Phim Ảnh

Vương Nhất Bác có hơn Tiêu Chiến về kĩ năng diễn xuất bằng mắt?

Cao Phương Nga - CTV
Chia sẻ

Nhiều cư dân mạng phàn nàn về những cảnh nhìn chằm chằm vào ống kính như đang quay MV của Vương Nhất Bác trong phim.

Bộ phim cổ trang Phong khởi Lạc Dương hiện đang phát sóng, là tác phẩm hot nhất nhì màn ảnh nhỏ cuối năm. Trong phim, Vương Nhất Bác đóng vai nam chính Bách Lý Hoằng Nghị, điều này đã gây ra rất nhiều tranh cãi.

Từ việc thể hiện cảm xúc, thiết kế một số động tác hình thể, và kiểm soát mối quan hệ giữa các nhân vật, nhân vật Bách Lý Hoằng Nghị được Vương Nhất Bác khắc họa khá ổn.

Xem thêm: Thảm đỏ đêm hội Bazaar: Trần Vỹ Đình nắm chặt lấy tay Dương Mịch lên top 1 Hotsearch vì suýt 'vồ ếch'

Nhưng đối với những cư dân mạng khó tính, họ kì vọng cao hơn với những ngôi sao "lưu lượng" như Vương Nhất Bác và việc đánh giá cũng trở nên khắt khe hơn.

Nhiều cư dân mạng phàn nàn về những cảnh nhìn chằm chằm vào ống kính như đang quay MV của Vương Nhất Bác trong phim. Đôi mắt vốn được dùng để biểu đạt cảm xúc, nhưng những gì cư dân mạng nhìn thấy là nhiều lúc đôi mắt của Bách Nhị Gia trống rỗng và mất tập trung, làm người xem ngao ngán.

Xem thêm: Vương Nhất Bác đẹp ngút ngàn, lấn át visual nam chính Hoàng Hiên tại họp báo 'Phong khởi Lạc Dương'

Với tư cách là đối thủ của Hoàng Hiên, Vương Nhất Bác và mộ số nhân vật khác đều bị cuốn vào luồng khí trấn áp.

Nhiều người còn liên tưởng đến một người bạn của Vương Nhất Bác, cũng chính là bạn diễn của anh trong Trần Tình Lệnh nổi tiếng, Tiêu Chiến. Như chúng ta đã biết, đây là bộ phim truyền hình duy nhất mà cả hai hợp tác hiện nay. Viên Băng Vân do Tiêu Chiến thể hiện cũng đã được so sánh với vai Bách Lý Hoằng Nghị của Vương Nhất Bác.

Xem thêm: 'Phong khởi Lạc Dương' lại gây tranh cãi: Vương Nhất Bác là nam phụ nhưng cướp spotlight của nam chính?

Quan điểm của cư dân mạng cho rằng là về cơ bản họ có điểm giống nhau. Khi đó, Tiêu Chiến vẫn còn là một diễn viên trẻ, trong phim truyền hình Khánh Dư Niên, kỹ năng diễn xuất của anh đặc biệt non nớt, nhưng so với Vương Nhất Bác thì biểu cảm ánh mắt của anh cũng không tệ bằng.

Nhưng thật may mắn là những cảnh khóc của Vương Nhất Bác trong Phong khởi Lạc Dương đã bù đắp cho đôi mắt "cá chết" của anh chàng. Bách Lý Hoằng Nghị là người vốn có phần lạnh lùng, chỉ trong lần cuối cùng anh ấy nhìn thấy hài cốt của ông nội, anh mới bộc lộ cảm xúc bất ổn.

Nhưng phần thực sự khiến mọi người thấy được tài năng diễn xuất của Vương Nhất Bác là ở cuối tập 12. Khi đối mặt với kẻ thù đã giết chết cha mình, cảm xúc của Bách Lý Hoằng Nghị là tột cùng căm phẫn vì y không thể tận tay bắt kẻ thù dù rất muốn. Một giọt nước mắt của Nhị Gia rơi xuống làm người ta thấm thía nỗi đau.

Còn nhớ trong Trần Tình Lệnh, sau khi biết Ngụy Vô Tiện đã hiến đan cho Giang Trừng, Lam Vong Cơ đã ôm người tri kỉ này - người đang nằm hôn mê, rồi khóc vì xót xa. Khán giả ngay lập tức không còn gọi Vương Nhất Bác là "khúc gỗ sống" nữa và ca ngợi đôi mắt nhỏ một mí - vốn là khuyết điểm lớn nhất của của anh chàng sinh năm 1997.

Nhìn chung, tuy rằng nhiều người nói cư dân mạng đã quá khắt khe với diễn xuất của Vương Nhất Bác trong Phong khởi Lạc Dương nhưng rõ ràng không có sức ép thì sẽ không có phát triển. Vương Nhất Bác đang dần dần tiến bộ trông thấy qua từng tập phim. Hãy cùng SAOstar theo dõi Phong khởi Lạc Dương và Vương Nhất Bác nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Cao Phương Nga - CTV

Tin mới nhất