Phim Ảnh

Phim Ảnh

Thương Ngày Nắng Về: Cùng một mẹ sinh ra nhưng Thương và Đức lại quá khác biệt

An Nhiên
Chia sẻ

Thương và Đức là chị em ruột nhưng có tính cách hoàn toàn trái ngược.

Trong bộ phim Thương Ngày Nắng Về, gia đình bà Hiền (NSND Lan Hương) là tâm điểm chỉ trích của dư luận. Bởi lẽ, bà và con gái cả là một trong những nguyên nhân khiến Khánh (Lan Phương) gặp nhiều tủi nhục.

Bà Hiền sinh được hai người con, trong đó Thương là chị cả, Đức là em út. Mặc dù cùng một mẹ sinh ra nhưng tính cách của cả hai quá khác biệt. Một người thì mưu mô xảo quyệt, người còn lại nhu nhược và ngây ngô.

Thương: Cô chị cả xảo quyệt

Thương (Thu Hà) là chị gái của Đức. Cô thừa hưởng toàn bộ tính cách chua ngoa, cay nghiệt của bà Hiền.

Để đạt được mục tiêu, Thương sẵn sàng lợi dụng người thân của mình. Vì vậy, Đức và Khánh đều từng là nạn nhân trong cái bẫy của cô.

Thương nợ nần chồng chất nên phải vay tiền của Đức. Thấy em trai dễ dụ, cô tiếp tục lừa Đức lấy vàng của gia đình mang đến cho mình.

Chưa dừng lại ở đó, Thương và bà Hiền còn thông đồng với nhau dọn vào sống tại nhà Khánh. Hai mẹ con ham ăn lười làm, ngày ngày chỉ biết chì chiết em dâu.

Đỉnh điểm của sự quá đáng là việc Thương đổ cho Khánh tội lăng loàn. Dẫu không yêu quý nhau nhưng ít ai nghĩ rằng, cô có thể giăng bẫy chính em dâu của mình.

Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về tập 25: Bà Hiền bắt mẹ ruột Khánh quỳ xuống van xin mình

Nhắc đến Thương, khán giả chỉ cảm thấy tức giận và khó chịu. Bởi lẽ, cô là người quá mưu mô, xảo quyệt. Để đạt được mục đích, cô sẵn sàng hãm hại người thân trong gia đình.

Đức: Cậu em út nhu nhược

Khác với Thương, Đức (Hồng Đăng) là người ngây ngô và nhu nhược. Anh đã là bố của 2 người con nhưng tâm hồn vẫn như một đứa trẻ.

Anh sống không có mục tiêu cũng không có chính kiến. Mọi việc trong nhà đều do một tay Khánh quán xuyến.

Khi chứng kiến mâu thuẫn giữa vợ và mẹ, Đức chỉ biết im lặng. Anh hiểu Khánh phải chịu nhiều tủi nhục nhưng không đủ mạnh mẽ để bảo vệ cô.

Chỉ có một lần hiếm hoi, Đức dám đứng lên nói đỡ giúp vợ. Thế nhưng ngay sau đó, anh đã mang về cho vợ một khoản nợ khổng lồ.

Đức muốn làm giàu nhưng không có đầu óc kinh doanh. Anh đầu tư đến đâu thua lỗ đến đấy, cuối cùng cũng trắng tay vì tiền ảo.

Thương gian xảo còn Đức thì ngô nghê. Vì thế, anh từng bị chị gái lợi dụng nhiều lần. Tuy nhiên, Đức có ưu điểm lớn hơn Thương rất nhiều. Đó là trái tim nhân hậu và tình yêu dành cho gia đình.

Vì thương Khánh nên Đức muốn nhanh giàu để giúp cô bớt khổ. Cũng bởi yêu vợ nên anh mới quyết định ly hôn.

Ngày Đức biết mình bị ung thư, anh gần như suy sụp. Tuy nhiên, anh không muốn mình trở thành gánh nặng đối với Khánh. 

Do vậy, khi thấy vợ bị oan, anh không bảo vệ mà đề nghị chia tay. Theo suy nghĩ của Đức, đó là cách giải quyết tốt nhất cho cả hai.

Nhưng Đức chưa thực sự suy nghĩ thấu đáo. Anh có mục đích tốt trong khi hành động đi ngược hoàn toàn. Vì muốn nhanh giàu, anh chọn đi đường tắt với đầy sự rủi ro. Điều này đã đẩy gia đình nhỏ của anh rơi vào cảnh nợ nần.

Vì không muốn làm gánh nặng của Khánh nên Đức kiên quyết chia tay. Nhưng vào thời điểm đó, điều cô thật sự cần là sự tin tưởng của một người chồng. Do vậy, đa số khán giả đều không hài lòng với cách làm của anh.

Thương và Đức là chị em ruột nhưng mang những nét tính cách tương phản. Nếu cả hai bù trừ cho nhau, có lẽ cuộc đời của Khánh đã khác.

Phim Thương ngày nắng về 2 phát sóng vào lúc 21h40 từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV3.

Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về tập 25: Bà Hiền bắt mẹ ruột Khánh quỳ xuống van xin mình

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN