Phim Ảnh

Phim Ảnh

Triệu Lệ Dĩnh và Củng Lợi đều đóng cùng một nhân vật trong Hạnh Phúc Đến Vạn Gia

An Nhiên
Chia sẻ

Trước Triệu Lệ Dĩnh, nữ diễn viên nổi tiếng cũng từng hóa thân thành Hà Hạnh Phúc.

Hạnh Phúc Đến Vạn Gia mới phát sóng đã đạt thành tích rất tốt. Bên cạnh danh tiếng của Triệu Lệ Dĩnh và La Tấn, nội dung phim cũng là điểm thu hút khán giả.

Thực tế, bộ phim của đạo diễn Trịnh Hiểu Long được chuyển thể từ tiểu thuyết Thu Cúc Truyền Kỳ. Đây là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Trần Nguyên Bân.

Triệu Lệ Dĩnh và Củng Lợi đều đóng cùng một nhân vật trong Hạnh Phúc Đến Vạn Gia Ảnh 1

Phần đầu tiên của Thu Cúc Truyền Kỳ là tiểu thuyết ngắn Vạn Gia Tố Tụng. Nữ chính của truyện tên là Hà Bích Thu, sau đó đổi thành Thu Cúc.

Năm 1992, đại đạo diễn Trương Nghệ Mưu từng thực hiện phim điện ảnh chuyển thể từ Vạn Gia Tố tụng. Tác phẩm mang tên Thu Cúc Đi Kiện do Củng Lợi đóng chính.

Vì vậy, Thu Cúc trong Thu Cúc Đi Kiện và Hà Hạnh Phúc trong Hạnh Phúc Đến Vạn Gia là cùng một người. Mặc dù có khoảng cách thế hệ nhưng Triệu Lệ Dĩnh và Củng Lợi đều hóa thân thành một nhân vật.

Triệu Lệ Dĩnh và Củng Lợi đều đóng cùng một nhân vật trong Hạnh Phúc Đến Vạn Gia Ảnh 2

Trong phim của Trịnh Hiểu Long, Hà Hạnh Phúc được gả tới làm dâu của Vạn Gia Trang. Cô là người con gái mạnh mẽ, cứng rắn và luôn biết phấn đấu vươn lên.  

Tác phẩm đã khắc họa hiện thực nông thôn đương thời với những hủ tục lỗi thời. Tuy nhiên, bộ phim vẫn có một số điều chỉnh khác so với nguyên tác của Trần Nguyên Bân.

Triệu Lệ Dĩnh và Củng Lợi đều đóng cùng một nhân vật trong Hạnh Phúc Đến Vạn Gia Ảnh 3

Do đó, Hạnh Phúc Đến Vạn Gia thu về nhiều lời khen dù mới phát sóng 4 tập đầu. Khán giả nhận xét, phim tái hiện chân thực cuộc sống nông thôn, đặc biệt là cảnh náo hôn trong ngày cưới.  

Thế nhưng, một bộ phận cũng cảm thấy ức chế với phân cảnh này. Họ cho rằng nhân vật chính tên Hạnh Phúc nhưng cuộc sống thì ngược lại. 

Triệu Lệ Dĩnh và Củng Lợi đều đóng cùng một nhân vật trong Hạnh Phúc Đến Vạn Gia Ảnh 4

Cô gặp phải chuyện không hay ngay trong chính ngày vui của mình. Khách mời mượn cớ náo hôn để giở trò đồi bại. Đáng nói, nạn nhân lại chính là em gái của nữ chính.

Vì vậy, Hà Hạnh Phúc luôn hướng tới chính nghĩa và sự công bằng. Cô còn trang bị kiến thức về luật pháp để có thể thay đổi và thúc đẩy sự phát triển tích cực cho Vạn Gia Trang.

Hiện, Hạnh Phúc Đến Vạn Gia được phát sóng trên các đài Đông Phương, Bắc Kinh và nền tảng chiếu phim Youku.

Xem thêm: Song Hye Kyo đã hết muốn yêu sau mối tình tan vỡ với Song Joong Ki, nghe chia sẻ mà chạnh lòng

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN