Phim Ảnh

Phim Ảnh

Sự khác biệt giữa bản phim của Lâm Chí Dĩnh và Bạch Chú khi diễn Đoàn Dự gặp Vương Ngữ Yên

Hồ Như Bảo Duyên - CTV
Chia sẻ

Biên kịch của đoàn phim "Thiên long bát bộ 2021" có thật sự nghiêm túc khi cải biên, để cho Đoàn Dự... tè trước mặt Vương Ngữ Yên trong lần đầu gặp mặt?

Thiên long bát bộ - phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung, lấy thời Bắc Tống vua Triết Tông làm bối cảnh, xoay quanh câu chuyện về những mối ân oán tình thù trên giang hồ cùng trọng trách thiên hạ, quốc gia trên vai của các vị anh hùng võ lâm Kiều Phong - bang chủ cái bang, Đoàn Dự - Thế tử nước Đại LÝ và Hư Trúc - tiểu tăng thiếu lâm.

Thiên long bát bộ 2021 do Dương Hựu Ninh, Văn Vịnh San, Bạch Chú, Trương Thiên Dương... đảm nhận vai chính cũng đã chính thức lên sóng vào tối ngày 14 tháng 8 vừa qua và đang đối mặt với những phản ứng trái chiều từ khán giả.

Trong nguyên tác, khi Đoàn Dự nhìn thấy một nữ nhân xinh đẹp mỹ miều như "Thần tiên tỷ tỷ" Vương Ngữ Yên liền cảm thấy tay chân mềm nhũn, ngã xuống dưới chân của người đẹp, dọa cô nàng một trận hết hồn. Và đây cũng tình tiết đánh dấu sự mở đầu tình yêu của Đoàn Dự dành cho Vương Ngữ Yên.

Hành động này trong nguyên tác được đánh giá là không quá nho nhã và có phần mạo phạm phía nữ nên trong bản Thiên long bát bộ 2003 của Lâm Chí Dĩnh, Đoàn công tử do nam diễn viên đảm nhận đã được chỉnh sửa tới nơi tới chốn, thậm chí phân cảnh anh quỳ xuống cũng cho thấy sự giáo dưỡng và đúng mực trong đó.

Phân cảnh Đoàn Dự quỳ xuống trước mặt Vương Ngữ Yên bản 2003 được khán giả hết lời khen ngợi khi cho thấy sự giáo dưỡng và đúng mực mà một bậc công tôn quý tử nên có.

Thế nhưng đến với bản 2021 lần này, ấy thế mà biên kịch lại cho Đoàn công tử "tiểu mót" trước mặt người đẹp trong lần đầu gặp mặt? Có phải biên kịch đang trêu đùa khán giả đấy không?

Trong tập mới nhất, khi Đoàn Dự của Bạch Chú đang muốn tìm một nơi để "xả lũ" trong bụi cây. Khi chưa tìm được nơi thích hợp thì anh bất ngờ gặp được "định mệnh của đời mình" - Vương Ngữ Yên của Văn Vịnh San. 

Đoàn Dự của bản 2021 ấy thể mà lại tìm nơi để "xả lũ" cứu thân.

Trong tình huống này, anh chàng kinh ngạc không nói nên lời, tay chân cuống cuồng, hoàn toàn thể hiện sự vụng về của một tên ngốc. Chưa kể khí chất trên người Bạch Chú không thể hiện được sự nho nhã và lễ độ của Đoàn Dự mà giống một tên "già dê xồm" hơn.

Ngoài ra, nhan sắc trong lần xuất hiện này của Vương Ngữ Yên cũng bị đánh giá không đủ sức thuyết phục. Khả năng diễn xuất không được tự nhiên, giá trị nhan sắc còn không bằng A Châu, A Bích bên cạnh, hoàn toàn không có được sự xinh đẹp mà ai thấy cũng phải kinh ngạc của một Vương Ngữ Yên yên có.

Phải chăng nhan sắc của Vương Ngữ Yên là một trong những nguyên nhân dọa anh chàng "tè ra cả quần?'

Một Đoàn Dự đang ở trong tình thế cấp bách, cần phải nhanh chóng xả lũ cứu thân lại gặp một Vương Ngữ Yên không đủ sức thuyết phục như thế, trông phút chốc anh chàng quên mất bản thân cần phải đi tiểu nên... tè luôn trước mặt Thần tiên tỷ tỷ và A Châu, A Bích.

Phải chăng Đoàn Dự có thâm thù đại hận gì với vị biên kịch này chăng? 

Xem thêm: Những phiên bản Đoàn Dự của 'Thiên long bát bộ': 'Đệ nhất mỹ nam' sẽ thuộc về ai?

Chia sẻ

Bài viết

Hồ Như Bảo Duyên - CTV

BÌNH LUẬN