Phim Ảnh

Thương Ngày Nắng Về: Vân Khánh (Lan Phương) có số khổ nhất phim nhưng đáng trách nhiều hơn đáng thương?

Anh Tú
Chia sẻ

Vân Khánh do Lan Phương thủ vai trong Thương Ngày Nắng Về dù đáng thương nhưng cũng đáng trách một phần.

Thương Ngày Nắng Về - bộ phim đang khuấy đảo màn ảnh nhỏ Việt Nam thời gian qua nhờ nội dung gần gũi, chân thật cùng sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như NSND Lan Hương, NSƯT Thanh Quý, Lan Phương, Hồng Đăng... 

Vân Khánh do Lan Phương thủ vai có lẽ là nhân vật hút fan, có độ thảo luận cao nhất trong phim. Chưa bao giờ, người ta lại bắt gặp một nhân vật khổ đến cùng cực, giống đời thực như thế. Vì vậy, nhiều khán giả không ngần ngại trao cho Khánh danh hiệu "Người phụ nữ khổ nhất hành tinh". 

Thương xót cho số phận Khánh một phần, người xem cũng trách cô vài phần. Bởi vì sao cô lại cứ mãi nhu nhược, để người khác "đè đầu cưỡi cổ" mà vẫn chấp nhận cam chịu, tự đẩy bản thân vào bế tắc. 

Vân Khánh do Lan Phương thủ vai - người phụ nữ đáng thương nhưng cũng đáng trách. 

Trong bất cứ bài viết nào đề cập tới phim Thương Ngày Nắng Về hay Vân Khánh, mọi người đều thể hiện bức xúc dành cho nhân vật này, dẫu biết vì thương con, muốn con có một gia đình trọn vẹn nhưng không có nghĩa biến mình thành người yếu thế trong mắt gia đình chồng, không bảo vệ được con và mẹ ruột đã đành, đến ngay chính bản thân cô cũng chẳng lo nổi. 

Khi Khánh bị lừa vào khách sạn, có bằng chứng chứng minh mình vô tội nhưng thay vì nhờ công an vào cuộc giải oan giúp cô lại đi van xin, mong chồng tin tưởng mình. 

Thậm chí, một số netizen còn cho rằng người khiến họ cảm thấy khó chịu, chán ghét khi xem không phải Đức (Hồng Đăng thủ vai) càng không phải bà Hiền (NSND Lan Hương) mà chính là Vân Khánh. 

Xem thêm: Phong cách hậu ly hôn của loạt sao nữ: Triệu Lệ Dĩnh ngày càng dịu dàng, Dương Mịch cá tính như gái 20

Trong mắt gia đình chồng, cả Khánh và mẹ ruột của Khánh đều không có chút địa vị nào. 
Thứ người phụ nữ ấy giỏi nhất dường chỉ là khóc và trút giận lên đầu người khác. 

Không chỉ vậy, khán giả cũng không tiếc lời lên tiếng chỉ trích biên kịch phim Thương Ngày Nắng Về đang "drama" quá mức câu chuyện về cuộc đời Khánh, khiến khán giả bức bối đến độ bỏ luôn phim, vì xem phim là để thư giãn, giải trí chứ không phải để khiến tinh thần, cảm xúc trở nên căng thẳng, tiêu cực hơn. 

Xuyên suốt từ phần 1 cho tới phần 2 của phim, chắc có lẽ phân đoạn khiến khán giả hài lòng nhất là khi Khánh và Đức ly hôn. Dù đau đấy, buồn đấy, nhưng một người phụ nữ như Vân Khánh xứng đáng được sống trong một mối quan hệ tốt hơn. 

Nhìn Khánh rồi mới thấy, hoá ra ly hôn không phải thứ đáng sợ nhất. 

Mong rằng trong các tập còn lại của Thương Ngày Nắng Về, Khánh sẽ mạnh mẽ hơn, "mềm đúng lúc, cứng đúng chỗ", trở thành "phiên bản hoàn hảo nhất" và có một kết thúc trọn vẹn, hạnh phúc sau tất cả những gì cô phải chịu đựng. 

Một số bình luận của khán giả về Vân Khánh (Lan Phương):

- Cảm thấy biên kịch đang vẽ ra một mẫu phụ nữ nhẫn nhục chịu đựng một cách vô lý, dù Khánh có khôn nhà dại chợ nhưng nhiều khi đẩy nhân vật vào tình huống vô lý hết sức. 

- Mình cũng ức chế với bạn Khánh thật, mẹ chồng nói gì cũng không nói lại, còn thêm ông chồng như con nít mới lớn. Nhưng mà mình thương Khánh một cái là rất thương con. 

- Mặc dù bức bối với Khánh nhưng đó lại là sự thật khá phổ biến, biết làm sao được. 

- Thấy Khánh kiểu hiền lành đến nhu nhược và hơn thế nữa ấy. Đi lấy chồng mình khổ đã đành, đây còn kéo theo cả mẹ đẻ, cả em, cả gia đình chịu khổ cùng. 

- Những người sống biết điều như Khánh thì chỉ toàn khổ thôi.

- Mẫu phụ nữ khổ nhất hành tinh, đến lúc bị chồng bỏ vẫn mang tiếng là cặp bồ, không ngóc đầu lên nổi.

Xem thêm: Xếp hạng các bộ phim do Dương Dương đóng chính: Thả Thí Thiên Hạ chưa phải dở nhất, top 1 thuộc về?

Chia sẻ

Bài viết

Anh Tú

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất