Phim Ảnh

Phim Ảnh

Tìm Nhà Cho 'Boss': Phim chữa lành tâm hồn, cài cắm thông điệp về gia đình, tình yêu động vật

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Tìm Nhà Cho 'Boss' của Cha Tae Hyun gây chú ý với nội dung mang tính chữa lành.

Tìm Nhà Cho “Boss” là câu chuyện đời thường bình dị của hai anh em Min Su, Jin Guk cùng những chú chó cưng. Là một bộ phim ẩn chứa nhiều thông điệp tích cực về tình cảm gia đình và cuộc sống nhưng lại không nặng nề bởi lý thuyết giáo điều. Phim được khen ngợi bởi lời thoại mộc mạc, tình tiết hài hước và sâu lắng đan xen.

Tìm Nhà Cho 'Boss': Phim chữa lành tâm hồn, cài cắm thông điệp về gia đình, tình yêu động vật Ảnh 1

Tìm Nhà Cho “Boss” xoay quanh Min Su (Yoo Yeon Seok thủ vai) - một nhân viên văn phòng mẫu mực luôn khao khát có được một gia đình hạnh phúc. Anh đang nuôi một chú chó Golden Retriever tên Runie nhưng trớ trêu thay, người vợ sắp cưới của Min Su lại bị dị ứng với chó. Anh phải lựa chọn giữa chú chó cưng anh coi như người thân và người sẽ cùng anh xây dựng gia đình mà anh luôn mơ ước.

Tìm Nhà Cho 'Boss': Phim chữa lành tâm hồn, cài cắm thông điệp về gia đình, tình yêu động vật Ảnh 2

Để giúp Min Su thoát khỏi tình cảnh khó xử, người anh họ Jin Guk (Cha Tae Hyun thủ vai) đề nghị tổ chức một cuộc phỏng vấn quy mô nhỏ nhằm tìm ra một người chủ mới hoàn hảo cho Runie. Tuy nhiên, mọi thứ không đi theo như những gì Min Su và Jin Guk mong đợi, sau đó hai người quyết định cùng Runie đi từ Seoul đến một nơi chăm sóc những chú chó bị bỏ rơi trên đảo Jeju.

Hành trình tìm chủ mới cho Runie cũng chính là cuộc hành trình đi tìm định nghĩa thực sự của hai chữ “gia đình”. Min Su là một chàng trai có công việc ổn định, một người bạn gái xinh đẹp cùng một chú chó ngoan ngoãn. Trong khi đó, Jin Guk phải làm việc ở một phòng tập gym để xoay sở khoản nợ sau khi quán cà phê phá sản. 

Tìm Nhà Cho 'Boss': Phim chữa lành tâm hồn, cài cắm thông điệp về gia đình, tình yêu động vật Ảnh 3
Tìm Nhà Cho 'Boss': Phim chữa lành tâm hồn, cài cắm thông điệp về gia đình, tình yêu động vật Ảnh 4

Mặc dù hai anh em có nhiều điểm khác biệt, có lúc cãi vã, có khi gặp phải tình huống khó khăn đến mức vò đầu bứt tóc nhưng may mắn thay, thông qua chuyến đi đến Jeju, cả Min Su và Jin Guk đều trưởng thành hơn và nhận ra ý nghĩa thực sự của tình thân. Đặc biệt là Min Su, cuối cùng, anh đã vỡ lẽ rằng gia đình thật sự sẽ luôn ở bên nhau dù cho chuyện gì có xảy ra và không một ai có thể chia cắt hai chữ “gia đình”. Thông điệp gia đình tuy không mới nhưng phản ứng hóa học tuyệt vời giữa Yoo Yeon Seok và Cha Tae Hyun đã tạo nên sự thú vị độc nhất cho phim.

Tìm Nhà Cho 'Boss': Phim chữa lành tâm hồn, cài cắm thông điệp về gia đình, tình yêu động vật Ảnh 5

Bên cạnh đó, bộ phim cũng gây chú ý bởi sự đáng yêu đến từ những chú chó cưng. Thành viên cốt cán của biệt đội “boss” chính là chú chó Golden Retriever thân thiện, hòa đồng của Min Su - Runie. Các thành viên tiếp theo của biệt đội “boss” lần lượt là chú chó Labrador vui vẻ có màu lông đen tuyền, chú chó Pug luôn quấn quýt “con sen”, nàng Công Chúa và 4 bé cún con bị bỏ rơi. 

Mỗi bé “boss” một vẻ và đằng sau những gương mặt đáng yêu ấy cũng là những hoàn cảnh riêng biệt. Có thể thấy, phim không chỉ đơn thuần kể câu chuyện về cuộc tuyển “sen” cho Runie mà bộ phim còn khéo léo đan xen thực trạng đáng buồn của các trạm cứu hộ động vật và hoàn cảnh đau lòng của những chú chó bị bỏ rơi.  

Xem thêm tại: Song Hye Kyo có mắc bệnh ngôi sao vì thành công của The Glory?

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN