Phim Ảnh

Phim Ảnh

Sao nhí Doctor Strange 2 đột nhiên nhận 'gạch đá' dù không hề có lỗi?

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Doctor Strange 2 vừa ra mắt đã nhận nhiều tranh cãi về đời tư và diễn xuất của sao nhí Xochitl Gomez.

Nối tiếp thành công của mùa 1 vào năm 2016, Doctor Strange đã chính thức trở lại với phần 2 cùng tên tiếng Việt - Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn.

Đây là bộ phim mở màn cho loạt bom tấn đáng xem trong mùa Hè năm nay. Tuy nhiên, phim vừa ra mắt đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến diễn xuất và đời tư của sao nhí Xochitl Gomez. 

Sao nhí Doctor Strange 2 đột nhiên nhận gạch đá dù không hề có lỗi? Ảnh 1

Cụ thể, khán giả cho rằng nhân vật của Gomez trong Phù Thủy Tối Thượng 2 - America Chavez được biên kịch xây dựng quá lố. Được biết America Chavez là một thành viên mới toanh của đại gia đình Marvel trong phần 2 này bên cạnh những cái tên quen thuộc ở mùa 1.

Sao nhí Doctor Strange 2 đột nhiên nhận gạch đá dù không hề có lỗi? Ảnh 2

Nguyên nhân khiến nữ diễn viên nhí bị chỉ trích liên quan đến tính chất nhân vật do cô đảm nhiệm trong phim. Cụ thể, khán giả cho rằng việc America Chavez được trao cho năng lực du hành xuyên qua các vũ trụ là điều vô lý. Như thế, chẳng khác nào nhà sản xuất đang "thần thánh hóa" nhân vật của Xochitl Gomez.

Xem thêm tại: Cư dân mạng phản ứng phẫn nộ sau màn phủi bỏ quan hệ 'kinh thiên động địa' của Trương Triết Hạn

Sao nhí Doctor Strange 2 đột nhiên nhận gạch đá dù không hề có lỗi? Ảnh 3

Tuy nhiên, những vấn đề trên chỉ liên quan đến nội dung phim nên có lẽ Xochitl Gomez không đáng bị chỉ trích như thế. Một vài khán giả cho biết cô không có quyền quyết định tính chất nhân vật bởi đó là sản phẩm sáng tạo của cả ê-kíp làm phim.

Sao nhí Doctor Strange 2 đột nhiên nhận gạch đá dù không hề có lỗi? Ảnh 4

Lùm xùm về nhân vật chưa lắng xuống, khán giả phản ứng gay gắt hơn nữa khi biết Xochitl Gomez từng lên tiếng ủng hộ việc giữ nguyên một cảnh liên quan đến LGBTQ trong phim. Việc làm này khiến đoàn phim mất đi cơ hội được công chiếu ở một số quốc gia nhưng nó lại đúng với tinh thần không kỳ thị chủng tộc được lan truyền khắp nơi trên thế giới.

Đây được đánh giá là một hành động đẹp, góp phần xóa bỏ sự kỳ thị với cộng đồng LGBTQ+ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nữ diễn viên lại bị chỉ trích bởi khán giả đến từ các quốc gia không ủng hộ sự xuất hiện của cộng đồng LGBTQ+.

Sao nhí Doctor Strange 2 đột nhiên nhận gạch đá dù không hề có lỗi? Ảnh 5

Dù nhận nhiều ý kiến trái chiều về nhân vật và đời tư nhưng không thể phủ nhận Xochitl Gomez làm rất tốt ở khía cạnh về đạo đức. Lượng khán giả và người cùng ngành lên tiếng bảo vệ cô trước vụ việc trên cũng không hề nhỏ.

Sao nhí Doctor Strange 2 đột nhiên nhận gạch đá dù không hề có lỗi? Ảnh 6

Xem thêm tại: Kim Tae Ri: Nữ diễn viên không sống ở thời hiện tại, lý do vì sao?

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN