Phim Ảnh

Trịnh Nghiệp Thành: Nam thần có thừa ngoại hình và tài năng nhưng vẫn kém nhiệt vì thiếu thứ này

Anh Tú
Chia sẻ

Nhiều người cho rằng Trịnh Nghiệp Thành không thể bật lên hàng sao hạng A vì nhận kịch bản giống nhau, thiếu sự mới mẻ.

Lăn lộn trong nghề suốt gần một thập kỷ nhưng cái tên Trịnh Nghiệp Thành chỉ được công chúng nhớ đến nhờ thành công vượt mong đợi của dự án cổ trang cấp A - Chúc Khanh Hảo nên duyên cùng Viên Băng Nghiên. 

Dẫu vậy, mức độ nhận diện của nam diễn viên điển trai chỉ dừng lại ở mức tạm chấp nhận, chưa thể phủ sóng toàn diện, càng chưa nói đến việc bật lên hàng đỉnh lưu, trong khi xét về ngoại hình hay diễn xuất, Trịnh Nghiệp Thành so với dàn sao đình đám cũng không hề kém cạnh gì, thậm chí còn nhỉnh hơn nhiều người. Nguyên nhân rốt cuộc là do đâu?

Trịnh Nghiệp Thành đang dần nhận được thiện cảm từ khán giả nhờ bộ phim Chúc Khanh Hảo, nhưng vẫn đang thiếu một chút nhiệt để bật lên diễn viên hạng A. 

Sau khi tốt nghiệp Trung Hí, Trịnh Nghiệp Thành liên tiếp góp mặt trong nhiều bộ phim từ truyền hình cho tới điện ảnh, điển hình như Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Hoa Thiên Cốt, Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên... nhưng hầu hết đều là những vai phụ nhỏ, ít đất diễn, đương nhiên sẽ rất khó để đông đảo khán giả chú ý đến. 

Trịnh Nghiệp Thành từng đóng chung phim với nhiều lưu lượng lớn như Dương Dương, Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch...
Ngay từ khi xuất đạo, nhan sắc của Trịnh Nghiệp Thành đã gây thương nhớ cho không ít người. 

Bộ Kính Song Thành, tưởng chừng sẽ giúp ích cho con đường thăng tiến của Trịnh Nghiệp Thành thì lại "flop" đến thảm thương, sự nghiệp nam diễn viên vì thế cũng chẳng phất lên là bao. 

Diễn xuất của Trịnh Nghiệp Thành được đánh giá cao nhất trong dàn cast của phim, hơn hẳn nam chính Lý Dịch Phong. 

Một số người cho rằng, Trịnh Nghiệp Thành dù đóng nhiều phim, nhưng tạo hình nhân vật đều giống nhau, không mấy khác biệt làm cản trở anh chàng chuyển mình. 

Ngược lại, phần đông khán giả lại cảm thấy nam diễn viên không nổi, bởi thiếu mất hai thứ quan trọng nhất làm nên nghiệp lớn, đầu tiên là một đoàn đội tốt, nhanh nhạy và cuối cùng, quan trọng nhất chính là tác phẩm đại bạo để nam thần họ Trịnh chứng minh năng lực của mình. 

Qua Chúc Khanh Hảo, người ta đã kiểm chứng rất rõ thực lực của Trịnh Nghiệp Thành, với nhân vật Thẩm Yến tựa như xé sách bước ra. Nhưng xét cho cùng, phim vẫn chỉ được đánh giá là có nhiệt, nhưng bạo, hay đại bạo thì còn cách một khoảng khá xa.

Trịnh Nghiệp Thành trong Chúc Khanh Hảo. 

Tuy vậy, đây sẽ là bàn đạp cực tốt để Trịnh Nghiệp Thành bứt phá hơn nữa trong sự nghiệp sau này. Trên thực tế, nam diễn viên thừa thời gian, nhạy bén để chọn lựa, nghiền ngẫm những kịch bản tốt, có sức nặng và sự công nhận rộng rãi của khán giả.

Xem thêm: Trước Trần Đô Linh, Đậu Kiêu từng 'né như né tà' tiểu hoa 85 nổi tiếng này vì sợ bạn gái ghen

Chia sẻ

Bài viết

Anh Tú

Tin mới nhất