Phim Ảnh

Phim Ảnh

Tứ đại đỉnh lưu thời đầu: Ngô Diệc Phàm - Lý Dịch Phong hết đường lui, Lộc Hàm thắng đậm nhất

Anh Tú
Chia sẻ

Trước sự việc Ngô Diệc Phàm bị tuyên án 13 năm tù, nhiều người không tránh khỏi tiếc nuối khi nhớ về 'tứ đại đỉnh lưu' khuấy đảo Cbiz một thời.

Ngày 25/11 vừa qua, thông tin Ngô Diệc Phàm bị tuyên án 13 năm tù, đồng thời bị trục xuất khỏi nước đang trở thành đề tài nóng trên mạng xã hội cùng lượng tương tác cực cao. 

Hậu quả mà Ngô Diệc Phàm phải gánh chịu là điều nhiều người đã nghĩ tới, thế nhưng, đâu đó vẫn có không ít netizen bỗng cảm thấy có chút tiếc nuối về một thời hoàng kim của làng giải trí Hoa ngữ khi "Tứ đại đỉnh lưu" xuất hiện, bao gồm: Lý Dịch Phong, Ngô Diệc Phàm, Lộc Hàm và Dương Dương. 

Tứ đại đỉnh lưu thời đầu: Ngô Diệc Phàm - Lý Dịch Phong hết đường lui, Lộc Hàm thắng đậm nhất Ảnh 1
Tứ đại đỉnh lưu thời đầu giờ chỉ còn là "kỷ niệm". 

Thời điểm đỉnh cao đó, có thể tóm gọn trong một câu: "Hơn một nửa tài nguyên của Cbiz đều nằm trong tay bốn con người này". Ấy thế mà giờ đây, Lý Dịch Phong thì bị phong sát, Ngô Diệc Phàm đi tù mọt gồng, còn lại Lộc Hàm và Dương Dương vẫn tiếp tục hoạt động nghệ thuật, đời tư trong sạch cũng khiến người hâm mộ yên tâm phần nào. 

Tứ đại đỉnh lưu thời đầu: Ngô Diệc Phàm - Lý Dịch Phong hết đường lui, Lộc Hàm thắng đậm nhất Ảnh 2
Dù cùng dính scandal, nhưng so với Lý Dịch Phong, Ngô Diệc Phàm quả thực "tội lỗi" hơn hẳn. 
Tứ đại đỉnh lưu thời đầu: Ngô Diệc Phàm - Lý Dịch Phong hết đường lui, Lộc Hàm thắng đậm nhất Ảnh 3
Dù Lộc Hàm không còn hoạt động nhiều như trước, nhưng có người vẫn cảm thấy anh chàng đang có sự nghiệp tốt hơn hẳn Dương Dương. 

Theo dòng sự kiện của Ngô Diệc Phàm, khi nói về những đỉnh lưu thời đầu, một blogger xứ Trung đã nhận định dù Dương Dương hoạt động, đóng phim tích cực hơn, nhưng Lộc Hàm mới là người thắng đậm nhất, sự nghiệp và tình yêu đều viên mãn. 

Tứ đại đỉnh lưu thời đầu: Ngô Diệc Phàm - Lý Dịch Phong hết đường lui, Lộc Hàm thắng đậm nhất Ảnh 4

Nguyên nhân là bởi, anh không cần tư bản chống lưng, nên khó có chuyện "ngã ngựa" như Lý Dịch Phong hay Ngô Diệc Phàm, cũng không trở thành cổ đông công ty giải trí giống Dương Dương nên chẳng sợ bị ai trói buộc, khống chế. 

Lộc Hàm có thể tự do làm mọi thứ bản thân muốn, thích đóng phim nào thì đóng phim đó. Tuy những điều này nghe thì đơn giản nhưng là một nghệ sĩ, hoạt động trong môi trường phức tạp như Cbiz thì rõ ràng còn "khó hơn lên trời". 

Tứ đại đỉnh lưu thời đầu: Ngô Diệc Phàm - Lý Dịch Phong hết đường lui, Lộc Hàm thắng đậm nhất Ảnh 5
Vì có thể tự làm chủ cuộc đời và sự nghiệp của mình nên Lộc Hàm không cần phải kiêng dè bất cứ ai. 

Quan điểm này của blogger ngay sau đó đã nhận được sự đồng tích cực lớn từ phía cư dân mạng, ai nấy cũng đều cảm thấy người viết bài nói có lý. 

Sau khi công khai chuyện yêu đương với Quan Hiểu Đồng, Lộc Hàm dù thỉnh thoảng vẫn sẽ tham gia sự kiện nhưng tần suất đếm trên đầu ngón tay, số lượng phim ảnh anh đóng chính chỉ có vài bộ, tác phẩm cuối cùng Lộc Hàm góp mặt là từ năm 2020, có tên Kiếp Nạn Khó Tránh. Chủ yếu thời gian hiện tại anh dùng để kinh doanh hoặc nghỉ ngơi. Tuy vậy, giá trị thương mại của nam diễn viên 9x vẫn còn rất cao. 

Tứ đại đỉnh lưu thời đầu: Ngô Diệc Phàm - Lý Dịch Phong hết đường lui, Lộc Hàm thắng đậm nhất Ảnh 6
Đã khá lâu rồi khán giả không thấy Lộc Hàm xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. 

Về phía Dương Dương, sao nam Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên mỗi năm đều có phim lên sóng, nhưng hiệu ứng chưa tới mức bùng nổ, sự nghiệp dậm chân tại chỗ, không khó để nhận ra, sức ảnh hưởng và vị thế của anh đã không còn mạnh mẽ, huy hoàng như xưa. 

Tứ đại đỉnh lưu thời đầu: Ngô Diệc Phàm - Lý Dịch Phong hết đường lui, Lộc Hàm thắng đậm nhất Ảnh 7
Những bộ phim của Dương Dương tham gia thời gian này không còn bùng nổ, trở thành hiện tượng như trước. 

Xem thêm: Dương Tử bỗng bị ghét lây chỉ vì từng hợp tác với Ngô Diệc Phàm

Xem thêm: 

Chia sẻ

Bài viết

Anh Tú

BÌNH LUẬN