Phim Ảnh

Phim Ảnh

Tổng cục Quảng Điện tẩy chay phim đam mỹ cải biên: 'Hạo y hành' phải sửa gấp nội dung để được lên sóng?

Migi
Chia sẻ

Từ nay, những bộ phim đam mỹ cải biên hoặc chuyển thể sẽ khó lòng thông qua xét duyệt và được lên sóng dù đã hoàn thành ghi hình.

Thời gian qua, kế hoạch thanh lọc làng giải trí xứ Kim Chi vẫn chưa dừng lại với hàng loạt các cuộc họp ban ngành, các công ty giải trí, truyền thông để thắt chặt việc quản lý nội dung và nghệ sĩ. Ngày 16/9, Tổng cục quảng bá và phát thanh truyền hình Trung Quốc (gọi tắt là Quảng Điện) đã tổ chức cuộc họp ở Bắc Kinh về vấn đề quản lý thù lao của phim truyền hình.

Theo đó, ban lãnh đạo Quảng Điện tỏ thái độ kiên quyết ngăn chặn việc cát xê cao ngất ngưởng, hợp đồng âm dương, trốn thuế,... , tăng cường sản xuất phim theo hướng tích cực. Mặt khác, tổng chục cũng kêu gọi ngăn chặn hành vi gây náo loạn cộng đồng fan, hiện tượng minh tinh lưu lượng, thẩm mỹ bất thường.

Tổng cục Quảng Điện tẩy chay phim đam mỹ cải biên: 'Hạo y hành' phải sửa gấp nội dung để được lên sóng?

Ngoài ra, hội nghị cũng ủng hộ việc phát huy hết vai trò của giới phê bình văn nghệ, dẫn dắt mạnh mẽ định hướng thẩm mỹ đúng đắn. Tuy nhiên, trong thông báo cũng ghi rõ việc "ngăn chặn làn sóng phim đam mỹ cải biên".

Từ sau làn sóng đam mỹ nổi lên với Thượng ẩn, Song trình, Bất khả kháng lực,..., phim đam mỹ đã bị "khai tử" ở Trung Quốc. Tuy nhiên, để không bỏ lỡ miếng mồi béo bở này, các nhà làm phim đã lách luật bằng cách làm phim đam mỹ cải biên, phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ thành "tình huynh đệ",... Tuy nhiên, với thông báo mới hiện đại, phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ hoặc đam mỹ cải biên sẽ khó lòng được thông qua xét duyệt và phát sóng.

Xem thêm: Tencent ẩn loạt bài đăng về phim đam mỹ chuyển thể: 'Hạo y hành' cùng nhiều tác phẩm bị khai tử?fhaj

Tính tới thời điểm hiện tại, có nhiều tác phẩm chuyển thể đam mỹ chưa lên sóng như Sát phá lang, Hạo y hành, Vai trái có cậu,... hầu hết đều được cải biên thành "tình huynh đệ". Từ sau phim Sơn hà lệnh ra mắt hồi tháng 4 năm nay, các tác phẩm khác đều bị hoãn lịch, chưa có thông tin lên sóng chính thức.

Với tình hình này, có tin đồn đoàn làm phim Hạo y hành của La Vân Hi - Trần Phi Vũ phải chuẩn bị cho việc sửa đổi kịch bản để tác phẩm có cơ hội lên sóng. Theo đó, vai nữ của Trần Dao được đẩy lên thêm nhiều đất diễn hơn, các cảnh nam - nam giữa La Vân Hi và Trần Phi Vũ cũng bị cắt bớt.

Thông tin kể trên khiến người hâm mộ không khỏi phiền lòng, vì phim chuyển thể đam mỹ một khi mất hết cảnh nam - nam thì sẽ không còn thú vị. Mặt khác, việc đẩy nữ phụ lên thành chính vốn là điều mà các fan đam mỹ "tối kỵ" và không muốn thấy trong tác phẩm chuyển thể.

Nữ phụ Trần Dao được đẩy lên làm vai chính.

Ngoài Hạo y hành, các bộ phim khác vẫn chưa có thông tin về việc ứng phó trước quy định ngặt nghèo của Quảng Điện. Trong một diễn biến khác, phim Trương công án với song nam chủ đã được xét duyệt lên sóng, nhưng phải đổi tên và cắt bớt 1 tập phim, nội dung cũng thuần phá án như Bao Thanh Thiên chứ không xen lẫn nhiều yếu tố tình cảm.

Xem thêm: Phim đam mỹ lại bị tẩy chay triệt để ở Trung Quốc, bảo sao Trần Phi Vũ bỏ La Vân Hi đi tìm 'công chúa'

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN