Phim Ảnh

Phim Ảnh

Trấn Thành tiết lộ công thức làm nghề: Chỉ vỏn vẹn 2 chữ nhưng không phải ai cũng làm được

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Trấn Thành đã có những chia sẻ về quan niệm và công thức làm phim của bản thân, trước thềm tái xuất đường đua điện ảnh sau Bố Già.

Sau “bom tấn” phòng vé Bố Già, Trấn Thành chính thức trở lại đường đua phim ảnh, cũng với một dự án về đề tài gia đình, xông đất rạp vào Tết Nguyên Đán 2023. Trước thềm ra mắt dự án mới, Trấn Thành đã có những chia sẻ cởi mở về công thức làm phim cũng như các thách thức mà bản thân phải vượt qua trong lần trở lại này.

Năm 2021, phim điện ảnh Bố Già do Trấn Thành đồng đạo diễn, kiêm tham gia diễn xuất đã đạt doanh thu gần 400 tỷ đồng. Với nhiều chuyên gia, đây là một thành tích “vô tiền khoáng hậu”, là tượng đài mà bất kỳ nhà sản xuất nào, kể cả Trấn Thành cũng mong muốn vượt qua. 

Trấn Thành tiết lộ công thức làm nghề: Chỉ vỏn vẹn 2 chữ nhưng không phải ai cũng làm được Ảnh 1

Chính vì lẽ đó, khi tái xuất địa hạt điện ảnh vào năm 2023 với Nhà Bà Nữ, Trấn Thành thừa nhận mình có một đối thủ lớn, đó chính là Bố Già. Nam diễn viên khẳng định mình rất “ngán” đứa con tinh thần này. Đó cũng là lý do thôi thúc anh làm tốt hơn nữa ở các dự án sau để có thể “vượt lên chính mình”.

Trấn Thành tiết lộ công thức làm nghề: Chỉ vỏn vẹn 2 chữ nhưng không phải ai cũng làm được Ảnh 2

Tâm sự về nghề làm phim, Trấn Thành khẳng định đây không phải là một cuộc dạo chơi. Bởi làm phim là công việc đòi hỏi người thực hiện phải có trách nhiệm, chuyên môn, thẩm mỹ và tâm huyết.

Bên cạnh đó, nam đạo diễn cũng tiết lộ công thức làm phim dễ mà khó của mình, chỉ vỏn vẹn 2 chữ - “chân thật”. Với công thức này, Trấn Thành muốn mang đến những điều chân thật nhất trong cuộc sống để phản ánh lên phim của mình. Bởi theo anh, đó là góc nhìn của cuộc đời dưới một lăng kính khác mà mình có thể quan sát được từ xa.

Trấn Thành tiết lộ công thức làm nghề: Chỉ vỏn vẹn 2 chữ nhưng không phải ai cũng làm được Ảnh 3

Giữa lúc thể loại kinh dị đang lên ngôi, Trấn Thành vẫn quyết định làm một bộ phim “healing” nhằm mang thông điệp tốt đẹp đến cho người xem. Theo đó, nam diễn viên luôn trăn trở rằng phải làm sao để khán giả khi xem xong một bộ phim sẽ trở nên dễ chịu hơn, tích cực và yêu thương nhau nhiều hơn.

Trấn Thành tiết lộ công thức làm nghề: Chỉ vỏn vẹn 2 chữ nhưng không phải ai cũng làm được Ảnh 4

Không ra mắt giữa năm, cuối năm, Trấn Thành quyết định làm phim Tết để phục vụ nhu cầu thưởng thức các sản phẩm giải trí, sáng tạo của khán giả Việt. Theo truyền thống của dân tộc, Tết là ngày lễ lớn, trong nhà phải luôn tràn ngập tiếng cười thì may mắn sẽ đến cả năm. 

Tuy nhiên, ngoài việc đem tiếng cười đến cho khán giả, Trấn Thành khẳng định phim Tết do anh làm nên không chỉ vui, mà nội dung cũng phải hay. Việc cả nhà cùng ra rạp xem phim vào dịp Tết cũng góp phần tạo nên sự gắn kết, gần gũi giữa các thành viên.

Trấn Thành tiết lộ công thức làm nghề: Chỉ vỏn vẹn 2 chữ nhưng không phải ai cũng làm được Ảnh 5

Nhìn vào thực trạng tại phòng vé hiện nay, dễ nhận thấy phim Việt đang thất thế trước phim ngoại về nhiều mặt, dễ nhận thấy nhất là doanh thu. Đây được xem là bài toán khó cho Trấn Thành nói riêng và các nhà làm phim Việt nói chung cùng tìm lời giải để thành công đưa phim Việt trở lại thời kỳ hoàng kim.

Xem thêm tại: Ngô Thanh Vân khẳng định không sợ đối đầu Trấn Thành

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN