Phim Ảnh

Phim Ảnh

Top phim Trung vượt 10 tỷ lượt xem: Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử quá đỉnh, Dương Mịch có xứng đáng?

Anh Tú
Chia sẻ

Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử là hai diễn viên có nhiều phim vượt mốc 10 tỷ lượt xem nhất trên Vân Hợp.

Theo thống kê mới nhất của Vân Hợp, tính từ ngày 1/1/2017 đến 21/5/2023, màn ảnh Hoa ngữ ghi nhận 12 dự án phim truyền hình đạt hiệu quả phát sóng trên 10 tỷ lượt xem. Trong số những tác phẩm được gọi tên, đều đã quá đỗi quen thuộc với khán giả, ví dụ như Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Minh Lan Truyện, Hương Mật Tựa Khói Sương, Diên Hi Công Lược,... 

Dựa theo danh sách được công bố, có thể thấy năm 2017 và năm 2019 có nhiều bộ phim hot nhất, hơn hẳn các năm còn lại từ 2018, đến 2020 và nửa đầu năm 2023. Đáng chú ý, trong năm 2022, tuy có một vài bộ gây bão màn ảnh nhỏ, điển hình nhất là Trầm Vụn Hương Phai, Tinh Hán Xán Lạn, Thương Lan Quyết,... nhưng không một tác phẩm nào phá mốc 10 tỷ view. 

Top phim Trung vượt 10 tỷ lượt xem: Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử quá đỉnh, Dương Mịch có xứng đáng? Ảnh 1

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa của Dương Mịch, Triệu Hựu Định, Địch Lệ Nhiệt Ba dù vướng phải tranh cãi đạo nhái, song, đây vẫn được xem là bộ phim đáng xem trong thập kỷ qua. Ngoài nội dung kịch bản hay, tình tiết mạch lạc, được xử lý tốt, diễn xuất ấn tượng của Dương Mịch và dàn cast cũng là một điểm cộng giúp phim nhận được tình cảm lớn từ khán giả tới vậy. Cũng nhờ đó, mà Địch Lệ Nhiệt Ba thành công lọt vào mắt xanh của vô số khán giả. 

Top phim Trung vượt 10 tỷ lượt xem: Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử quá đỉnh, Dương Mịch có xứng đáng? Ảnh 2

Triệu Lệ Dĩnh ghi tên mình vào danh sách Vân Hợp lần này với hai dự án: Sở Kiều Truyện (2017) và Minh Lan Truyện (2019). Điều đó cho thấy mắt con mắt chọn kịch bản tinh tường của nữ diễn viên họ Triệu. 

Top phim Trung vượt 10 tỷ lượt xem: Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử quá đỉnh, Dương Mịch có xứng đáng? Ảnh 3

Ngoài Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử cũng có tới ba tác phẩm phá 10 tỷ lượt xem, đó là Hoan Lạc Tụng (2019), Hương Mật Tựa Khói Sương (2019) và Cá Mực Hầm Mật (2020). Thành công vượt ngoài sức tưởng tượng này đã giúp Dương Tử từ một diễn viên nhỏ bé, bị đuổi khỏi đoàn phim, vươn lên hàng sao hạng A, đỉnh lưu trong làng giải trí Hoa ngữ. 

Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, sự nghiệp của Dương Tử lại có phần dậm chân tại chỗ, diễn xuất thụt lùi, không còn linh hoạt như thời Hương Mật Tựa Khói Sương. 

Top phim Trung vượt 10 tỷ lượt xem: Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử quá đỉnh, Dương Mịch có xứng đáng? Ảnh 4
Mặc dù có tới 3 phim xuất hiện trong bảng Vân Hợp, nhưng chỉ có Hương Mật Tựa Khói Sương và Cá Mực Hầm Mật là nhất phiên, vai diễn trong Hoan Lạc Tụng của cô chỉ là nữ thứ. 

Cuồng Phong, bộ phim thuộc đề tài chính kịch, hình sự với sự tham gia của dàn diễn viên thực lực: Trương Dịch, Ngô Cương, Lý Kiến Nghĩa,... là dự án duy nhất "đại diện" cho màn ảnh Hoa ngữ năm 2023 (tính đến thời điểm này). 

Top phim Trung vượt 10 tỷ lượt xem: Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử quá đỉnh, Dương Mịch có xứng đáng? Ảnh 5

12 bộ phim truyền hình phá mốc 10 tỷ lượt xem:

1. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa 

2. Danh Nghĩa Nhân Dân

3. Trạch Thiên Ký 

4. Hoan Lạc Tụng 2

5. Sở Kiều Truyện 

6. Diên Hi Công Lược

7. Hương Mật Tựa Khói Sương 

8. Minh Lan Truyện 

9. Đều Rất Tốt

10. Cá Mực Hầm Mật 

11. Khánh Dư Niên 

12. Cuồng Phong

Xem thêm: Vương Hạc Đệ đón nhận tin buồn trong sự nghiệp, rời xa Ngu Thư Hân quả đúng là 'bão tố'

Xem thêm: 

Chia sẻ

Bài viết

Anh Tú

BÌNH LUẬN