Phim Ảnh

Phim Ảnh

Thương Ngày Nắng Về: NSND Lan Hương khẳng định bà Hiền xấu xa lỗi một phần do Khánh (Lan Phương)

Anh Tú
Chia sẻ

NSND Lan Hương đã có những chia sẻ thẳng thắn về nhân vật bà Hiền trong Thương Ngày Nắng Về.

Thương Ngày Nắng Về đang là bộ phim rất được khán giả để mắt và chú ý tới trong thời gian gần đây. 

Bên cạnh những tranh cãi ồn ào xoay quanh nội dung, thích "drama" quá mức của biên kịch phim, một số nhân vật trong Thương Ngày Nắng Về cũng bị dân tình ném đá không thương tiếc, điển hình là bà mẹ chồng khó ưa, trái tính trái nết nhất "vũ trụ" do NSND Lan Hương đảm nhận. 

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn mới đây, NSND Lan Hương đã có những góc nhìn và quan điểm hoàn toàn khác so với phần đồng khán giả, cũng như bày tỏ sự cảm thông dành cho nhân vật bà Hiền. 

Theo đó, NSND Lan Hương cho rằng bà Hiền là người thích chơi nhiều hơn thích làm, lại không biết cách bộc lộ mong muốn của bản thân nên đã sinh ra những hành vi thái quá đến đáng ghét. Ví dụ như việc bà không thích phụ con cái trông cháu, nhưng lại không biết cách chia sẻ ra cho con hiểu mà cứ chối đây đẩy, biến nó thành việc không hay, có phần tiêu cực. 

Bà Hiền thích chơi, lười làm nhưng lại không biết cách bày tỏ mong muốn của bản thân cho con cái hiểu. 

Ngoài ra, nữ diễn viên gạo cội cũng lên tiếng thanh minh giúp bà Hiền, cho biết nhân vật không phải là người xấu như khán giả vẫn nghĩ: "Khi thấy việc xấu thì bà vẫn có phản ứng tích cực, lên án cái xấu. Tuy nhiên, cách phản ứng của bà ấy thì lại chưa đúng. Và lỗi cũng không hoàn toàn thuộc về bà Hiền mà còn cả cô con dâu Khánh (Lan Phương thủ vai), nếu Khánh thân thiết hơn, chia sẻ với mẹ chồng nhiều hơn thì mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu sẽ tốt đẹp hơn". 

Đồng thời, NSND Lan Hương khẳng định thêm rằng nếu bà Hiền xấu xa, không biết hối cải khi mình sai, thì với tư cách là một người nghệ sĩ, có tầm ảnh hưởng, cô sẽ không bao giờ đưa nhân vật này lên màn ảnh "Nhân vật nào cũng có mặt sáng - mặt tối, chúng ta ai cũng có điểm tốt - điểm xấu nhưng quan trọng là phải biết đưa mặt tốt lên, không thể để điểm xấu lấn át được!". 

Thực tế, trong tập phim gần nhất của Thương Ngày Nắng Về, khi bà Hiền biết Khánh bị chị chồng hãm hại, bà đã chấp nhận "muối mặt", cất cái tôi lại để cúi đầu xin lỗi con dâu cùng gia đình. Chứng tỏ, nhân vật này vẫn phân biệt được phải - trái, trắng - đen, chứ không hẳn là xấu xí đến tột cùng. 

Bà Hiền đã cúi đầu nhận sai với gia đình con dâu, khác hẳn với hình ảnh hung dữ, đáng ghét thường thấy. 

Mong rằng ở những tập tiếp theo của Thương Ngày Nắng Về, nhân vật bà mẹ chồng hung dữ, hà hiếp con dâu ngày nào sẽ có nhiều thay đổi tích cực, biết hối cải như những gì NSND Lan Hương đã nói. 

Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Vân Khánh (Lan Phương) có số khổ nhất phim nhưng đáng trách nhiều hơn đáng thương?

Chia sẻ

Bài viết

Anh Tú

BÌNH LUẬN