Phim Ảnh

Thương Ngày Nắng Về: Ai là người có số khổ nhất phim?

An Nhiên
Chia sẻ

Trong Thương Ngày Nắng Về, nhân vật nào cũng có những nỗi niềm riêng.

Thương Ngày Nắng Về đang đi đến chặng đường cuối cùng. Càng gần về cuối, bộ phim càng xuất hiện nhiều biến cố éo le.

Mỗi nhân vật trong phim đều có những nỗi buồn riêng. Thế nhưng, người chịu uất ức và khó khăn nhiều nhất là bà Nga "béo". 

Vì trên đời này, việc làm mẹ chưa bao giờ dễ dàng. Hơn nữa, người mẹ này còn phải nuôi dạy và lo lắng cho 3 cô con gái.

Thương Ngày Nắng Về: Ai là người có số khổ nhất phim? Ảnh 1

Chồng mất sớm, một mình bà Nga (NSƯT Thanh Quý) nuôi dạy các con. Bà không chỉ nuôi con của mình, bà còn chăm con giúp người khác.

Tuy nhiên, mẹ Nga coi Trang như con ruột trong nhà. Chưa một lần bà phân biệt đối xử giữa con nuôi với con đẻ.

Thương Ngày Nắng Về: Ai là người có số khổ nhất phim? Ảnh 2

"Công sinh không bằng công dưỡng", công lao của bà to lớn như trời biển. Bà đã sống cả cuộc đời để lo cho con cái, lo cho người em trai mãi chưa lấy vợ.

Nhưng đến tuổi xế chiều, bà Nga vẫn chưa được an nhàn. Vì những đứa con của bà dù lớn đến đâu cũng chỉ là trẻ nhỏ trong mắt mẹ.

Thương Ngày Nắng Về: Ai là người có số khổ nhất phim? Ảnh 3

Khánh (Lan Phương) kết hôn sớm nhưng hôn nhân gặp nhiều trắc trở. Cô bị mẹ chồng hắt hủi, chị chồng gài bẫy, cuộc sống long đong lận đận.

Vì con, mẹ Nga phải xuống nước đi xin lỗi người ta. Nhưng cũng vì con, bà dám đứng lên mắng kẻ bắt nạn con gái.

Thương Ngày Nắng Về: Ai là người có số khổ nhất phim? Ảnh 4

Như nhiều người cùng lứa tuổi, đáng lẽ bà phải được an vui tuổi già. Nhưng cuộc đời trớ trêu, bà vẫn ngày ngày bán bún, đêm đêm lo lắng cho các con.

Mẹ Nga hết lòng yêu thương đứa trẻ không chung dòng máu. Tuy nhiên, bà vẫn phải sống với nỗi lo lắng Trang (Huyền Lizzie) sẽ về với mẹ đẻ.

Vân Trang mất nhiều năm để tìm lại mẹ ruột của mình. Cô thật sự đã nhìn thấy mẹ, nói chuyện với mẹ và khiến người mẹ ấy day dứt.

Thương Ngày Nắng Về: Ai là người có số khổ nhất phim? Ảnh 5

Sau đó, bà Kim Nhung (NSND Minh Hòa) đến gặp bà Nga để xin lại con. Vì thế, một người mẹ nuôi phải đấu tranh để bảo vệ đứa trẻ mình đã cưu mang năm nào.

Thế nhưng, bà Nga hiểu rằng, mỗi người con đều có quyền trở về với mẹ ruột. Do vậy, bà đã chuẩn bị tâm lý để Trang và bà Nhung đoàn tụ.

Với một người mẹ, đây không phải là quyết định dễ dàng. Tuy nhiên, sự lựa chọn này thể hiện tấm lòng hy sinh cao cả của bà Nga.

Thương Ngày Nắng Về: Ai là người có số khổ nhất phim? Ảnh 6

Giống như hai người chị, Vân Vân (Ngọc Huyền) cũng gặp nhiều rắc rối. Hai mẹ con từng vì hiểu lầm mà mâu thuẫn và xung đột.

Nhưng sau tất cả, vòng tay của mẹ vẫn là nơi ấm áp nhất. Và dù chuyện có lớn đến đâu, mẹ Nga sẽ luôn bên cạnh bao bọc con gái út.

Thương Ngày Nắng Về: Ai là người có số khổ nhất phim? Ảnh 7

Bà tảo tần sớm hôm lo cho gia đình mà quên mất bản thân. Khi các con đã yên bề gia thất, khi cậu Vượng tìm được bến đỗ, có lẽ bà vẫn lủi thủi một mình bán bún riêu.

"Nghề làm mẹ" là phải biết hy sinh, biết nhẫn nhịn, biết bảo vệ đàn con. Bà Nga còn vất vả hơn nữa khi vừa làm mẹ vừa làm cha.

Bà là mẹ của 3 cô con gái và là chị của một người đàn ông trung niên. Vì thế, bà đã trở thành trụ cột gia đình, lo lắng, quán xuyến hết mọi việc.

Thương Ngày Nắng Về: Ai là người có số khổ nhất phim? Ảnh 8

Dù cuộc sống vất vả nhưng mẹ Nga chưa từng mở miệng than vãn. Bà có thể cúi đầu vì các con nhưng luôn ngẩng cao đầu nhìn thiên hạ.

Mẹ Nga nằm gai nếm mật nhưng vẫn giữ thái độ lạc quan. Hạnh phúc của bà chẳng phải điều gì to tát, chỉ cần các con vui vẻ là bà đã thấy yên lòng.

Thương Ngày Nắng Về hiện đang được lên sóng vào lúc 21h40 từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV3. 

Xem thêm: Thang Duy từng bị bạn diễn xúc phạm đến rơi nước mắt chỉ vì... đi vệ sinh nhiều

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

Tin mới nhất