, anh cũng kém hai đồng nghiệp một bậc. Nam diễn viên từng thắng Ảnh đế tại LHP Hoa Biểu và LHP Bách Hoa. Thế nhưng, anh chưa nhận được giải thưởng nào thuộc tam kim (Kim Kê, Kim Mã, Kim Tượng).

Những năm gần đây, thành tích phim ảnh của Trần Khôn không được như ý. Sau khi Phong Khởi Lũng Tây đạt rating thấp kỷ lục, anh bị chê cười vì có 7 phim liên tiếp "flop".  

Bên cạnh đó, nam tài tử còn vướng vào nhiều tin tức tiêu cực. Những điều này khiến hình ảnh của anh trong mắt công chúng bị sụt giảm nghiêm trọng.

Tuy nhiên, Trần Khôn lặn lộn nhiều năm trong giới nên không dễ bị đánh bại. Các tác phẩm của anh được nhận xét là chất lượng tốt, đài từ và diễn xuất ổn định. Nguyên nhân khiến phim flop có thể là do nội dung kén người xem.

Hiện nay, Trần Không cũng đã trở thành ông chủ. Anh tập trung vào lĩnh vực kinh doanh, đầu tư, mở rộng quan hệ và nâng đỡ người mới.

Huỳnh Hiểu Minh

Trong số tứ đại trung sinh, Huỳnh Hiểu Minh từng bị chê cười nhiều nhất. Nhiều năm trước, anh không có năng lực diễn xuất mạnh, không thắng giải thưởng lớn, không có tác phẩm để đời.  

Ngoài ra, Huỳnh Hiểu Minh còn có chuyện tình cảm phức tạp. Hầu như mọi người đều quan tâm đến chuyện đời tư chứ ít chú ý đến tác phẩm của nam diễn viên. Vì thế, đa số khán giả chỉ nhớ tới anh với tư cách là ngôi sao giải trí.

Tuy nhiên, Huỳnh Hiểu Minh có mối quan hệ rất rộng. Nam diễn viên từng đóng nhiều phim tệ nhưng cũng có không ít phim tốt.  

Đồng thời, chồng cũ của Angelababy cũng là một người biết tiếp thu ý kiến của khán giả. Nhờ đóng góp của mọi người, anh đã biết quản lý vóc dáng, ít chọn dạng vai tổng tài bá đạo, nâng cao năng lực diễn xuất và tham gia nhiều phim chất lượng hơn.

Nhờ sự nỗ lực và kiên trì, Huỳnh Hiểu Minh dần dần giành được sự chú ý của khán giả. Ngoài ra, nam diễn viên cũng có giải thưởng lớn khi nhận được danh hiệu Ảnh đế Kim Kê.

Lưu Diệp, Đặng Siêu, Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh đã để lại rất nhiều dấu ấn cho nền phim ảnh Trung Quốc. Vì thế, họ vẫn trụ vững trong nhóm tứ đại trung sinh.

Hiện nay, làng giải trí xuất hiện rất nhiều diễn viên trẻ tài năng. Tuy nhiên, chưa có ai thực sự nổi bật để thay thế 4 nhân vật này.

Xem thêm: Thả Thí Thiên Hạ: Cảnh khóc của Triệu Lộ Tư gây xúc động, có tiến bộ nhưng vẫn chưa 'tới'

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

Photo

Ảnh: Nguồn Internet

BÌNH LUẬN