Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Phim ảnh

Top phim Hoa ngữ có kinh phí thấp nhưng chất lượng cao: 'Cẩm y chi hạ', 'Sơn hà lệnh' mãi đỉnh

Anh Tú
Copy Link
Chia sẻ

Cẩm y chi hạ, Sơn hà lệnh... khiến ta nhận ra một điều không phải cứ phim được đầu tư kinh phí thấp thì nội dung sẽ chất lượng sẽ kém.

Có những bộ phim Trung dù được đầu tư kinh phí khủng, dàn diễn viên thuộc hạng A nhưng vẫn "flop" như thường. Ngược lại, có những phim dù kinh phí ít ỏi, kĩ xảo 3 xu vẫn nổi đình nổi đám, được khán giả đón nhận một cách nồng nhiệt. 

1. Thái tử phi thăng chức ký 

Nhắc đến những bộ phim có kinh phí thấp nhất, thì khó có thể không nhắc đến bộ web drama Thái tử phi thăng chức ký (2015). Theo đó, tổng mức đầu tư cho bộ phim dài 25 tập chỉ mất khoảng 20 triệu NDT. Ngay đến cả nhà sản xuất phim cũng phải thừa nhận đoàn làm phim của họ thực sự rất nghèo. 

Thái tử phi thăng chức ký giúp danh tiếng của Trương Thiên Ái và Thịnh Nhất Luân được nhiều người biết đến. 

Ekip lấy cả vỏ của những quả sầu riêng đã ăn xong rồi để làm đạo cụ, những quả nho cũng được giữ lại trong nhiều ngày và được mang ra sử dụng nhiều lần, đến cái gối ngủ còn nhét đầy xốp vào bên trong, thậm chí không có chút bông nào.  

Chiếc mũ "Chanel" bất hủ, chủ đề tấu hài của mọi nhà mỗi khi nhắc đến bộ phim. 
Ngay đến cả những loại trái cây như sầu riêng, nho cũng được tái sử dụng nhiều lần. 

Tuy kinh phí thấp nhưng Thái tử phi thăng chức ký lại rất may mắn khi nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả. Những chủ đề liên quan đến phim như nội dung, bối cảnh, nhân vật... xuất hiện liên tục trên các trang mạng xã hội với mức độ thảo luận rất sôi nổi. 

Trang phục của dàn diễn viên cũng "bèo" đến đáng thương. 

Xem thêm:  Truyền thông Mỹ bị Knet chỉ trích vì coi thường Gong Yoo, sự tình đằng sau là gì?

2. Cẩm y chi hạ 

Cẩm y chi hạ vào thời gian đầu phát sóng được đánh giá không mấy khả quan. Nhưng "đường dài mới biết ngựa hay", càng xem thì khán giả lại lọt hố càng sâu với những tình tiết hấp dẫn, những cuộc điều tra ly kì và đặc biệt là tuyến tình cảm thú vị của Lục đại nhân Lục Dịch (Nhậm Gia Luân) và Viên Kim Hạ (Đàm Tùng Vận). 

Lục Dịch - Viên Kim Hạ vẫn luôn là couple huyền thoại được khán giả yêu thích nhất từ trước đến giờ. 

Nói đến Cấm y chi hạ, thì không thể nói đến "độ nghèo" của phim. Ngoài trang phục tinh xảo của dàn cast chính, thì hiệu ứng của phim mang lại cảm giác khá lạ kì, với kĩ xảo 3 xu, cắt ghép lộ liễu. Chính Đàm Tùng Vận khi được phỏng vấn còn nói đùa rằng: "Vì đoàn làm phim đã đầu tư hết tiền cho trang phục của Lục đại nhân rồi nên chúng tôi mới nghèo như vậy"

Cận cảnh khu rừng lá đỏ, và những "chiếc" rắn đầy giả trân của Cẩm y chi hạ. 

Kinh phí sản xuất ban đầu của Cẩm y chi hạ theo báo cáo là 160 triệu NDT. Sau khi phim quay xong, còn không có cả tiệc đóng máy. May mắn thay, phim phát sóng rất thành công, mặc dù quá nghèo để có thể đầu tư kĩ xảo tốt, nhưng kỹ năng diễn xuất của các diễn viên đã bù lại tất cả. 

Nhiều khán giả còn tinh y phát hiện ra, trang phục của diễn viên bị rách. 

3. Sơn hà lệnh

Hắc mã đầu năm nay của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ - Sơn hà lệnh là bộ web drama cấp A của Youku, có kinh phí thấp hơn rất nhiều so với các bộ cấp S với vốn đầu tư hàng trăm triệu NDT.

Ngoài vốn đầu tư ban đầu, Sơn hà lệnh được cấp thêm 50 triệu NDT, là một bộ phim kinh phí thấp đúng nghĩa. Do cát - xê thấp, thậm chí các diễn viên còn xin rút lui với số lượng lớn. Khi lên phim, đạo diễn chỉ có thể dựa vào mưa thật để quay những cảnh mưa. Cũng chính vì kinh phí không đủ nên từ 45 tập phim đã bị cắt xuống còn 36 tập và không có thông báo gì trước khi phát sóng, cho thấy Youku không hề coi trọng Sơn hà lệnh

Đoàn làm phim sử dụng kỹ xảo để nhân đôi lượng người.
Con gà nhựa trên tay diễn viên quần chúng dù khá khuất...
hoặc chiếc quần bị rách này thoát không nổi mức độ soi của khán giả, 

Mặc dù con đường gập ghềnh, nhưng may thay phim đã có một kết thúc tốt đẹp và giành được danh tiếng tốt. Thu về điểm Douban cao đến đáng ghen tị với 8.6 điểm, được dịch ra nhiều thứ tiếng và phát sóng ở nước ngoài, giúp Youku kiếm bộn tiền.. Mức độ phổ biến của Sơn hà lệnh đưa Cung Tuấn trở thành một trong những đỉnh lưu hàng đầu của Trung Quốc.

4. Tư Đằng 

Tư Đằng do Cảnh Điềm và Trương Bân Bân đóng chính ban đầu được đánh giá là một bộ phim giả tưởng kinh phí thấp, kém chất lượng. Sau khi phát sóng, phim đã có một cuộc phản công ngoạn mục.  

Trong phim, nhân vật nữ chính của Cảnh Điềm thay ít nhất 40 bộ quần áo từ sườn xám đến Hán phục, áo choàng... Tuy trông có vẻ đắt đỏ nhưng thực chất Tư Đằng chỉ là web drama cấp A với tổng kinh phí đầu tư vỏn vẹn 90 triệu. Thiếu tiền, thiếu nhân lực đến nỗi chính đạo diễn còn phải đi đóng phim cho đủ vai. 

Đến đạo diễn còn phải đi đóng phim thế này thì biết kinh phí của phim như nào rồi đấy!

5.  Ngự tứ tiểu ngỗ tác 

Bộ web drama ăn khách của Trung Quốc trong thời gian gần đây là Ngự tứ tiểu ngỗ tác với thời lượng 36 tập. Cốt truyện mang tính logic cao, tình tiết đan xen, trình độ suy luận vụ án rõ ràng, liền mạch. 

Tuy nhiên, bộ phim này cũng gặp phải những khó khăn khác nhau khi quay. Kinh phí cho phim chỉ vọn vẹn 60 triệu NDT, nên đạo diễn đã phải tiết giảm ngân sách nhưng không để chất lượng phim giảm sút. 

Dù không được đánh giá cao trước khi lên sóng, nhưng lại thành công vang dội, vượt mặt được cả hit của Địch Lệ Nhiệt Ba. 

Mặc dù kinh phí thấp, diễn viên không có tên tuổi, thù lao của dàn cast Ngự tứ tiểu ngỗ tác thấp hơn rất nhiều so với các diễn viên tuyến một. Nhưng thành tích đạt được lại không kém cạnh gì. 

Xem thêm: Phim 'Thỉnh quân' chính thức đóng máy: Lý Thấm dịu dàng, Nhậm Gia Luân soái khí ngời ngời

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Anh Tú

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ