Phim Ảnh

Phim Ảnh

Thanh xuân không cắt đầu nấm, đừng trách tại sao không gặp được Dư Hoài, Giang Thần hay Hoa Bưu

Vy Linh
Chia sẻ

Thanh xuân nở rộ đầy tình bạn, tình yêu. Bạn đã bao lâu không nhớ về cái thời ngây thơ ấy? Khi trưởng thành bận trăm mối lo, xem lại những bộ phim thanh xuân vườn trường, bạn có bao giờ tự hỏi tại sao ngày ấy ta chẳng gặp những nam thần hoàn mĩ đến vậy?

Nếu là khán giả trung thành của dòng phim thanh xuân vườn trường, chắc hẳn khán giả sẽ không thể nào bỏ qua các tác phẩm đình đám như Điều tuyệt vời nhất của chúng ta, Gửi thời thanh xuân đẹp đẽ đơn thuần, Thời đại thiếu nữa của tôi, hay gần đây nhất là Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân.

Xem phim, khán giả, đặc biệt là phái nữ luôn thầm ao ước mình trở thành nữ chính trong mối tình đẹp như mơ, như thơ ấy. Người đang cùng độ tuổi, còn đi học, thì mơ mộng bỗng một ngày Gianh Thần hay Dư Hoài xuất hiện. Người đã qua thời cắp sách đến trường lại thở dài tiếc nuôi, giá ngày xưa có Trình Tranh, Hoa Bưu bên cạnh thì đời học sinh có lẽ sẽ tươi đẹp hơn biết bao nhiêu.

Vậy thì, để tương lai không còn tiếc nuối, tại sao hiện tại các bạn nữ của chúng ta không học tập ngay các nữ chính trong phim truyền hình. Ngoài việc đáng yêu, ngây thơ, trong sáng, và có phần hơi ngốc nghếch, các bạn có nhận ra các nữ chính luôn được lòng các nam chính có đặc điểm chung gì không? Đó chính là tóc ngắn, đầu nấm siêu đáng yêu.

Bạn còn nhớ Cảnh Cảnh trong Điều tuyệt vời nhất của chúng ta? Nữ chính đầu nấm điển hình. Tạo hình này luôn mạng lại một hiệu ứng ngây ngốc đến khó tả dành cho nữ chính.

Cảnh Cảnh và Dư Hoài vô tình được xếp học cùng lớp, bảng ghi tên hai người cũng được xếp cạnh nhau thành một nỗi “canh cánh trong lòng”, đây chính là duyên phận đưa đẩy hai con người như ở hai thế giới đối lập đến cạnh nhau.

Cảnh Cảnh học kém vào dạng “top” của lớp. Dư Hoài lại học siêu giỏi tính cả trên toàn trường. Cảnh Cảnh và Dư Hoài như phép tính bù trừ, tạo nên một tình yêu tuổi học trò vừa trong sáng đáng yêu nhưng cũng đầy tiếc nuối vì những điều chưa bao giờ được bày tỏ. Cảnh Cảnh với mái tóc ngố tàu đáng yêu không chỉ thu hút sự chú ý của Dư Hoài mà còn làm Lộ Tinh Hà lưu luyến mãi không thôi.

Thử hỏi nếu Cảnh Cảnh tóc dài, khi mắc đầu vào song cửa rút ra có thành một mớ tổ quạ, mất hết mỹ quan?

Thử hỏi nếu Cảnh Cảnh tóc dài, ngủ gật có bị tóc xòa che mất mặt? Dư Hoài sẽ ngắm mặt hay ngắm tóc?

Thử hỏi nếu Cảnh Cảnh tóc dài, khi xoa đầu chỉ cần mất tập trung một chút, đầu Cảnh Cảnh có thành đống rơm?

Câu chuyện đình đám tiếp theo có hình ảnh cô nàng đầu nấm và anh chàng lạnh lùng đó là Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp. Giang Thần và Trần Tiểu Hi đã viết lên một đoạn tình cảm thanh xuân thực sự đơn thuần nhưng cũng đầy lãng mạn, đáng yêu.

Trần Tiểu Hi thấp, bé với cái đầu nấm thực sự siêu cấp đáng yêu. Trần Tiểu Hi thích cậu bạn Giang Thần từ những điều nhỏ nhặt nhất. Luôn tìm đủ mọi cách, đủ mọi cơ hội để tiếp cận Giang Thần. Sự ngây thơ, đáng yêu của Tiểu Hi đã khiến Giang Thần rung động.

Vốn bản chất lạnh lùng ít nói, Giang Thần không dễ bộc lộ tình cảm của mình ra ngoài. Chỉ âm thầm quan tâm giúp đỡ Tiểu Hi. Từ việc đi lại, đến việc học hành hay giải quyết những khúc mắc nhỏ trong cuộc sống, Giang Thần đều là người thấu hiểu những suy nghĩ của Tiểu Hi, quan tâm đúng lúc đúng chỗ.

Thanh xuân của Trần Tiểu Hi không những có Giang Thần mà còn có cả Ngô Bách Tùng

Vậy cho nên dù có bao xa cách, bao giận hờn, mối tình ấy sau bao năm tưởng chừng đã chia tay mỗi người mỗi ngả, chỉ vì một câu nói “Chúng ta làm hòa đi”, cứ như thể chuyện chia tay ba năm chỉ như 1 lần cãi nhau một chốc một lát, ấy vậy mà cuối cùng hòa thật. Đó chính là vì tình yêu sau bao năm vẫn nguyên vẹn. Vì cái đầu nấm của Tiểu Hi sau bao năm chỉ khác ở độ vểnh ra vểnh vào chứ cũng vẫn y nguyên, chẳng dài ra phân nào.

Ngoài phim truyền hình, bộ phim điện ảnh Thời đại thiếu nữ của tôi cũng là một minh chứng hùng hồn cho việc cứ cắt đầu nấm là sẽ có người yêu.

Đầu nấm của Lâm Chân Tâm còn cao siêu hơn đầu nấm của Cảnh Cảnh, Trần Tiểu Hi một bậc đó chính là đã nấm còn sóng.

Lâm Chân Tâm và Từ Thái Vũ vì những mục đích khác nhau mà liên thủ với nhau. Từ việc giúp đỡ nhau để chống đối kẻ khác, tự nhiên hai con người này lại có những đồng cảm và thấu hiểu sâu sắc lẫn nhau.

Sau khi Từ Thái Vũ bị tai nạn, sau đó phải ra nước ngoài chữa trị, Lâm Chân Tâm và Từ Thái Vũ bị mất liên lạc. Nhưng sau đó, thực sự đó chẳng phải là duyên phận nữa, đó chính là cơ hội được tạo ra bởi tình yêu mãi mãi không thay đổi của Thái Từ Vũ dành cho Lâm Chân Tâm.

Đêm nhạc của Lưu Đức Hoa- ca sĩ Lâm Chân Tâm hâm mộ, cũng chính là đêm nhạc Thái Từ Vũ tổ chức dành cho Lâm Chân Tâm. Câu chuyện của Thái Từ Vũ và Lâm Chân Tâm, qua lời kể của Thái Từ Vũ cũng làm Lưu Đức Hoa cảm động mà đặt tên đêm nhạc là Chân Tâm yêu em (Thật lòng yêu em).

Gần đây nhất, hiện đang phát sóng và được đông đảo khán giả trẻ yêu thích đó chính là Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân, đấy cũng là một bộ phim thanh xuân vườn trường cực kỳ đáng yêu, là chút tình cảm ngây thơ trong sáng của đệ nhất đầu nấm Dương Tịch- Dương Đại Bôn và lớp trưởng toàn năng Hoa Bưu.

Dương Tịch vốn là lớp trưởng, nhưng có vẻ cái đầu nấm đã làm trí não của cô nàng cũng có phần nấm theo. Giỏi chạy nhưng học hành thì vô cùng bết bát. Sau bao nỗ lực dạy dỗ của cậu bạn thanh mai trúc mã- cũng là người thầm thích cô, Dương Tịch vẫn không thể cải thiện lực học của mình.

Mãi đến khi Hoa Bưu xuất hiện, hai cón người từ thù thành bạn. Dương Tịch và Hoa Bưu lại dần có tình cảm với nhau, giúp đỡ nhau trong học tập và đời sống.

Thứ tình cảm ngây ngốc thời học sinh ấy luôn có chút hài hước những cũng đầy thi vị, là thứ gia vị ngọt ngào mà tuổi xuân mỗi người cũng đều nên có.

Vậy cho nên, thanh xuân ai chưa một lần nắm tay, liệu có chút gì tiếc nuối? Thanh xuân ai chưa một lần rung động, liệu có phải là thiếu đi chút ngọt ngào, đáng yêu? Để tránh khỏi một ngày thở dài vì đã để lỡ một thanh xuân có Dư Hoài, Giang Thần, Từ Thái Vũ hay Hoa Bưu ở đâu đó, còn chần chừ gì nữa, đầu nấm luôn sẵn sàng hoan nghênh chờ đón các bạn. Thử một lần cắt đầu nấm để trở về tuổi mộng mơ, biết đâu nam thần của đời bạn đã đứng sẵn đâu đó chờ đón tình yêu của bạn. Còn nếu ngại không thử, hãy cùng Saostar xem hết các bộ phim thanh xuân vườn trường kể trên để tiếp tục mộng mơ nhé.

Chia sẻ

Bài viết

Vy Linh

BÌNH LUẬN