Phim Ảnh

Sự nghiệp của dàn 'gà cưng' dưới trướng Vu Chính: Hứa Khải, Bạch Lộc tài nguyên rủng rỉnh vẫn mãi 'flop'?

Anh Tú
Chia sẻ

Có thể nói Hứa Khải và Bạch Lộc là hai ngôi sao sở hữu nhiều tài nguyên nhất Hoan Ngu, nhưng sự nghiệp của cả hai lại khá lận đận.

Vu Chính được biết đến là một trong những biên kịch kiêm nhà sản xuất nổi tiếng hiện nay với nhiều bộ phim từng khuấy đảo màn ảnh nhỏ như Diên Hi Công Lược, Cung Tỏa Tâm Ngọc... Đồng thời cũng là người sáng lập ra Hoan Ngu Ảnh Thị. 

Dưới trướng của Vu Chính đều là những gương mặt trẻ, có tài nguyên tốt nhưng lại không quá nổi bật ở làng giải trí Hoa Ngữ trong đó có Hứa Khải, Bạch Lộc, Tống Uy Long... 

Hứa Khải

Dựa theo thứ tự trên ảnh, Hứa Khải có thể được xem là "anh cả" của Hoan Ngu. Một năm anh chàng ra vào đoàn làm phim liên tục, tác phẩm cũng được phát sóng đều đều trên các nền tảng, nhưng mấy năm gần đây sự nghiệp của Hứa Khải dường như chỉ lơ lửng ở giữa, chưa thể bật lên được hàng diễn viên tuyến 1. 

Hứa Khải bắt đầu nhận được sự chú ý sau thành công của vai diễn Phú Sát Phó Hằng trong bộ cung đấu Diên Hi Công Lược. Tuy nhiên, những tác phẩm ăn theo sau đó đều không được đón nhận nồng nhiệt, điểm Douban đều dưới 7 điểm, thậm chí có bộ còn chỉ được chấm 2.7/10 điểm dù bạn diễn của anh toàn là tiểu hoa có tiếng như Triệu Lộ Tư, "Ảnh hậu" Châu Đông Vũ... 

Trái Tim Mùa Thu của Hứa Khải, Triệu Lộ Tư nhận được đánh giá thấp thảm hại. 
Bộ Thượng Thực của Hứa Khái, Ngô Cân Ngôn dù được kỳ vọng cao nhưng cũng chỉ nhận được 5.4/10 điểm với nhiều đánh giá 2, 3 sao. 

Bên cạnh đó, diễn xuất của Hứa Khải cũng bị nhận xét là "bèo dạt mây trôi". Có những bộ phim Hứa Khải vào vai khá tốt, nhưng phần lớn vẫn hơi gồng và thiếu cảm xúc. 

Hứa Khải cần cải thiện diễn xuất nhiều hơn nếu muốn trở thành diễn viên tuyến 1. 

Xem thêm: Rộ tin Tiêu Chiến - Bạch Lộc hợp tác chung trong dự án chuyển thể Tôi Như Ánh Dương Rực Rỡ của Cố Mạn?

Ngô Cẩn Ngôn 

Giống như Hứa Khải, Ngô Cẩn Ngôn nổi lên nhờ siêu phẩm mùa hè Diên Hi Công Lược khi hóa thân vào vai diễn Ngụy Anh Lạc. Đây cũng chính là vai diễn đắt giá nhất trong sự nghiệp của nàng mỹ nhân này. 

Ngụy Anh Lạc là vai diễn ấn tượng duy nhất trong sự nghiệp của Ngô Cẩn Ngôn. 

Nhắc đến Ngô Cẩn Ngôn, người ta đều tự động "nhảy số" đến hình ảnh một nữ diễn viên không có kỹ năng diễn xuất. Bất cứ phim nào có sự xuất hiện của gà cưng Vu Chính đều bị chê thậm tệ. Nhiều người còn tỏ ra khó hiểu vì không biết điều gì đã giúp cô đứng vững trong nghề lâu như vậy khi mà diễn xuất thì í ẹ, không hề có chút tiến bộ nào. 

Diễn xuất của Ngô Cẩn Ngô chưa bao giờ được đánh giá tốt, vì ngoài diễn lố thì cũng chỉ có một màu. 

Bạch Lộc 

 "Nhất tỷ" của Hoan Ngu - Bạch Lộc có lẽ là người có sự nghiệp khấm khá nhất trong dàn gà cưng của Vu Chính. Cuối năm 2021, tên tuổi của nữ diễn viên họ Bạch trở thành "điểm nóng" trên mạng xã hội sau khi bộ Châu Sinh Như Cố lên sóng, diễn xuất của cô nàng trong phim được đánh giá đã lên tay và diễn có hồn hơn trước. 

Cùng thời điểm 2021, Bạch Lộc trình làng thêm Ngọc Lâu XuânNhất Sinh Nhất Thế, nhưng khi so sánh với bộ Châu Sinh thì hiệu ứng lép vế hơn hẳn. Thậm chí, Ngọc Lâu Xuân do Vu Chính chắp bút  còn bị chê lên xuống vì nội dung thiếu chiều sâu, điểm Douban nhận được khá khiêm tốn. 

Bên cạnh đó, độ nhận diện của Bạch Lộc cũng không được cao cho lắm. Nhiều khán giả từng bị nhầm lẫn giữa nữ diễn viên Chiêu Diêu với Lý Thấm và Lý Nhất Đồng. Điều này vô tình trở thành hạn chế lớn của Bạch Lộc. 

Châu Sinh Như Cố là bộ phim nổi bật nhất trong sự nghiệp của Bạch Lộc

Tống Uy Long 

So với Hứa Khải, Tống Uy Long có thể ít tài nguyên hơn, nhưng lại là người có khả năng bứt phá tốt hơn. Bộ phim Trạm kế tiếp là hạnh phúc hợp tác cùng Tống Thiến và sau đó là Lấy danh nghĩa người nhà đã thành công chinh phục được khán giả. 

Dù vậy, hạn chế lớn nhất của Tống Uy Long nằm ở kỹ năng diễn xuất. Diễn cũng khá nhiều bộ phim và hầu hết đều đảm nhận vai nam chính nhưng điều giúp khán giả nhớ đến anh chàng là do ngoại hình soái ca chứ không phải là bởi diễn xuất tốt. 

Chỉ cần Tống Uy Long nỗ lực cải thiện diễn xuất, bớt đơ và một màu lại thì chắc chắn khả năng thăng tiến của anh là rất lớn. 

Tống Uy Long bị lộ yếu điểm về diễn xuất khi đóng chung cùng Đàm Tùng Vận và Trương Tân Thành. 

Ngoài một số diễn viên nổi bật kể trên, dưới trướng Vu Chính còn có Nhiếp Viễn và Dương Dung. 

Nhiếp Viễn sau khi nổi đình nổi đám với vai hoàng đế trong Diên Hi Công Lược, nam nghệ sĩ đã không thể giữ vững phong độ và bắt đầu chìm hẳn.

Về phần Dương Dung  - người vừa sở hữu nhan sắc vừa có tài năng lại không mấy mặn mà với ngành giải trí cho lắm. Dương Dung hiếm khi xuất hiện trên màn ảnh, và nếu có thì cũng chỉ đảm nhiệm vai phụ. Nhưng dù vậy vẫn đủ để lấn át hào quang nữ chính mỗi khi xuất hiện. 

Nhiếp Viễn
Dương Dung

Những năm gần đây, Vu Chính bắt đầu đào tạo người mới nhưng họ đều kém nổi và ít được biết đến. Vì vậy, mà nhiều người quan ngại rằng nếu Vu Mama không chịu thay đổi tư duy và chiến lược phát triển thì "gà nhà" và Hoan Ngu Ảnh Thị sẽ rất dễ mất khả năng cạnh tranh và bị đào thải giữa làng giải trí xô bồ, đầy toan tính như hiện nay. 

Xem thêm: Dương Tử, Địch Lệ Nhiệt Ba nghi 'mua' hotsearch bùng nổ diễn xuất?

Chia sẻ

Bài viết

Anh Tú

Tin mới nhất