Phim Ảnh

Top Gun: Maverick của Tom Cruise phá đảo phòng vé chỉ trong tuần đầu công chiếu

Bình Thanh
Chia sẻ

Doanh thu khả quan của siêu phẩm Top Gun: Maverick do Tom Cruise đóng chính.

Sau 36 năm, chàng phi công Maverick do nam tài tử Tom Cruise thủ vai cuối cùng đã quay trở lại màn ảnh rộng. Không hổ danh là bom tấn của năm 2022, Top Gun: Maverick chỉ mất vỏn vẹn một tuần để đạt được mức doanh thu ấn tượng, chính thức trở thành thành tích phim mở màn tốt nhất sự nghiệp của Tom Cruise. 

Theo truyền thông công bố, phần hai của thương hiệu Top Gun kiếm về 151 triệu USD chỉ trong dịp cuối tuần qua tại riêng thị trường Bắc Mỹ. Giới chuyên môn đánh giá đây là thành tích ấn tượng dù chưa đủ sức vượt qua kỷ lục phòng vé dịp lễ Memorial Day của Pirates of the Caribbean: At World’s End từng lập năm 2007. 

Trên phạm vi toàn cầu, phim kiếm về tổng doanh thu là 248 triệu USD và là doanh thu mở màn cao nhất trong sự nghiệp hơn 40 năm của Tom Cruise.

Các báo cáo thị trường cho thấy 58% khán giả của Top Gun: Maverick là đàn ông. Đồng thời, phim hấp dẫn nhóm người xem lớn tuổi, với 55% khán giả ở độ tuổi trên 35. 

Theo cuộc khảo sát của Deadline, hơn một nửa số khán giả được hỏi cho biết tác phẩm ấn tượng vượt kỳ vọng, có tới 30% khán giả nói sẽ trở lại rạp để xem lần hai.

Rich Gelfond - giám đốc của IMAX - khẳng định sức hút của Top Gun: "Nếu bạn nghĩ điện ảnh đã chết, hãy đi xem Top Gun: Maverick. Bộ phim báo hiệu mùa bom tấn hè đã trở lại. Sau khi ngồi trong rạp với màn hình khổng lồ và dàn âm thanh công suất lớn, bạn sẽ nghĩ rằng không có cách nào khác tuyệt vời hơn để thưởng thức bộ phim này. Chúng tôi xin ngả mũ thán phục Tom Cruise, đạo diễn Joe Kosinski và êkíp dũng cảm của họ".

Đây là những dấu hiệu rất khả quan đối với một bộ phim chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch, phải lùi lịch ra rạp gần hai năm. Khâu sản xuất kéo dài còn khiến dự án bị đội vốn.

Trong phim, Tom Cruise tiếp tục vào vai chàng phi công Pete Mitchell như phần một phát hành 35 năm trước. Mitchel bước vào nhiệm vụ mới sau khi hội ngộ Bradley (Miles Teller) - con trai người bạn quá cố.

Xem thêm: Nhà sản xuất 'Em và Trịnh' gây sốc khi tung ra 2 phim về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng lúc

Chia sẻ

Bài viết

Bình Thanh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất