Phim Ảnh

Phim Ảnh

Mortal Kombat xứng danh bom tấn hành động 18+, phim chuyển thể từ game 'bá cháy bọ chét'

Tkinh Pham - CTV
Chia sẻ

"Mortal Kombat" không làm khán giả thất vọng, xứng đáng công chờ đợi mòn mỏi.

Sau nhiều năm chờ đợi, phiên bản điện ảnh của Mortal Kombat đã chính thức ấn định lịch trình làng khán giả, nhanh chóng trở thành một trong những bộ phim chuyển thể từ game được kỳ vọng nhất. Sau hàng loạt những cú flop của các bộ phim cùng thể loại, Mortal Kombat được hy vọng sẽ trở thành một điểm sáng, mở ra cả một vũ trụ phim về trò chơi điện tử kinh điển.

Mortal Kombat xứng danh bom tấn hành động 18+, phim chuyển thể từ game 'bá cháy bọ chét' Ảnh 1
Mortal Kombat được hy vọng sẽ mở ra cả một vũ trụ phim về trò chơi điện tử kinh điển

Vậy những gì Mortal Kombat thể hiện có xứng đáng để bạn ra rạp vào cuối tuần này?

Loạt cảnh máu me đúng chất, xứng danh 18+

Ngay từ khi những đoạn trailer đầu tiên của Mortal Kombat xuất hiện, nhiều người hâm mộ trung thành của phiên bản trò chơi đã vô cùng vui mừng vì loạt cảnh máu me, không che, không cắt được NSX giữ nguyên, thậm chí còn vượt trội và "đã cái nư" hơn cả nguyên tác. Thế nhưng, điều này cũng hình thành một nỗi lo trong lòng khán giả, liệu những cảnh máu me ở trailer là những cảnh duy nhất trong phim? Liệu NSX có "treo đầu dê, bán thịt chó"?

Mortal Kombat xứng danh bom tấn hành động 18+, phim chuyển thể từ game 'bá cháy bọ chét' Ảnh 2
Mortal Kombat xứng danh bom tấn hành động 18+, phim chuyển thể từ game 'bá cháy bọ chét' Ảnh 3
Loạt phân cảnh đẫm máu của Mortal Kombat được giữ nguyên, có tần suất dày đặc hơn trong phiên bản chính thức

Câu trả lời là không hề. Mortal Kombat phiên bản điện ảnh đã không chỉ giữ đúng chất của nguyên tác mà còn thêm hàng loạt những phân cảnh đẫm máu, khiến khán giả phải nổi cả da gà vì quá chân thật. Hay hơn nữa là gắn mác 18 , bộ phim thoải mái tung hoành với các cảnh bạo lực, kết hợp một chút jump-scare để kích thích khán giả. Hãy chuẩn bị một tâm lý thật vững để xem Mortal Kombat vì đây là một bom tấn 18 đúng nghĩa.

Mortal Kombat xứng danh bom tấn hành động 18+, phim chuyển thể từ game 'bá cháy bọ chét' Ảnh 4

Kỹ xảo hình ảnh đã mắt, âm thanh sống động

Hãy quên những bom tấn kỹ xảo 3 xu của một số nhà sản xuất đi, vì trong Mortal Kombat, bạn sẽ thấy một trong những phim chuyển thể từ game được đầu tư kỹ xảo hình ảnh nhất từ trước đến nay, đẹp đến "phát sốt". Với việc sở hữu nhiều nhân vật đều sở hữu sức mạnh siêu nhiên, tưởng rằng Mortal Kombat sẽ gặp khó khăn trong hậu kỳ để làm giống với game. Thế nhưng, màn "đóng băng" của Sub-Zero  và "bốc cháy" của Sporpion (cùng một cái tên sẽ khiến bạn bất ngờ) đã là một minh chứng khẳng định: Không gì là họ không thể làm được.

Mortal Kombat xứng danh bom tấn hành động 18+, phim chuyển thể từ game 'bá cháy bọ chét' Ảnh 5

Kết hợp với phần nhìn đã mắt là phần âm thanh cực kỳ chỉn chu, được sáng tạo để phù hợp với từng cảnh hành động. Mỗi lần các nhân vật giao chiến với nhau, phần nhạc nền luôn tăng sự kích thích của khán giả lên một bậc, giúp cho người xem có cảm xúc thật sự bùng cháy ở rạp chiếu.

Cốt truyện hợp lý, có thay đổi nhỏ để phù hợp với vũ trụ phim

So với nguyên tác, Mortal Kombat về cơ bản có những thay đổi về cốt truyện để có thể giúp cho nhà sản xuất dễ dàng phát triển vũ trụ liên quan đến phim. Thế nhưng, những điểm thay đổi này không quá nhiều và không hề làm mất đi tinh thần của nguyên tác. Ngoài ra, với việc phiên bản trò chơi đã ra mắt cách đây khá lâu, việc thêm vào các chi tiết cũng là dĩ nhiên, khiến cho khán giả thông thường vẫn bắt được nhịp phim mà không làm phật lòng người hâm mộ của nguyên tác.

Mortal Kombat xứng danh bom tấn hành động 18+, phim chuyển thể từ game 'bá cháy bọ chét' Ảnh 6

Dàn diễn viên ổn, toát ra được khí chất của nhân vật

Như đã được giới thiệu trước đó, dàn diễn viên của Mortal Kombat đều được nhà sản xuất chọn lựa vô cùng kỹ lưỡng, những gương mặt không quá nổi nhưng sở hữu nhiều khí chất của nhân vật. Và quả thật, tất cả các diễn viên đều làm tròn vai trò, mang tới những phân cảnh võ thật bài bản (hai diễn viên chính đều từng biết qua võ thuật), không diễu võ giương oai. Tuy nhiên điểm trừ thuộc về khâu kịch bản. Với nhân vật chính là Cole Young, Mortal Kombat chưa thật sự khai thác được chiều sâu của anh, khiến người xem chưa thật sự thấu hiểu được những gì mà anh suy nghĩ trước khi tìm được sức mạnh thực thụ.

Mortal Kombat xứng danh bom tấn hành động 18+, phim chuyển thể từ game 'bá cháy bọ chét' Ảnh 7

Nhìn chung, Mortal Kombat chắc chắn là một bộ phim xứng đáng để bạn lựa chọn ở rạp trong thời gian tới, đặc biệt là đối với những khán giả muốn tìm một bộ phim với mục đích giải trí, không có yêu cầu cao về nội dung. 

Bộ phim chính thức ra mắt khán ở Việt Nam từ ngày 9/4.

Chia sẻ

Bài viết

Tkinh Pham - CTV

BÌNH LUẬN