Phim Ảnh

'Phong khởi Lạc Dương' lại gây tranh cãi: Vương Nhất Bác là nam phụ nhưng cướp spotlight của nam chính?

Migi
Chia sẻ

Netizen đang tranh cãi gay gắt về chuyện ai là nam chính của bộ phim "Phong khởi Lạc Dương".

Là bộ phim đã được khán giả chờ lâu, Phong khởi Lạc Dương có sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng gồm Hoàng Hiên, Vương Nhất Bác, Tống Thiến. Tuy nhiên, cũng bởi sự quan tâm quá lớn mà vừa lên sóng, phim đã vướng phải không ít ồn ào.

'Phong khởi Lạc Dương' lại gây tranh cãi: Vương Nhất Bác là nam phụ nhưng cướp spotlight của nam chính? Ảnh 1

Xem thêm: Trần Vân 'Phố trong làng': Không sợ bị 'đẩy thuyền' với bạn diễn đã có vợ con

Mới đây nhất, netizen lại dậy sóng trước câu hỏi ai mới là nhân vật nam chính của Phong khởi Lạc Dương?

Phong khởi Lạc Dương được chuyển thể từ tiểu thuyết gốc mang tên Lạc Dương của tác giả nổi tiếng Mã Bá Dung. Phim lấy bối cảnh thời Võ Tắc Thiên, năm Trường An thứ 4 tại Lạc Dương, khi công trình xây dựng Thiên Đường sắp hoàn thành. Lúc này, Lạc Dương sắp tổ chức đại điển tế thiên, nhưng một mật thám bị ám sát trên đường lên kinh thành đã khiến Vũ Tắc Thiên tức giận, hạ lệnh điều tra vụ án này.

'Phong khởi Lạc Dương' lại gây tranh cãi: Vương Nhất Bác là nam phụ nhưng cướp spotlight của nam chính? Ảnh 2

Không may, phó soái Bao Bỉnh Chúc (Hoàng Hiên) trở thành nghi can số 1. Trong lúc chứng minh sự trong sạch của mình, Cao Bỉnh Chúc gặp thứ tử của Đông Bộ Thượng Thư Bách Lý Diên là Bách Lý Hoằng Nghị (Vương Nhất Bác), cũng đang điều tra vụ án phụ thân bị hạ độc bỏ mạng. Cùng với nội vệ Vũ Tư Nguyệt (Tống Thiến), cả 3 cùng hợp lực điều tra, tìm hiểu sâu về nội tình vụ án, từ đó phát hiện âm mưu động trời có thể hủy diệt cả Thần Đô, huyết tẩy Lạc Dương.

'Phong khởi Lạc Dương' lại gây tranh cãi: Vương Nhất Bác là nam phụ nhưng cướp spotlight của nam chính? Ảnh 3
'Phong khởi Lạc Dương' lại gây tranh cãi: Vương Nhất Bác là nam phụ nhưng cướp spotlight của nam chính? Ảnh 4

Như vậy, theo nguyên tác ban đầu, nhân vật phó soái Bao Bỉnh Chúc của Hoàng Hiên được coi là nhân vật trung tâm của tác phẩm, chiếm vị trí "nhất phiên" của bộ phim. Tuy nhiên khi chuyển thể thành phim, nhiều người cho rằng nhân vật Lý Hoành Nghị của Vương Nhất Bác được đẩy lên ngang hàng với nam chính, thậm chí chiếm trọn spotlight của nam chính Bao Bỉnh Chúc.

'Phong khởi Lạc Dương' lại gây tranh cãi: Vương Nhất Bác là nam phụ nhưng cướp spotlight của nam chính? Ảnh 5

Hoàng Hiên là nam diễn viên nổi tiếng với nhiều kinh nghiệm trong nghề. Trong khi đó, Vương Nhất Bác lại là minh tinh lưu lượng sở hữu một lượng lớn người hâm mộ. Vì thế, kể từ khi ra mắt dự án, tên tuổi của Vương Nhất Bác đã được đẩy lên để quảng bá cho bộ phim, thu hút người hâm mộ.

'Phong khởi Lạc Dương' lại gây tranh cãi: Vương Nhất Bác là nam phụ nhưng cướp spotlight của nam chính? Ảnh 6

Về việc Vương Nhất Bác có thật sự chiếm đất diễn của Hoàng Hiên hay không, netizen đã dấy lên ý kiến trái chiều. Theo đó, nhiều người tỏ ra bực tức:"Vai phụ cướp mất đất diễn, marketing kiểu này thực đáng xấu hổ. Bộ phim này khá hay, nhưng vai chính bị cướp phần diễn nhiều quá".

'Phong khởi Lạc Dương' lại gây tranh cãi: Vương Nhất Bác là nam phụ nhưng cướp spotlight của nam chính? Ảnh 7

Ngay lập tức, nhiều fan Vương Nhất Bác đã nhảy vào bênh vực thần tượng. Theo đó, fan chỉ ra rằng trong phần giới thiệu của ekip, Vương Nhất Bác và Hoàng Hiên đều xuất hiện với vai trò nam chính, Tống Thiến là nữ chính. Vương Nhất Bác lại có nhiều fan hơn Hoàng Hiên nên việc nam diễn viên được bàn luận nhiều hơn khi phim lên sóng là lẽ đương nhiên.

'Phong khởi Lạc Dương' lại gây tranh cãi: Vương Nhất Bác là nam phụ nhưng cướp spotlight của nam chính? Ảnh 8

Mặt khác, trong 12 tập đầu phim lên sóng, thời lượng xuất hiện của Hoàng Hiên là 226 phút, Vương Nhất Bác là 165 phút và Tống Thiến là 134 phút. Do đó, rõ ràng Hoàng Hiên xuất hiện nhiều hơn Vương Nhất Bác, không thể coi là chiếm hết đất diễn của Vương Nhất Bác được.

'Phong khởi Lạc Dương' lại gây tranh cãi: Vương Nhất Bác là nam phụ nhưng cướp spotlight của nam chính? Ảnh 9

Không chỉ về việc tranh giành spotlight, Phong khởi Lạc Dương cũng gây tranh cãi về nội dung. Trong khi một số khán giả khen ngợi phim hết lời từ nội dung đến diễn xuất, số khác chê bai Tống Thiến và Vương Nhất Bác diễn xuất đơ cứng, khiến khán giả chán ghét.

'Phong khởi Lạc Dương' lại gây tranh cãi: Vương Nhất Bác là nam phụ nhưng cướp spotlight của nam chính? Ảnh 10

Bất chấp những lời khen chê trái chiều, Phong khởi Lạc Dương vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả, dẫn đầu chỉ số nhiệt lượng phim chiếu mạng từ 1/12. Cùng Saostar tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất về tác phẩm này nhé!

Xem thêm: Dàn mỹ nhân 8x Cbiz so kè thực lực và thành tích: Triệu Lệ Dĩnh là đối thủ gắt nhất của Dương Mịch?

Chia sẻ

Bài viết

Migi

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất