Phim Ảnh

Phim Ảnh

Những phiên bản Đoàn Dự của 'Thiên long bát bộ': 'Đệ nhất mỹ nam' sẽ thuộc về ai?

Xuyến Chi
Chia sẻ

“Thiên long bát bộ” tính đến nay đã được sản xuất qua nhiều phiên bản khác nhau với sự tham gia của các nam diễn viên tài năng trong vai Đoàn Dự.

Thiên long bát bộ là một trong những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung, đã được dựng thành phim với nhiều phiên khác nhau qua các năm. Vào ngày 14/8 vừa qua, bản mới nhất của phim đã lên sóng tập đầu tiên và nhận được khá nhiều phản hồi tốt từ khán giả. 

Dàn diễn viên Thiên long bát bộ 2021.

Nhắc đến Đoàn Dự, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến chàng công tử khôi ngô, tuấn tú, si tình, lúc nào cũng được bao quanh bởi các giai nhân tuyệt sắc. Với mỗi phiên bản truyền hình, hình tượng Đoàn Dự luôn để lại cho khán giả những ấn tượng khác nhau. Vậy diễn viên nào được yêu thích và sát với nguyên tác nhất? Hãy cùng Saostar điểm qua những phiên bản Đoàn Dự nổi bật qua các năm nhé! 

1. Trần Hạo Dân 

Đoàn Dự trong phim Thiên long bát bộ là vai diễn đầu tay của Trần Hạo Dân. Nhờ ngoại hình thư sinh, phong thái tinh anh, và tạo hình sát với nguyên tác, nam diễn viên khi ấy dù còn ít kinh nghiệm diễn xuất nhưng vẫn chiếm được cảm tình của số đông khán giả.

Đoàn Dự và Vương Ngữ Yên của Trần Hạo Dân và Lý Nhược Đồng.

2. Lâm Chí Dĩnh 

Có thể nói, Lâm Chí Dĩnh trong bản Thiên long bát bộ năm 2003 được khán giả đánh giá cao nhất về ngoại hình. Được mệnh danh là “mỹ nam không tuổi”, Lâm Chí Dĩnh vào vai Đoàn Dự và thể hiện thành công hình ảnh khôi ngô tuấn tú, thư sinh, nho nhã của nhân vật.

Đoàn Dự cũng là vai diễn để đời của mỹ nam sinh năm 1974, màn kết đôi giữa anh và Vương Ngữ Yên (Lưu Diệc Phi thủ vai) đã giúp tên tuổi của Lâm Chí Dĩnh  vang danh khắp châu Á. 

 

3. Kim Ki Bum

Vào thời điểm lên sóng, bộ phim Thiên long bát bộ (2013) đã nhận về không ít những phản hồi tiêu cực từ phía cư dân mạng. Nhân vật Đoàn Dự do Kim Ki Bum thủ vai cũng bị chỉ trích vì ngoại hình của anh quá hiện đại, hoàn toàn không mang nhân dáng của một vương tử nước Đại Lý thời Trung Hoa xưa.

 Bên cạnh đó, diễn xuất của Ki Bum bị chê là hơi kịch, khoa trương và thiếu tự nhiên. Điểm trừ lớn nhất của nam diễn viên là khẩu hình không khớp với phần lồng tiếng nhân vật. Tuy nhiên, cũng có không ít người hâm mộ cho rằng anh đã thể hiện tốt hình ảnh của một Đoàn Dự thời niên thiếu. 

4.Bạch Chú 

Bạch Chú là nam diễn viên mới nhất thủ vai Đoàn Dự trong Thiên long bát bộ 2021. Tuy nhiên, giống với người đàn anh đi trước, tạo hình và diễn xuất của Đoàn Dự do Bạch Chú thủ vai cũng chưa tạo được hiệu ứng tích cực. 

Tướng mạo của Bạch Chú trong Thiên long bát bộ được khán giả đánh là chưa đủ khôi ngô để đảm nhận nhân vật chính của tác phẩm. Lối diễn của anh chàng bị cho là lúc thì ngô nghê, khi thì quá phô trương, khiến Đoàn Dự trở nên tầm thường, đôi khi ẻo lả quá đà.

Trước khi hóa thân vào nhân vật Đoàn Dự, Bạch Chú cũng từng được khán giả chú ý đến thông qua vai diễn Đằng Xà trong tác phẩm Lưu Ly mỹ nhân sát vì tính cách thú vị, hài hước và đầy tình cảm. 

Xem thêm: 'Thiên Long bát bộ 2019' khai máy, tạo hình nhân vật gây tranh cãi, nặng nhất là Đoàn Dự

Trên đây là bốn vai diễn Đoàn Dự điển hình trên màn ảnh Hoa ngữ. Còn ai là người vào vai Đoàn Dự hoàn hảo nhất trong mắt bạn?

Chia sẻ

Bài viết

Xuyến Chi

BÌNH LUẬN