Phim Ảnh

Phim Ảnh

Phim đam mỹ lại bị tẩy chay triệt để ở Trung Quốc, bảo sao Trần Phi Vũ bỏ La Vân Hi đi tìm 'công chúa'

Migi
Chia sẻ

Loạt phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ như "Husky và sư tôn mèo trắng của hắn", "Sát phá lang", "Vai trái có cậu", ... càng khó có khả năng lên sóng trong tương lai.

Theo Sina đưa tin vừa qua, lãnh đạo của Ban tuyên giáo Trung ương và Cục quản lý thông tin nhà nước, Cục quản lý không gian mạng Trung Quốc, Bộ văn hóa và du lịch cùng một số cơ quan đã có cuộc họp hội đàm với các công ty, doanh nghiệp trò chơi trực tuyến chủ chốt trong nước. Nội dung cuộc họp có nhắc đến vấn đề thắt chặt việc quản lý nội dung trò chơi, chương trình truyền hình, hình ảnh nhân vật, minh tinh làm người đại diện,...

Phim đam mỹ lại bị tẩy chay triệt để ở Trung Quốc, bảo sao Trần Phi Vũ bỏ La Vân Hi đi tìm 'công chúa'

Theo đó, các trò chơi trực tuyến bị "cấm chứa đựng định hướng giá trị sai trái, khiêu dâm, khủng bố, đẫm máu, vi phạm quy định bất hợp pháp, tẩy chay chủ nghĩa tôn thờ tiền bạc,...". Trong đó, có nhắc tới cả việc nghệ sĩ nam ẻo lả và thể loại đam mỹ nằm trong danh sách "văn hóa không lành mạnh". 

Được biết, các minh tinh, ngôi sao lớn sẽ bị hạn chế trở thành người đại diện để quảng bá game. Còn đam mỹ xếp vào loại bị tẩy chay vì thuộc văn hóa không lành mạnh.

Đam mỹ được xếp vào hàng văn hóa không lành mạnh ở Trung Quốc.

Xem thêm: Tiêu Chiến quỳ gối vẽ tranh cùng thiếu nhi, fan hiểu lầm khi phát hiện điều này trên tay nam nghệ sĩ

Với nội dung được tiết lộ, netizen càng thêm lo lắng cho số phận của ngành công nghiệp sản xuất phim đam mỹ chuyển thể và tiểu thuyết văn học đam mỹ tại Trung Quốc. Rất có khả năng việc chiếu phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ sẽ ngày càng thắt chặt hoặc bị "khai tử" hoàn toàn.

Hiện tại, có nhiều dự án phim đam mỹ đình đám như Hạo y hành, Trương công án, Sát phá lang, Vai trái có cậu,... đều đã hoàn  thành quá trình ghi hình và chờ ngày công chiếu. Trong khi vài bộ phim khác như Thiên quan tứ phúc (Cát tinh cao chiếu), Phượng vu cửu thiên,... vẫn đang trong quá trình quay phim. Tuy nhiên từ 2 tháng trở lại đây, các phim đã ngừng quảng bá vì chưa biết lúc nào mới có thể chính thức đến với khán giả.

Trong số loạt phim chờ chiếu, chắc hẳn Hạo y hành của La Vân Hi - Trần Phi Vũ là tác phẩm được mong chờ nhất. Tuy nhiên, vì chờ mãi không thấy phim chiếu mà mới đây, nam chính Trần Phi Vũ đã nhuộm tóc để rục rịch ghi hình cho bộ phim ngôn tình mới mang tênBật lửa và váy công chúa. Với tình hình hiện tại, nhiều fan đùa rằng Trần Phi Vũ đã hết kiên nhẫn nên đành bỏ rơi La Vân Hi để tìm "công chúa" mất rồi!

Trần Phi Vũ nhuộm tóc quay phim mới.
Nam chính phim chuyển thể đam mỹ liệu đã từ bỏ để đi đóng phim ngôn tình?

Theo nguồn tin tiết lộ, phim Bật lửa và váy công chúa sẽ khởi quay vào ngày 17/9 tới.

Xem thêm: Đường Hạc Đức kỷ niệm sinh nhật thứ 65 của Trương Quốc Vinh: Không ai thay thế được anh trong tâm trí em

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN