Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Phim ảnh

'Squid Game' bị hạn chế ở một trường học châu Âu vì học sinh bắt chước trò chơi bạo lực

Migi
Copy Link
Chia sẻ

"Bom tấn" điện ảnh "Squid Game" khiến ban giám hiệu của một số trường học phải cảnh báo phụ huynh không nên cho con theo dõi.

Chính thức ra mắt vào giữa tháng 9 năm nay, bom tấn truyền hình Hàn Quốc Squid Game đã tạo nên cơn sốt bùng nổ tại nhiều quốc gia châu Á và thế giới. Phim thậm chí đạt kỷ lục khi dẫn đầu Netflix trên hơn 80 nước, đưa phim ảnh Hàn Quốc đến gần hơn với công chúng nước ngoài.

'Squid Game' bị hạn chế ở một số nước châu Âu vì học sinh bắt chước trò chơi bạo lực

Tính từ khi chính thức khởi chiếu vào 17/9, Squid Game đã đạt hơn 111 triệu lượt xem trên toàn cầu (tính theo tài khoản đăng nhập) sau chưa đầy 4 tuần. Đây là con số kỷ lục, và cũng là bộ phim duy nhất đạt hơn 100 triệu lượt xem trên Netflix sau hơn 1 tháng ra mắt. Tuy nhiên mới đây, bộ phim bị nhiều trường học cảnh báo vì chứa nhiều cảnh bạo lực, máu me đáng sợ.

Cụ thể, truyền thông đưa tin nhiều ban giám hiệu trường học và giáo viên các nước đã đưa ra cảnh báo với phụ huynh, yêu cầu họ giám sát con em của mình và không nên xem bộ phim truyền hình này. Họ lo lắng rằng sau khi xem phim, học sinh sẽ bắt chước trò chơi bạo lực và đẫm máu trong phim, từ đó sinh ra bạo lực học đường.

Xem thêm: Có một cặp tình địch cực 'healthy và balance' trong 'Hometown Cha Cha Cha' khiến fan xuýt xoa

Được biết, một trường học ở Anh đã gửi thư cảnh báo các bậc phụ huynh không cho con mình xem Squid Game. Bộ phim chứa nhiều cảnh đẫm máu và bạo lực như bắn súng và mổ cướp nội tạng. Không những vậy, một trường học ở Kent (Anh) đã phải bổ sung các khó học về bạo lực, thương tích trực tuyến để giáo dục học sinh về sự nguy hiểm của những bộ phim truyền hình không phù hợp.

Trước đó, cảnh sát một số nước, trong đó có Thái Lan cũng cảnh báo về sự nguy hại mà Squid Game mang lại. Theo đó, bộ phim chứa nhiều cảnh máu me, 18 có thể gây khuynh hướng bạo lực cho người xem. Cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan – Tướng Suwat Jangyodsuk đã  phải chỉ thị cho mọi đơn vị cảnh sát hãy cảnh báo công chúng về sự nguy hiểm của việc xem các nội dung trực tuyến chưa được sàng lọc.

Xem thêm: Song Hye Kyo 'hẹn hò' với 'tình trẻ' Lee Do Hyun trong phim mới của biên kịch 'Hậu duệ mặt trời'?

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Migi

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ