Phim Ảnh

Dàn cast vô danh, kinh phí thấp - Tác phẩm này có gì mà vượt qua phim Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba?

Phượng Nguyễn - CTV
Chia sẻ

Mỗi một khoảng thời gian, màn ảnh Hoa Ngữ lại xuất hiện thêm những con "hắc mã" làm khuynh đảo thị trường phim. Và càng bất ngờ hơn, khi những con hắc mã này vốn lại là những dự án phim nhỏ lẻ với số vốn đầu tư ít ỏi, không có sự tham gia của các ngôi sao tên tuổi hay các diễn viên nổi tiếng hàng đầu.

Con "hắc mã" đầu tiên trên màn ảnh Hoa Ngữ vào quý I năm nay chắc chắn là bộ phim đam mỹ Sơn Hà lệnh do Cung TuấnTrương Triết Hạn đóng chính. Bên cạnh đó còn một bộ phim nữa thuộc thể loại tình yêu huyền huyễn cũng rất được yêu thích, chính là Tư Đằng do Cảnh Điềm - Trương Bân Bân đóng chính. Cả hai bộ phim này đã đạt thành tích siêu cao trong thời gian vừa qua, cả về những đánh giá của khán giả, hay số lượt phát sóng phim.

Thế nhưng, kể từ tháng 4, phim truyền hình Hoa Ngữ lại rơi vào tình trạng "tắc nghẽn" một thời gian. Tuy có rất nhiều dự án phim lớn ra mắt, nhưng thực sự vẫn không có một bộ phim nào đủ tiêu chuẩn trở thành một bom tấn hot. Không những thế mà rất nhiều dự án phim lớn, được kỳ vọng rất nhiều nhưng tới khi lên sóng thì không ngừng nhận những ý kiến chê bai từ khán giả.

Tới tháng 5, thị trường phim Hoa Ngữ cuối cùng cũng đã khởi sắc hơn, và gây nhiều bất ngờ khi xuất hiện bộ phim với nguồn kinh phí thấp nhưng thành công ngoài mong đợi. Đó chính là Ngự tứ tiểu ngỗ tác (御赐小仵作).

Vậy dựa vào đâu mà Ngự tứ tiểu ngỗ tác lại thành công đến thế?

1. Khán giả chẳng hi vọng, trông ngóng gì về bộ phim này

Trước khi lên sóng, bộ phim này gần như không nhận được sự quan tâm nào từ khán giả. Bởi không có quá nhiều người kỳ vọng, nên những điểm sáng trong phim bỗng chốc lại trở thành lý do khiến người xem yêu thích và có ấn tượng với bộ phim hơn. Điều này trái ngược với những bộ phim được quảng bá rầm rộ ngay từ đầu, tới khi lên sóng chỉ khiến khán giả không ngừng so sánh, "bới lông tìm vết" và chê bai không ngớt.

Ban đầu, Ngự tứ tiểu ngỗ tác luôn đứng ngoài Top 20 các bộ phim truyền hình sắp ra mắt. Sau khi lên sóng, số lượt phát sóng trung bình hằng ngày của bộ phim cũng chỉ đạt vài triệu lượt và có rất ít khán giả chú ý tới nó.

Phải tới nửa tháng sau khi ra mắt, phim mới được chú ý nhiều hơn và đạt kỳ tích về số lượt phát sóng khi vươn lên đứng Top 3 các bộ phim được xem nhiều nhất. Hoặc cũng có thể nói, Ngự tứ tiểu ngỗ tác là tác phẩm đi lên hoàn toàn từ con số 0. Tất cả những thành tích của bộ phim này đều đến từ những đánh giá, nhận xét của khán giả. Và con số 8,3 điểm trên Douban, chắc chắn là con số minh chứng cho độ hot của bộ phim này.

2. Cốt truyện, cách xây dựng nhân vật trong phim đủ xuất sắc

Nam chính (Vương Tử Kỳ) và nữ chính (Tô Hiểu Đồng) trong phim đều là những gương mặt mới, những cái tên lạ lẫm với khán giả. Thế nhưng, diễn xuất của họ đều vô cùng tự nhiên, chiếm được thiện cảm của người xem. Nam chính có trách nhiệm, có trí tuệ, không ra vẻ tự cao tự đại, không phô trương, là người đàn ông tỉ mỉ và luôn tôn trọng nữ chính. Nữ chính là cô gái có kỹ thuật ngỗ tác cao siêu, thông minh, độc lập, tuổi nhỏ nhưng không hề ngốc nghếch. Chỉ dựa vào hai nhân vật này thì bộ phim đã hoàn toàn có thể đứng vững.

Cốt truyện không có những tình tiết thừa thãi cố tình được thêm vào để tăng số tập. Cũng không cố tình tạo những tình tiết gây mâu thuẫn, hay hiểu nhầm. Cho dù có hiểu nhầm thì phân cảnh đó cũng không kéo dài quá 10 phút. Điều này khiến khán giả cảm thấy vô cùng thoải mái, dễ chịu khi xem phim.

3. Sự thành công của Ngự tứ tiểu ngỗ tác còn nhờ sự "góp sức" của đồng nghiệp

Có rất nhiều lời bình luận từ người trong ngành trên Douban như: "Bộ phim này còn hay hơn phim của diễn viên nổi tiếng cấp S nào đó". Có khán giả còn so sánh bộ phim với Trường ca hành mới lên sóng của các diễn viên tên tuổi: Địch Lệ Nhiệt BaNgô Lỗi.

Mặc dù Trường ca hành luôn có số lượt phát sóng đứng top đầu, nhưng lại không nhận được sự đánh giá cao từ khán giả.

Hay bộ phim Hữu Phỉ do Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác đóng chính cũng bị chê hiệu quả không sánh bằng một bộ phim có số vốn đầu tư thấp như Ngự tứ tiểu ngỗ tác.

Xem thêm: 'Ngự tứ tiểu ngỗ tác' có gì hay ho mà trở thành 'Đệ nhất hắc mã' webdrama năm nay?

Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất