Phim Ảnh

Vừa lên sóng tập đầu, 'Snowdrop' đã bị yêu cầu ngừng phát sóng vì lý do nhạy cảm

Team Điện Ảnh
Chia sẻ

Màn debut màn ảnh của Jisoo với “Snowdrop” có vẻ như không được suôn sẻ như kỳ vọng của người hâm mộ.

Tối ngày 18/12 vừa qua, bộ phim truyền hình Snowdrop của đài JTBC đã chính thức được lên sóng, đánh dấu màn debut của Jisoo (BLACKPINK) trong vai trò diễn viên, mang theo sự háo hức mong chờ của khán giả. Thế nhưng đến sáng ngày 19/12, trên trang website của Nhà Xanh đã bất ngờ đăng tải một bản thông báo của netizen Hàn Quốc, kiến nghị dừng phát sóng Snowdrop vì có những thông tin sai lệch, gây hiểu lầm về phong trào dân chủ diễn ra vào những năm 1980.

Theo đó, người này cho rằng: “Trước đó, bản tóm tắt của bộ phim đã gây tranh cãi dữ dội khi khi có ý tiêu cực nhắm đến phong trào dân chủ. Vào thời điểm đó, ekip sản xuất đã khẳng định chắc nịch rằng việc hai nhân vật nam hoặc nữ chính có liên quan gì đến phong trào này hay không sẽ không được đề cập đến.” Thế nhưng với tập 1 lên sóng vừa qua, có thể thấy điều này hoàn toàn không chính xác bởi nhân vật Soo Ho của Jung Hae In là một gián điệp Triều Tiên đang bị truy nã.

Xem thêm: 'Snowdrop' chính thức lên sóng: Jisoo vừa tấu hài, vừa 'vồ vập' ôm trai đẹp Jung Hae In

Ngoài ra, tác giả còn nhấn mạnh thêm rằng trong khoảng thời gian diễn ra phong trào dân chủ, nhiều người đã trở thành nạn nhân của thế lực cầm quyền. Do đó bộ phim Snowdrop có thể làm xói mòn những giá trị mà phong trào này đem lại. Chưa kể đến việc bộ phim được chiếu trên nền tảng trực tuyến là Disney Plus nên khán giả quốc tế dễ có những hiểu lầm về vấn đề này.

Bên cạnh đó, bài hát Sola Blue Sola được lồng vào phân cảnh nam chính bị truy đuổi bởi người của chính phủ gây nên tranh cãi. Nó vốn được sử dụng trong phong trào sinh viên, là một phần của phong trào dân chủ hóa nhằm nhấn mạnh nỗi đau và chiến thắng của những người thực hiện. Do đó tác giả của bản kiến nghị cho rằng bài hát được dùng làm nền cho cảnh này là không phù hợp.

Hiện tại, bản kiến nghị đã thu hút hơn 200 nghìn chữ ký ủng hộ và con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên. Đây không phải là lần đầu tiên Snowdrop bị dính phải lùm xùm như vậy. Trước khi phát sóng, phim cũng đã bị kiện lên Nhà Xanh, buộc đại diễn của JTBC phải đứng ra giải thích. 

Hãy theo dõi SAOstar để cập nhật những thông tin mới nhất xoay quanh bộ phim Snowdrop nhé!

Xem thêm: 'Hoàng tử' Jung Hae In lịch lãm bên quý cô Jisoo trong họp báo 'Snowdrop': Cực phẩm của năm đây rồi!

Chia sẻ

Bài viết

Team Điện Ảnh

Tin mới nhất