Phim Ảnh

Tiêu Chiến từng hoài nghi về bản thân, áp lực vì không đóng nổi cảnh khóc trong phim

Migi
Chia sẻ

Tiêu Chiến thời điểm quay "Lang điện hạ" vẫn là tân binh trong giới phim ảnh, chính vì thế mà áp lực của nam diễn viên cũng vô cùng lớn.

Lang điện hạ là bộ phim cổ trang có sự góp mặt của cặp diễn viên chính Vương Đại Lục - Lý Thấm, được ghi hình từ năm 2017. Mặc dù chỉ vào vai nam thứ trong phim nhưng vì mãi đến 2020 Lang điện hạ mới chính thức ra mắt nên sự góp mặt của Tiêu Chiến vẫn khiến khán giả đặc biệt mong chờ.

Bộ phim từng khiến Tiêu Chiến hoài nghi về bản thân, áp lực vì không đóng nổi cảnh khóc Ảnh 1

Thời điểm quay Lang điện hạ, Tiêu Chiến mới lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh không lâu, chưa có nhiều thành tựu. Trong phim, nam diễn viên vào vai nam thứ Tật Xung, là người trọng tình trọng nghĩa, trao tình cảm cho Mã Trích Tinh (Lý Thấm). Tuy nhiên, khi biết người cô thầm thương là Bột Vương Chu Hữu Văn (Vương Đại Lục), Tật Xung vẫn cam chịu buông tay để nhìn Trích Tinh hạnh phúc.

Bộ phim từng khiến Tiêu Chiến hoài nghi về bản thân, áp lực vì không đóng nổi cảnh khóc Ảnh 2
Bộ phim từng khiến Tiêu Chiến hoài nghi về bản thân, áp lực vì không đóng nổi cảnh khóc Ảnh 3

Được khen ngợi nhiều về diễn xuất chắc tay trong phim nhưng không phải ai cũng biết Tiêu Chiến đã từng rất áp lực trong quá trình quay phim. Bởi lẽ dù là vai nam thứ nhưng đây cũng là cơ hội để diễn viên mới như Tiêu Chiến tỏa sáng trên màn ảnh bên cạnh Lý Thấm, Vương Đại Lục. Nam diễn viên luôn mong muốn mình phải biểu hiện thực tế, nên khiến tâm lý của anh chịu áp lực.

Bộ phim từng khiến Tiêu Chiến hoài nghi về bản thân, áp lực vì không đóng nổi cảnh khóc Ảnh 4

Xem thêm: Tiêu Chiến quỳ gối vẽ tranh cùng thiếu nhi, fan hiểu lầm khi phát hiện điều này trên tay nam nghệ sĩ

Trước Lang điện hạ, đạo diễn phim Trần Ngọc San từng chỉ đạo nhiều tác phẩm thần tượng nổi tiếng, nếu chỉ có một gương mặt đẹp thôi thì Tiêu Chiến không đủ sức để đả động đến người này. Điều làm Trần Ngọc San muốn chọn Tiêu Chiến vào vai Tật Xung là vì anh đã nỗ lực rất nhiều, không những nghiên cứu kỹ kịch bản, chỉ ra những điểm mình yêu thích ở nhân vật và còn đưa ra những suy nghĩ của mình để xây dựng Tật Xung tốt nhất.

Bộ phim từng khiến Tiêu Chiến hoài nghi về bản thân, áp lực vì không đóng nổi cảnh khóc Ảnh 5

Tiêu Chiến không hy vọng Tật Xung mà mình biểu diễn sẽ chỉ là một thế tử phong lưu, ngao du giang hồ và trên tay cầm bầu rượu mà khán giả thường thấy trên phim ảnh. Anh muốn Tật Xung cũng có điểm tốt riêng và tấm lòng chính nghĩa.

Bộ phim từng khiến Tiêu Chiến hoài nghi về bản thân, áp lực vì không đóng nổi cảnh khóc Ảnh 6

Tiêu Chiến xuất hiện trong Lang lang điện khi vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, luôn lo lắng chính mình làm ảnh hưởng đến tiến độ quay phim hay không diễn ra nhân vật tốt nhất. Có một cảnh Tật Xung phải khóc, nhưng Tiêu Chiến cố gắng thế nào cũng không khóc được. Theo người trong đoàn phim lý giải thì lúc này Lang điện hạ đang được quay ở Shangri-la, Vân Nam, thời tiết khắc nghiệt nên ảnh hưởng đến trạng thái cảm xúc cũng là bình thường.

Bộ phim từng khiến Tiêu Chiến hoài nghi về bản thân, áp lực vì không đóng nổi cảnh khóc Ảnh 7
Tiêu Chiến áp lực khi quay cảnh khóc.
Bộ phim từng khiến Tiêu Chiến hoài nghi về bản thân, áp lực vì không đóng nổi cảnh khóc Ảnh 8

Thấy Tiêu Chiến bị xuống tinh thần, mọi người trong đoàn phim đều an ủi anh, mới bắt đầu đi đóng phim mà biểu hiện được như vậy đã rất tốt, nhưng an ủi như vậy càng khiến anh thấy khổ sở và xấu hổ với mọi người hơn. Đạo diễn Trần Ngọc San còn hiểu được không phải lúc nào tiến trình quay phim cũng được như mong muốn nên khuyên nhủ Tiêu Chiến, nói hôm nay không quay cảnh này cũng không sao.

Bộ phim từng khiến Tiêu Chiến hoài nghi về bản thân, áp lực vì không đóng nổi cảnh khóc Ảnh 9
Bộ phim từng khiến Tiêu Chiến hoài nghi về bản thân, áp lực vì không đóng nổi cảnh khóc Ảnh 10

Vì không diễn được cảnh khóc nên Tiêu Chiến rơi vào trạng thái tự nghi ngờ chính mình. Buổi tối, khi mọi người đều nghỉ ngơi, anh lại tiếp tục luyện tập diễn xuất đến 2 giờ, buổi sáng 7 giờ dậy trang điểm. Có khi anh nằm trên giường, nhìn chằm chằm trần nhà 20 phút và tự hỏi chính mình:"Mình thật sự thích hợp làm diễn viên sao?".

Bộ phim từng khiến Tiêu Chiến hoài nghi về bản thân, áp lực vì không đóng nổi cảnh khóc Ảnh 11

Cuối cùng cảnh phim này vẫn thuận lợi hoàn thành vào hôm sau, nhưng Tiêu Chiến hiểu ra được kỹ năng diễn xuất của mình còn "non nớt" ở chỗ đang phụ thuộc vào cảm xúc quá nhiều. Diễn viên khác khi không có cảm xúc muốn khóc vẫn khóc được nhưng Tiêu Chiến vẫn cần dựa vào cảm xúc để diễn. Tình trạng này rất bình thường với những người mới tiếp xúc với công việc diễn xuất như Tiêu Chiến nhưng nhờ đó anh nhận ra mình cần phải cải thiện điều gì.

Bộ phim từng khiến Tiêu Chiến hoài nghi về bản thân, áp lực vì không đóng nổi cảnh khóc Ảnh 12
Tại Việt Nam, phim sắp lên sóng trên kênh truyền hình SCTV6-FIM360 từ ngày 31/8.

"Quay xong Lang điện hạ, tôi nhận ra mình trưởng thành", Tiêu Chiến nói.

Kết quả là dù đóng vai phụ nhưng Tật Xung vẫn được khán giả yêu thích và đón nhận nồng nhiệt. Qua thời gian, khả năng diễn xuất của Tiêu Chiến cũng ngày càng được công nhận và ngợi khen. Giờ đây, nam diễn viên đã hoàn toàn đủ sức để được "chọn mặt gửi vàng" giao cho các vai chính trong nhiều bộ phim truyền hình đình đám.

Xem thêm: Biên kịch Uông Hải Lâm tiếp tục thách thức Tiêu Chiến: Mời đích danh studio cùng nhau kiểm tra trốn thuế

Chia sẻ

Bài viết

Migi

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất