Phim Ảnh

Phim Ảnh

Trung Quốc sẽ làm 50 phim điện ảnh mỗi năm với kinh phí hàng trăm tỷ đồng

Thanh An
Chia sẻ

Chính phủ Trung Quốc đã công bố kế hoạch làm khoảng 50 bộ phim mỗi năm với kinh phí sản xuất từ ​​100 triệu nhân dân tệ (khoảng hơn 350 tỷ đồng ) trở lên.

Mới đây, Cục Điện ảnh Quốc gia Trung Quốc đã công bố “Kế hoạch Phát triển Điện ảnh Trung Quốc”.

Cục Điện ảnh Quốc gia đã đề ra mục tiêu làm phim thuộc nhiều thể loại, chủ đề khác nhau và trình chiếu khoảng 10 phim ăn khách mỗi năm. Không dừng lại ở đó, số lượng phóng chiếu cũng sẽ tăng lên hơn 100.000 rạp vào năm 2025, với mục tiêu đưa phim Trung Quốc chiếm hơn 55% doanh thu rạp chiếu hàng năm.

Hiện nay số lượng rạp phim ở Trung Quốc đã rất lớn nhưng họ vẫn sẽ tiếp tục mở rộng quy mô.

"Chúng tôi sẽ đạt được sự phát triển chất lượng cao của phim Trung Quốc và tăng cường khả năng sáng tạo." – đại diện Cục Điện ảnh Trung Quốc cho biết.

Điều này dường như đã cho thấy sự tự tin trong việc xây dựng một cường quốc điện ảnh sau khi Trường Tân Hồ (The Battle At Lake Changjin) thành công vang dội tại phòng vé. 

Poster chính thức của Trường Tân Hồ.

Xem thêm: Drama tình ái gây chấn động trường cấp 3 Hàn Quốc trong 'Góc khuất học đường'

Đây là bộ phim được khán giả Trung Quốc ủng hộ vì là bom tấn có kỹ xảo hoành tráng với kinh phí 200 triệu USD, đồng thời có những thước phim cảm động. Trường Tân Hồ cũng chứng tỏ điện ảnh Trung Quốc đã rất phát triển khi có thể sản xuất những bom tấn sử thi chuyên nghiệp, hiện đại với hình ảnh đẹp, kỹ xảo tốt. Bộ phim còn có sự góp mặt của thần tượng giới trẻ Dịch Dương Thiên Tỷ (TF BOYS).

Dịch Dương Thiên Tỉ là điểm sáng diễn xuất.

Ngoài ra làng điện ảnh Hoa ngữ cũng đã có nhiều bộ phim có mức đầu tư kinh phí rất cao. 

Với mức đầu tư lên đến 600 triệu Nhân dân tệ, Kim lăng thập tam thoa có gần 5 năm “thai nghén” do đạo diễn Trương Nghệ Mưu thực hiện, với sự góp mặt của ngôi sao Hollywood Christian Bale. 
Asura cũng là một trong những bộ phim điện ảnh đắt đỏ nhất trong lịch sử Trung Quốc, với chi phí sản xuất lên tới 750 triệu Nhân dân tệ bao gồm Lưu Gia Linh, Lương Gia Huy, nam diễn viên trẻ Ngô Lỗi… 
Trường An 12 canh giờ có ngân sách lên tới 600 triệu Nhân dân tệ, huy động gần 30.000 diễn viên và mất 7 tháng ròng rã để hoàn thành dự án “khủng”. 
Trạch Thiên Kỳ bỏ ra “tiền hô hậu ủng” khá hoành tráng từ chi phí đến dàn diễn viên đình đám như: Lộc Hàm , Cổ Lực Na Trát, Ngô Thiến… đã tạo nên sức hút cực lớn khi chỉ tung ra những tin tức đầu tiên.
 

Dự kiến bắt đầu từ 2022, Trung Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh lần lượt  các dự án phim với mức đầu tư cực khủng, ít nhất là từ 100 triệu Nhân dân tệ. Đây có thể coi là bệ phóng để nâng tầm nền điện ảnh của đất nước tỷ dân này lên tầm thế giới. 

Xem thêm: Nóng: Mino (WINNER) ra mắt màn ảnh nhỏ với phim đầu tay trên Netflix, đóng cùng Yoo Ah In, Ong Seong Wu

Chia sẻ

Bài viết

Thanh An

BÌNH LUẬN